Mỹ nhân phản bội hoàng đế, tình nguyện ân ái với kẻ thù và kết cục bi đát

Ngày 25/11/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tự cho là thông minh, biết tính toán, Hoa Nhị phu nhân bước chân lên con đường gai góc, bi thảm không có đường lùi.

Sử sách ghi lại, Hoa Nhị phu nhân và Tiểu Chu Hậu đều là những mỹ nhân không may mắn, lấy phải hoàng đế vong quốc, sau lại cùng bị nạp vào hậu cung của Tống Thái Tổ.

Đáng nói, cùng là mỹ nhân sa cơ lỡ vận, cách phản ứng của hai người lại hoàn toàn khác nhau. Nếu như Tiểu Chu Hậu khinh thường nhà Tống, không hề nguyện ý tuân theo thì Hoa Nhị phu nhân lại lựa chọn thỏa hiệp, sẵn sàng vào cung tiếp tục làm phi tử lần thứ hai.

Thế nhưng, lựa chọn khác nhau, kết cục cả hai mĩ nhân xinh như hoa như mộng lại chẳng khác biệt, Tiểu Chu Hậu và Hoa Nhị phu nhân đều chết rất thảm, hơn nữa đều chết trên tay của Tống Thái Tông Triệu Quang Nghĩa. Vì sao nên nỗi như vậy?

Đặc biệt là Hoa Nhị phu nhân, nàng đã thuận theo, hết lòng tìm mọi cách để được sủng ái, yêu chiều. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu.

 

Mỹ nhân phản bội hoàng đế, tình nguyện ân ái với kẻ thù và kết cục bi đát - 1

Thời cổ đại, bất kể là tiểu thư con quan, quý nữ nhà giàu hay dân thường, phụ nữ đều có địa vị rất thấp, không thể làm chủ vận mệnh của mình.

Chiến tranh đến rồi đi, kẻ mạnh sẽ là kẻ chiến thắng. Người thắng thường giết chết hết nam nhân, nhưng nữ nhân sẽ để lại, đặc biệt là mỹ nhân, luôn được chú ý, ưu ái hơn những người khác. Nói cách khác, mỹ nhân cùng vàng bạc châu báu, dê bò lương thực như nhau, bị xem như chiến lợi phẩm, bị vơ vét không sót chút gì.

Ngày đó vong quốc, Hoa Nhị phu nhân còn gọi Từ Tuệ phi, đang là đệ nhất sủng phi của Hậu Thục Hậu chủ Mạnh Sưởng, đột nhiên trở thành nô lệ, buộc phải theo Mạnh Sưởng đến Biện Kinh quy phục nhà Tống.

Chẳng bao lâu sau, Mạnh Sưởng đột ngột qua đời, Hoa Nhị phu nhân với sắc diễm lệ lạ thường, lại thêm tài năng về thi ca, văn chương, ăn nói, đã lọt vào mắt xanh của Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dận.

 Mỹ nhân phản bội hoàng đế, tình nguyện ân ái với kẻ thù và kết cục bi đát - 3

Một thời gian ngắn sau ái chết của Mạnh Sưởng, Hoa Nhị phu nhân được nạp vào làm phi của Tống Thái Tổ. Say mê nhan sắc, tài năng của mỹ nhân, Tống Thái Tổ ngày đêm sủng ái, yêu chiều Hoa Nhị phu nhân.

Nắm bắt lấy cơ hội, mỹ nhân sắc nước hương trời họ Từ trổ hết tài năng phụng bồi, hầu hạ vị hoàng đế khai quốc nhà Tống, cuộc sống của nàng từ đó có thể coi là vô cùng sung sướng, muốn gì được nấy, cực kỳ vừa lòng.

Thế nhưng, Hoa Nhị phu nhân lại không biết đủ. Tự cho là thông minh, biết tính toán, Hoa Nhị phu nhân bước chân lên con đường gai góc bi thảm không có đường lùi. Vì nàng và Tống Thái Tổ không có con, để củng cố địa vị của mình, Hoa Nhị phu nhân quyết định nhúng tay vào chuyện Tống Thái Tổ lập Thái tử.

Điều này khiến Tấn vương Triệu Quang Nghĩa vô cùng phật ý. Chàng là vị hoàng tử đa mưu túc trí lại có tài năng quân sự. Trước nay, Triệu Quang Nghĩa vẫn luôn cảm thấy, sau khi phụ hoàng qua đời, vị trí hoàng đế chắc chắn sẽ thuộc về mình. Chuyện Hoa Nhị phu nhân nhúng tay vào lập Thái tử (trữ quân), Triệu Quang Nghĩa cực kỳ ghi hận, quyết định tìm cách trừ khử nàng.

 Mỹ nhân phản bội hoàng đế, tình nguyện ân ái với kẻ thù và kết cục bi đát - 4

Trong một lần đi săn, Triệu Quang Nghĩa lấy lý do trượt tay bắn lệch, mũi tên găm thẳng vào tim Hoa Nhị phu nhân, giết chết nàng.

Mà cũng kỳ lạ, mỹ nhân trong lòng bị bắn chết, Tống Thái Tổ cũng không hề tính toán truy cứu thêm chuyện này, thậm chí còn không tỏ ra đau buồn, luyến tiếc. Cứ như vậy, Hoa Nhị phu nhân chết đi một cách không rõ ràng, rất thảm, kết thúc cuộc đời của một hồng nhan.

Nhiều sử gia sau này cho rằng, mặc dù là một tài nữ trứ danh thời kì Ngũ Đại Thập Quốc, được xưng tụng là một trong Thục trung Tứ đại tài nữ thế nhưng Hoa Nhị phu nhân lại không chung thủy, không giữ lấy danh tiết, đi theo kẻ thù giết chồng, cuối cùng vẫn là kết cục bi thảm.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-dinh/my-nhan-phan-boi-hoang-de-tinh-nguyen-an-ai-voi-ke-thu-va-ke...

Nỗi nhục ngàn đời - quả báo của hoàng hậu dan díu với anh rể khiến chị chết tức tưởi
Trong lúc hoàng hậu phải tĩnh dưỡng trong cung, hoàng đế Lý Dục đã rước chính em vợ của mình là Chu Gia Mẫn vào cung để làm thiếp. Trong triều bấy giờ...

Theo Tùy Ý (Theo SH) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Thâm cung bí sử