Năm mới, người yêu đùng đùng bỏ đi lấy chồng

Ngày 18/02/2013 18:30 PM (GMT+7)

“Mình chia tay nhé, em có người khác rồi”, đó là câu tôi nhận được từ em sau 9 ngày nghỉ Tết.

Em nói chia tay tôi sau hơn 1 năm trời gắn bó yêu thương không một lý do chính đáng. Lời nói đó với em nhẹ nhàng chưa từng thấy, vậy mà em lại thốt ra được khi gặp lại tôi sau ngần ấy ngày xa cách.

Vậy mà tôi còn tưởng tượng ngày được gặp em. Tôi nhớ nhung em vô cùng, nhớ từng nụ cười ánh mắt của em khi xa nhau. Sự háo hức được gặp em sau Tết chỉ có lòng tôi mới hiểu, không thể nào nói ra thành lời, nhất là khi nhìn thấy em từ bến xe xuống.

Còn nhớ, trước khi về nghỉ Tết, em đã khóc sướt mướt vì phải xa tôi mấy ngày, cảm thấy buồn vô cùng vì sẽ không được gặp tôi ngần ấy thời gian. 9 ngày với tôi còn dài hơn cả 9 tháng, em cũng vậy. Thế mà…

Người ta nói tình yêu mới chớm nở thật đẹp và lãng mạn. Có thể em cũng đã yêu tôi tha thiết nồng nàn như chính tôi vậy. Nhưng rồi, những ngày xa nhau khiến em có cơ hội gặp gỡ người khác và bắt đầu có cảm tình với người ta. Nghe nói, em đã quen một chàng công tử giàu có, người ta có thể cho em mọi thứ, đồ đắt tiền, xe xịn, sự ngưỡng mộ và hình thức hào nhoáng mà tôi không thể nào cho em được. Vì thế, em đã yêu và ngã vào vòng tay của người ấy, em từ bỏ tình yêu với tôi và chấp nhận cuộc tình chóng vánh ấy.


Vì thế, em đã yêu và ngã vào vòng tay của người ấy, em từ bỏ tình yêu với tôi và chấp nhận cuộc tình chóng vánh ấy. (ảnh minh họa)

Có thể, em đến với người đó sẽ hạnh phúc hơn tôi vì em có tiền, nhưng tình yêu và những lời ngọt ngào, có cả những giọt nước mắt em dành cho tôi chẳng lẽ lại dễ quên thế sao. Tôi đau khổ nhận ra và tủi thân khi thấy em chẳng thật lòng yêu tôi, hoặc đó chỉ là những cảm xúc nhất thời bồng bột, hay em đã si mê đồng tiền kia quá. Em có bao giờ nghĩ rằng, tiền bạc rất cần nhưng không thể cứ có tiền là hạnh phúc. Rồi người ta cũng sẽ khinh bỉ em khi em bỏ tôi đến với họ một cách dễ dàng.

Em chia tay tôi như thế, giờ thì tôi đã hiểu. Đau lắm, nhưng không sao, tôi chịu được, vì mình nghèo, có gì khó lý giải đâu. Nghèo thì phải chấp nhận thôi, ai bảo yêu phải cô gái tham giàu mà làm gì. Thế nên, đừng than thân trách phận, cũng đừng hận người ta. Nếu muốn yêu được họ, hãy thử giàu đi, có làm được không. Tôi cứ trách bản thân mình như thế đấy.

Rồi em đi lấy chồng, nhanh thật. Xa nhau có 9 ngày, tôi tưởng chừng như 9 tháng, còn em thì lại có tình mới. Thật phí hoài cho trái tim non nớt và quá đau khổ vì em. Em lên xe hoa lộng lẫy thật, hơn người và hơn hẳn khi em lấy tôi. Tôi làm gì có tiền cho em được xe xịn, được sự giàu sang và ngưỡng mộ của người đời như thế. Em đẹp thật, lẽ ra em là của tôi nhưng thôi, tôi nhắm mắt, quay bước chẳng nhìn em, cầu chúc em hạnh phúc bên người chồng lắm tiền nhiều của. Chỉ hi vọng cuộc sống của em có niềm vui, có ý nghĩa chứ không chỉ vì đống tiền kia.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Yêu đơn phương