“Nếu con không phải con anh thì sao?”

Ngày 06/01/2014 11:29 AM (GMT+7)

Tôi như chết lặng khi nghe vợ nói câu đó. Trong một đêm, khi đang nằm cùng nhau, cùng với con, vợ bỗng thủ thỉ tâm tình như thế.

Tôi choáng luôn nhưng kịp bình tĩnh trả lời: “Quan trọng gì đâu em, bây giờ người ta còn có thể xin con nuôi được, huống chi là con đã vào tay mình. Em đừng có đùa”. Nói vậy nhưng lòng tôi bắt đầu ngổn ngang sóng gió. Vì tôi không hiểu sao vợ lại đặt ra giả thiết như vậy? Hoặc là vợ thấy tội lỗi với tôi, hoặc là vợ muốn thử lòng tôi.

Nhưng vợ chồng sống với nhau đã mấy năm rồi, tôi với vợ không có điều tiếng gì. Không phải là yêu nhau thắm thiết, nhưng cũng chẳng cãi cọ nhiều, vậy tại sao vợ phải thử tôi?

Tôi và vợ lấy nhau đã được 2 năm, cả hai đều không mấy khi cãi cọ. Mỗi lần tôi to tiếng hay này kia, vợ đều là người im lặng. Thế nên quan hệ vợ chồng cũng êm đẹp.

Vợ chồng tôi đến với nhau không có tình yêu. Chỉ là hai chiếc lá lặng lẽ tìm thấy nhau sau chuyện tình buồn. Vậy là gắn đôi để lấp nhữngkhoảng trống của mình. Vợ có học, còn tôi thì chỉ học 9/12, thế nên cũng có nhiều cái bất cập. Chẳng hiểu thế nào, không yêu nhau nhưng cũng đã quan hệ, và kết quả là vợ có thai. Cả hai đều không muốn cưới nhưng cũng không muốn phá. Thế là phải cưới chạy làng, nhanh như chong chóng.

“Nếu con không phải con anh thì sao?” - 1

Vì kinh tế gia đình không khá giả lắm, nên tôi chỉ xác định sinh một đứa. (ảnh minh họa)

3 ngày, kể từ ngày tôi đưa cô ấy về ra mắt gia đình tôi và về nhà cô ấy, chúng tôi đã quyết định cưới. Mặc dù nhà gái không đồng ý nhưng giờ có thai rồi, cũng cứ phải cưới thôi. Thậm chí, hôm cưới, tôi còn cãi cọ với bố mẹ vợ và còn không biết đường về nhà vợ vì nhà cô ấy và nhà tôi cách xa nhau.

Rồi đứa bé ra đời, đó là một bé trai kháu khỉnh, có vẻ thông minh giống mẹ và nghịc giống bố. Cả nhà ai cũng vui mừng thích thú. Nhìn con khôi ngô tuấn tú, tôi cũng thấy hài lòng lắm. Nhìn con, tôi thêm yêu vợ hơn, dù tình yêu trước đâykhông hề có, nhưng tôi tự hứa sẽ không bao giờ đánh chửi vợ con.

Nhưng hạnh phúc chẳng tày gang. Một đêm đang nằm cùng vợ, bỗng vợ tâm sự chuyện ‘nếu con không phải là con anh thì tính sao?’. Khi đó tôi đã chết lặng và chống chế.

Nghe vợ nói thế, tôi mới chột dạ. Trước giờ tôi chưa từng tìm hiểu quá khứ của vợ. Vợ ở xa, và cuộc tình buồn của vợ là như thế nào, tại sao chúng tôi lại đến với nhau. Tôi không hề băn khoăn, do dự gì khi cưới vợ. Quả thật rất lạ. Thế mà, giờ vợ lại nói ra điều đó làm đầu óc tôi hỗn loạn thế này.

Vì kinh tế gia đình không khá giả lắm, nên tôi chỉ xác định sinh một đứa. Nhưng nghĩ tới lời vợ nói, rồi lại nghe nhiều chuyện sau này vợ cuỗm của cải chạy theo chồng cũ, chạy theo cha của đứa trẻ mà tôi thấy hoang mang. Hay là, tôi đi xét nghiệm ADN để biết được chính xác xem đó có phải là con tôi không thì mới yên tâm được. Liệu tôi có nên làm như vậy không, nếu mà vợ tôi biết thì sẽ tổn thương thế nào? Xin anh chị cho tôi lời khuyên, tôi cảm ơn rất nhiều!

Ngoccanh...@gmail.com

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng