Muối mặt vì vợ đem chuyện phòng the kể cho các "bà tám" ở cơ quan

Ngày 15/08/2019 15:19 PM (GMT+7)

Hôm đó, đến giờ nghỉ trưa, tôi tìm vợ có chút việc thì thấy vợ ngồi trong phòng ăn, túm tụm, ba hoa với mấy chị phòng kế toán. Vợ tôi kể chi tiết cho mọi người nghe về chuyện phòng the của chúng tôi, “hàng” của tôi như thế nào, thời gian được bao lâu.

Tôi hiện đang là trưởng phòng phụ trách truyền thông của một công ty lớn. Tôi đã làm việc ở công ty này được gần 10 năm. Tôi đã từng hẹn hò với một vài cô gái nhưng mọi chuyện chẳng đi đến đâu. Người thì chê tôi quê xa, người thì trách tôi quá vô tâm, chỉ chú tâm đến sự nghiệp.

Cuối cùng, tôi gặp được Thu - một cô nàng sinh viên mới ra trường, xinh đẹp và ngây thơ mới vào công ty tôi làm việc. Nhìn thấy Thu, mấy gã trai chưa vợ trong công ty tôi ai cũng nghiêng ngả.

Muối mặt vì vợ đem chuyện phòng the kể cho các amp;#34;bà támamp;#34; ở cơ quan - 1

Hình minh họa

Mới ra trường, còn non kinh nghiệm nhưng Thu rất cầu tiến và chăm chỉ. Cô ấy cùng với tôi thường là những người rời công ty muộn nhất. Chính từ lúc đó, tôi dần chú ý đến em. Sau nhiều lần tiếp xúc, tôi yêu Thu lúc nào không hay. Chúng tôi trò chuyện với nhau mỗi ngày. Tôi bắt đầu theo đuổi cô ấy, tôi muốn ở bên cô ấy. Cuối cùng, Thu cũng bị rung động trước tấm lòng của tôi và chịu gật đầu.

Sau khi công khai chuyện tình cảm, tôi đã được mấy anh em cảnh báo trước về viễn cảnh “con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”, không hề đơn giản. Nhưng lúc đó, tôi đã quá mù quáng trong men tình nên không nghĩ được nhiều. Hơn nữa, khi yêu tôi, Thu hiền lành, nhẹ nhàng như thế, chắc không có vấn đề gì.

Nào ngờ, khi cưới nhau về, Thu thay đổi đến mức tôi không thể nhận ra. Cô ấy hay ghen tuông, kiểm soát mọi mối quan hệ của tôi. Tôi đi gặp đối tác nào, ăn uống với những ai, vợ tôi đều biết hết. Tôi đi làm về muộn một chút, cô ấy cũng giận dỗi, hậm hực.

Hôm trước, lúc tôi đang đi vào phòng, qua chỗ một đám chị em túm tụm, tôi chào họ nhưng không hiểu sao họ nhìn tôi rồi ôm miệng cười. Tôi hỏi vợ thì cô ấy không nói gì.

Hôm đó, đến giờ nghỉ trưa, tôi tìm vợ có chút việc thì thấy vợ ngồi trong phòng ăn, túm tụm, ba hoa với mấy chị phòng kế toán. Vợ tôi kể chi tiết cho mọi người nghe về chuyện phòng the của chúng tôi, “hàng” của tôi như thế nào, thời gian được bao lâu.

Không những thế, vợ tôi còn chê tôi kỹ thuật kém, chẳng dai sức. “Được một tý là em thấy anh ấy nằm thở”, vợ tôi kể khiến mấy chị em trong phòng bò lăn ra cười. Tôi phải mở cửa vào gọi cô ấy mới chấm dứt câu chuyện vô duyên, vô bổ đó.

Biết vợ kể những chuyện như vậy, tôi giận lắm. Về đến nhà, tôi mắng vợ một trận. Cô ấy là vợ mà chẳng biết giữ thể diện cho chồng, lại đi bôi xấu chồng trước mặt bàn dân thiên hạ như vậy. Thấy tôi nói, vợ tôi khóc thút thít rồi nói: “Các chị trong phòng có gì đều kể hết nên em cũng kể.”

Muối mặt vì vợ đem chuyện phòng the kể cho các amp;#34;bà támamp;#34; ở cơ quan - 3

Tôi quá tức giận với việc vợ làm. Ảnh minh họa

“Nhưng vấn đề là chồng của mấy người đó, em có biết là ai đâu. Còn chồng em, cả công ty đều biết. Em kể những chuyện vậy, anh làm sao còn dám nhìn mặt mọi người nữa”, tôi mắng vợ.

Vì chuyện đó mà tôi giận vợ cả tuần nay. Tôi cũng “cấm vận” vợ luôn cả chuyện giường chiếu. Nhiều đêm vợ tôi đến mơn trớn, làm lành, tôi cũng kệ.

Không hiểu sao, chuyện tôi với vợ giận nhau, mọi người trong công ty đều biết! Ai gặp cũng nịnh nọt, nói đỡ cho vợ tôi. Không hiểu vợ tôi đã kể gì với họ nữa.

Trước khi lấy vợ, tôi đã được nghe lời cảnh báo “con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” từ anh em trong công ty. Nhưng tiếc là tôi không nghe lời cảnh báo này và giờ thì tôi đang thực sự hối hận.

Tôi đã phải phấn đấu rất lâu mới có thể lên đến chức này nên không thể nghỉ việc được. Mỗi ngày đi làm, tôi đều cảm thấy mệt mỏi, nặng nề và có cảm giác như có ai đang nhìn mình, đang cười vào mặt mình.

Giờ tôi không biết phải làm sao. Xin hãy cho tôi một lời khuyên.

Chết sững nhận ra chú rể trong đám cưới đồng nghiệp chính là chồng mình
Vừa bước xuống xe tiến vào trong rạp cưới, tôi bỗng thất thần khi nhìn thấy chú rể. Người đàn ông mặc áo vest đang đứng cùng cô dâu trên kia chẳng...
Theo Minh Hà (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự