Nếu chồng mình có bồ

Ngày 08/10/2015 15:55 PM (GMT+7)

Mình tin tưởng chồng 100%, yêu anh hết lòng hết dạ, và chưa bao giờ nghi ngờ chồng. Nhiều lúc mình nghĩ, không biết chồng mình mà có bồ thì mình sẽ như thế nào.

Chắc là mình sẽ sốc lắm, mình sẽ ‘đối đãi’ với bồ của chồng một cách tử tế nhất, để cô ta biết ‘bản lĩnh’ của mình.

Mình vốn là cô gái ăn to nói lớn, lúc nào cũng hô hào anh em tụ tập, bạn bè tập trung. Trong mọi phong trào, mình đều là người khởi sướng. Cuộc sống vợ chồng cũng vui vẻ vì có mình. Lúc nào cũng vô tư, bô bô trước mặt mọi người, nhất là chồng. Chồng mình thường khen sự hồn nhiên ấy và rất yêu mình. Nên mình chưa bao giờ tưởng tượng ra, chồng có bồ thì sẽ như thế nào.

Các bạn của mình thường nói, chồng mình khá hiền, mình lấn lướt chồng. Có khi, ở nhà, chồng bị mình bắt nạt như chơi. Thật ra, mình chưa bao giờ bắt nạt chồng nhưng những lúc muốn chồng làm việc gì, mình lại cái giọng rất chi là đàn bà ‘chồng, lấy cho vợ cái kéo, nhanh lên’. Mình cứ sai chồng như sai người giúp việc. Không phải mình có tính quát tháo chồng, chỉ là, mình thích phong cách ấy, tính mình vốn như vậy.

Chồng mình thì hiền như củi khô, chẳng mấy khi để bụng chuyện đó. Nên anh càng làm mình tin tưởng là anh không bao giờ có bồ được. Các cô bạn thường đùa với mình ‘chồng mày thì ai dám bồ, bà vợ khét tiếng đanh đá, bố ai dám đụng vào. Động vào chồng mày là động vào cửa tử’. Mình cũng từng nghĩ vậy…

Mình hay dọa chồng, mắt trừng trừng ‘anh nhé, tốt với em thì em tốt lại, anh mà có bồ thì chết với em. Đừng tưởng em đây sẽ xé áo, dứt tóc, tát tới tấp thôi nhé, em sẽ cho cô ta bài học đắt giá hơn nhiều, cả đời này không dám động tới đàn ông nữa’. Thật ra, mình là mình cứ dọa vậy chứ biết là, chồng mình chẳng dám bồ bịch gì đâu. Mình tin chồng, tin vào tình yêu của anh. Với lại mình nghĩ, đàn ông như anh, con gái bám theo làm gì, hiền như cục đất, tiền thì chẳng có, ai yêu nữa ngoài mình…

Nếu chồng mình có bồ - 1

Chồng mình thì hiền như củi khô, chẳng mấy khi để bụng chuyện đó. Nên anh càng làm mình tin tưởng là anh không bao giờ có bồ được. (ảnh minh họa)

Nhưng mình lầm, mình là phụ nữ, yêu được chồng mình thì ắt có người khác cũng yêu được.

Thời gian sau đó, chồng mình bỗng trở nên khác lạ, nhanh nhẹn hơn, hay nói, hay cười hơn, lãng mạn gấp chục lần. Anh hay mua hoa tặng mình và nói những lời hay ý đẹp. Mình choáng, lại dọa ‘anh mà có bồ, chết vơi em’. Chồng cười hề hề ‘có bà vợ dữ dằn như em, đố ai dám dính vào chồng em, anh cũng chịu chết’. Nghe chồng nói vậy, mình yên tâm.

Gần 1 năm sau, mình bàng hoàng, chết lặng khi phát hiện chồng có bồ. Ảnh một cô gái được cất trong túi chồng mình, mình vô tình lục được. Cũng là cô gái đó, hôm đọc FB, mình vô tình thấy tin nhắn yêu đương ngọt ngào chồng chưa kịp xóa. Mình đứng hình…

Tối đó chồng về nhà, mình không nói gì, khóc như mưa nhưng cố không cho chồng biết. Mình đòi đi ngủ sớm, nhưng chẳng ngủ được mà phải giả vờ. Cả đêm mình nghĩ cách, mình sẽ làm gì để xử trí việc này.

Mình theo dõi chồng, mò tới tận cơ quan chồng làm mà chôn chân ở đó mấy tiếng đồng hồ. Cuối cùng, thấy chồng đi ra ngoài, mình theo sau. Chồng tới đón một cô gái xinh đẹp, đúng là người mình nhìn thấy. Vừa gặp nhau, họ đã ôm nhau thắm thiết, còn trao nhau cái hôn ngọt ngào. Chồng không quên tặng cô ta hoa, giống như bó hoa tặng mình. Cả hai đưa nhau đi, mình lặng lẽ theo sau…

Chồng dừng xe, mình cũng dừng lại, ngay trước cửa nhà nghỉ. Chồng vừa tháo mũ bảo hiểm cho cô ta, cười cười nói nói, quay ra, bắt gặp ngay ánh mắt của mình, ngấn lệ. Lẽ ra, đúng như lời mình nói thì lúc này, mình phải tung ngay lọ axit vào mặt cô ả kia, hoặc là sẽ đánh tới tấp, tát liên hoàn lên mặt cô ta, chửi rủa chồng. Nhưng mình không thể làm được. Mình ngậm ngùi, nước mắt cứ thế tuôn ra, đứng đó nhìn chồng, không nói được lời nào. Sao mình hèn thế?

Trở về nhà tối đó, mình không nói một lời. Sự hồn nhiên, vô tư đã không còn nữa. Hôm nay tận mắt chứng kiến, còn gì để chối cãi và phân bua đây. Chồng mình có vẻ sợ hãi, hối lỗi, nhưng anh càng nói, mình càng bơ đi như chưa bao giờ nghe thấy tiếng của người đàn ông mình yêu bên cạnh.

Nếu chồng mình có bồ - 2

Tình yêu là gì, hôn nhân là gì, lời hứa là gì, tất cả đều tan như gió bụi? Tại sao cứ yêu nhau, lấy nhau rồi lại phản bội, làm đau lòng nhau? (ảnh minh họa)

Sáng hôm sau, mình chỉ lẳng lặng đặt tờ đơn ly hôn lên trên bàn, kí sẵn và dặn sẽ về nhà ngoại ở một thời gian. Mình không có ý định sẽ chửi rủa cô gái kia, không muốn đánh ghen, xé quần xé áo. Mình cũng không muốn làm gì thêm nữa. Đau quá rồi, đau thấu tận tâm can, đau đến muốn chết đi được. Mất ăn, mất ngủ, sức đâu mà ghen với tuông nữa. Chỉ thấy mệt mỏi, thất vọng, chán nản về một người chồng mình tin tưởng tuyệt đối, tin đến quên mình.

Tình yêu là gì, hôn nhân là gì, lời hứa là gì, tất cả đều tan như gió bụi? Tại sao cứ yêu nhau, lấy nhau rồi lại phản bội, làm đau lòng nhau? Ngoại tình có là gì, kết quả sẽ ra sao hay chỉ là vui chơi chốc lát. Vui mình rồi khổ người, rồi tan nát cả gia đình, rồi để người còn lại ám ảnh cả đời, thấy vui sao?

Chồng ơi, anh đã làm một việc tồi tệ nhất trên đời, cả đời này, anh không xứng đáng được tha thứ. Em đứng đó nhìn anh vào nhà nghỉ với người ta, nhưng em im lặng, em khóc, khóc vì một kẻ không đáng khóc. Em thật hèn… hèn vì không thể làm được như những gì em đã cảnh báo anh.

Theo Bạch Dương (Khám phá)