Nếu anh còn yêu em…

Ngày 14/12/2015 15:26 PM (GMT+7)

Nếu còn yêu em, xin anh hãy hiểu, em thật lòng không muốn chồng em bê tha, chè chén. Chỉ cần là người đàn ông tốt, luôn quan tâm em thì dù khó khăn, vợ chồng đồng cam cộng khổ.

Anh à, em biết, cuộc sống của chúng ta bây giờ có vô vàn khó khăn. Từ chuyện vật chất đến những mối quan hệ trong gia đình. Anh là đàn ông, chịu nhiều áp lực, nên anh không muốn sống cảnh như vậy. Chỉ là, em tưởng, anh vì thế mà tu chí làm ăn, cố gắng bằng mọi cách khiến cho vợ chồng mình có cuộc sống tốt hơn. Nhưng, anh không những không là vậy, anh còn trở thành kẻ nghiện rượu, cờ bạc suốt ngày.

Anh bị cái nghèo làm cho khổ và bị những kẻ ham hố cờ bạc biến thành người đàn ông tham lam, không nghĩ đến tương lai. Có bao nhiêu tiền, anh mang đi đánh bạc hết. Còn em, em chỉ mong mẹ con có cuộc sống thoải mái, nhẹ nhàng. Dù có nghèo, em cũng cam tâm. Chỉ cần anh luôn yêu thương mẹ con em là được.

Nhưng anh nói, anh là đàn ông, không thể để vợ con nheo nhóc khổ sở, anh phải quyết định làm giàu. Anh làm giàu bằng cách đi đánh bạc hả anh? Nhà mình nghèo đã không có gì, giờ anh còn mang hết tiền của, cả của hồi môn em dành dụm, nhỡ con có bệnh tật, ốm đau để chữa trị, anh cũng mang đi. Và tất nhiên là không có chuyện mang về.

Nói với anh bao nhiêu lần, anh cũng không nghe. Anh say sưa tối ngày, anh uống rượu say khướt rồi lại về nhà cáu bẳn với vợ con. Có một điều, anh chưa bao giờ đánh vợ dù là say đến mấy. Anh bảo, sẽ không bao giờ đánh vợ con, không làm người đàn bà mình yêu phải khổ…

Nếu anh còn yêu em… - 1

Em làm vợ anh, chỉ mong muốn có được người chồng biết trước, biết sau, biết tiến biết lui. Một người chồng yêu thương vợ con không phải là làm mọi cách kiếm tiền về cho vợ. (ảnh minh họa)

Anh ơi, dù anh có đánh em trăm cái nghìn cái cũng không đau bằng việc anh đi tối ngày, bỏ lại mẹ con em rồi về nhà nồng nặc mùi rượu. Nhìn anh thân tàn ma dại, say sưa, lòng em đau đớn lắm. Em chỉ ước mình có thể kiếm được nhiều tiền, nhưng em lại là gánh nặng của anh. Anh có làm sao thì cũng là tội tại em. Em làm sao mà sống yên thân được khi ngày ngày phải đối diện với người đàn ông say khướt này?

Ngày nào về nhà anh cũng vỗ ngực 'đàn ông mà không nuôi được vợ con, há là đàn ông sao?'. Rồi anh lại cười khẩy lên cái sự sống khổ sở của mình. Anh càng làm thế, em càng thấy đau.

Em hiểu, anh cảm thấy buồn khi mình không bằng bạn bằng bè, khi mình có vẻ vô dụng. Anh không muốn mình kém cỏi so với những người khác. Nhưng ở đời này, có phải ai muốn giàu cũng giàu ngay được đâu anh? Một người giàu có cũng phải vươn lên từ nhiều khó khăn, thử thách. Anh không chịu vượt qua khó khăn, thấy khó là nản thì thử hỏi, anh có làm nên nghiệp lớn?

Em làm vợ anh, chỉ mong muốn có được người chồng biết trước, biết sau, biết tiến biết lui. Một người chồng yêu thương vợ con không phải là làm mọi cách kiếm tiền về cho vợ. Em đâu phải là một kẻ tham tiền. Em chỉ hi vọng chồng em trở lại là người hiền lương như trước, không say sưa, không rượu chè, một lòng vì vợ vì con. Dù có nghèo cũng là tình nghĩa vợ chồng, cũng được sống vui vẻ với chồng. Còn bây giờ, anh luôn miệng nói yêu em nhưng lại làm em đau khổ, mệt mỏi, suy nghĩ, chán chường.

Nếu còn yêu em, xin anh hãy hiểu, em thật lòng không muốn chồng em bê tha, chè chén. Chỉ cần là người đàn ông tốt, luôn quan tâm em thì dù khó khăn, vợ chồng đồng cam cộng khổ. Chồng nhé. Anh có hiểu ý em không. Mong anh quay về bên em.

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình