Một người có thể đi bao xa phụ thuộc vào chính 2 chữ này

Bảo Anh. Ngày 22/10/2021 12:15 PM (GMT+7)

Càng tốt bụng bao nhiêu, bạn sẽ càng gặp nhiều may mắn bấy nhiêu. Lòng tốt, sự nhân hậu sẽ bằng một cách nào đó mang lại cho bạn những điều bất ngờ và may mắn.

Một người có thể đi được bao xa không phải do đôi chân quyết định mà chính là lòng tốt của họ.

1

Tháng 3/2018, câu chuyện về cô gái 18 tuổi bất ngờ giành được học bổng trị giá 100.000 USD đã trở thành chủ đề được quan tâm đông đảo trên mạng xã hội. Nhân vật chính của câu chuyện chính là Evoni, một cô gái xuất thân từ gia đình nghèo khó.

Vào một ngày thứ bảy đẹp trời, khi cô gái đang làm việc tại nhà hàng như mọi ngày thì một cụ ông 78 tuổi bước vào. Vì mới phẫu thuật xong chưa hồi phục sức khỏe, ông cụ sau khi gọi món đã nhờ Evoni liệu có thể giúp mình cắt thức ăn thành từng miếng nhỏ.

Lúc đó là giờ cao điểm buổi sáng của nhà hàng. Bên này là rất nhiều khách đang chờ, bên kia là nhà bếp với rất nhiều đơn, Evoni có đủ lý do để từ chối lời đề nghị này. Thế nhưng cô gái đã không một chút ngại ngần mà nói lời đồng ý, vui vẻ cắt thức ăn giúp ông.

Một người có thể đi bao xa phụ thuộc vào chính 2 chữ này - 1

Đối với Evoni, có lẽ đây chỉ là một việc hết sức bình thường, diễn ra hàng ngày nhưng trong mắt Laura, người khách đang dùng bữa ở bàn bên cạnh, hành động đó thực sự rất cảm động. Cô đã chụp lại được cảnh tượng ấm áp đó và đăng lên Facebook cùng dòng chia sẻ:

"Tôi không biết tên của cô ấy nhưng nhìn cách cô ấy sẵn sàng dừng lại công việc dù rất bận để giúp đỡ những người cần trợ giúp và làm với sự thoải mái như một chuyện hàng ngày, tôi tin với ông cụ đó thực sự là rất cảm động."

Những hình ảnh do Laura chụp lại đã lay động trái tim của đông đảo cư dân mạng. Chỉ trong một tuần đã có 130.000 lượt thích và 70.000 lượt chia sẻ bài đăng này. Evoni đã thu hút được nhiều sự chú ý của mọi người, trong đó có cả thị trưởng bang Texas và hiệu trưởng trường Đại học Nam Texas nơi cô sắp theo học. Evoni không biết rằng họ đã quyết định sẽ tạo bất ngờ cho cô gái tốt bụng này.

Vào ngày 8/3, Đại học Texas đã cử người đến nhà hàng nơi Evoni làm việc và đích thân trao tấm séc trị giá 16.000 USD cho Evoni cho cô.

"Lòng tốt của em chính là điều chúng tôi mong mỏi ở các sinh viên của mình”.

Thị trưởng bang còn tuyên bố trước công chúng rằng ngày 8 tháng 3 năm 2018 sẽ được đặt tên là "Ngày Evoni Williams". Một cô gái vốn rất bình thường trong mắt nhiều người này nay đã có ngày kỷ niệm của riêng mình.

Một số người có thể nói rằng cô gái này thật may mắn song không phải vậy mà là chính tấm lòng nhân hậu của cô ấy đã ẩn chứa may mắn rồi.

Bertrand Russell, triết học gia nổi tiếng người Anh từng nói, trong tất cả các phẩm chất đạo đức, bản tính lương thiện là cần thiết nhất trên thế giới này.

Bất kể bạn đang làm công việc gì với vai trò gì, khi bạn luôn sống với sự tử tế, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ những người xung quanh, lòng tốt của bạn cuối cùng sẽ trở thành sự đền đáp bất ngờ với bạn.

Một người có thể đi bao xa phụ thuộc vào chính 2 chữ này - 2

2

Một nhà văn từng chia sẻ lại câu chuyện mình ấn tượng về người tài xế taxi có tên Adams. Mong ước lớn nhất của người đàn ông này là có thể dành dụm đủ tiền để đón vợ con lên ở cùng mình.

Ngày nọ, một bà lão bước lên taxi của anh và tâm sự: "Tôi chẳng còn sống được bao lâu nữa. Tôi muốn vào viện dưỡng lão. Tôi không có người thân nào nhưng may mắn thay, tôi vẫn có thứ này bên cạnh". Vừa nói bà vừa xúc động vuốt một vật treo trên ngực mình.

Adams thấy nó giống một chiếc nhẫn vàng khảm kim cương và đá quý. Trực giác mách bảo anh rằng chiếc nhẫn đó rất quan trọng đối với bà lão.

Sau khi đến nơi, Adams đã không lấy tiền của vị khách này dù bản thân anh cũng đang thiếu tiền. Vẫn tưởng đây là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng anh gặp bà lão nhưng vài ngày sau, Adams đã nhận được một cuộc gọi từ bà. Thì ra bà lão làm mất chiếc nhẫn.

"Tôi đã tìm khắp nơi rồi mà không thấy. Tôi chỉ đi xe của cậu và chắc chắn rằng mình đã đánh rơi nó trên xe…”

Adams nhớ rất rõ chiếc nhẫn vẫn được bà cụ đeo khi rời đi. Anh muốn nói ra sự thật nhưng tiếng khóc nghẹn ngào của bà khiến Adams không thể cất lời. Đó là một người đàn bà với cuộc hôn nhân không suôn sẻ, cô con gái duy nhất qua đời trong một tai nạn ô tô khi mới 9 tuổi. Chiếc nhẫn này chính là niềm tin duy nhất trong cuộc sống của bà.

"Đúng vậy. Chiếc nhẫn chắc ở đâu đó trong xe của cháu thôi. Bà có bức ảnh nào về chiếc nhẫn không? Cháu không nhớ nó lắm. Cháu sẽ mang đến tận nơi cho bà khi tìm thấy”, Adams không kìm được nước mắt.

Có được bức ảnh chiếc nhẫn, người lái xe taxi này đã đến cửa hàng trang sức. Sau một hồi hỏi han, anh được biết đó là một chiếc nhẫn của trẻ con đã từ rất lâu. Chủ cửa hàng nói họ có thể làm được chiếc nhẫn đó song phải mất đến một nửa số tiền tiết kiệm mà Adams đang có. Không một chút ngần ngại, anh đồng ý làm.

Khi mang chiếc nhẫn đến đưa cho bà lão, nhìn bà khóc lên vì hạnh phúc, Adams đã thở dài nhẹ nhõm. Có người nói rằng lòng tốt không phải là điều gì đó bạn phải cố làm cho ai khác xem mà đó là những điều tự nhiên nhất, dễ chịu nhất.

Một người có thể đi bao xa phụ thuộc vào chính 2 chữ này - 4

Một năm sau đó, người tài xế này bất ngờ nhận được một danh sách về các gia tài được thừa kế cùng lá thư:

"Adams thân mến! Khi cậu đọc được bức thư này, ta đã đến một thế giới khác. Không có lời giải thích nào cho tất cả những gì cậu đã làm, ngoại trừ lòng tốt. Ta để cho cậu tất cả tài sản thừa kế của mình, trong đó có hai chiếc nhẫn, một chiếc do cậu đặt là và một chiếc của con gái mà tôi đã tìm thấy trong vali... "

Có một câu nói rất hay rằng: "Cho dù là người giàu sang hay nghèo khó, một trái tim nhân hậu vẫn là nền tảng của một con người và bạn sẽ được nhận những gì xứng đáng”.

Càng tốt bụng bao nhiêu, bạn sẽ càng gặp nhiều may mắn bấy nhiêu. Lòng tốt, sự nhân hậu sẽ bằng một cách nào đó mang lại cho bạn những điều bất ngờ và may mắn.

Một người có thể đi được bao xa không phải do đôi chân quyết định mà chính là lòng tốt của người đó.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mot-nguoi-co-the-di-bao-xa-phu-thuoc-vao-chinh-2-c...

3 kiểu người thoáng qua tưởng dại dột nhưng lại là thông minh nhất
Lựa chọn cách sống ra sao, quyết định thế nào sẽ quyết định vận mệnh của bạn. Có những điều khiến người ngoài nhìn vào tưởng dại dột nhưng thực chất...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống