Nếu không còn yêu, em sẽ ra đi

Ngày 12/07/2014 11:33 AM (GMT+7)

Cách đây hơn 1 năm, đó là những tháng ngày đẹp của chúng ta. Chỉ cần là em gọi, chỉ cần là em nói muốn có anh thì dù ở bất cứ nơi đâu, anh cũng xuất hiện.

Hôm nay, khi em hẹn anh đi ăn cùng với bạn bè của em, anh nói anh có việc. Việc của anh là gặp mấy người bạn cũ, vì họ cũng đã hẹn anh đi nhậu rồi. Nhưng anh lại hoàn toàn không nghĩ đến cảm giác của em. Anh không rủ em đi cùng, anh chỉ bảo em cứ đợi anh, nếu về sớm anh qua chơi cùng, qua đón em về. Em cứ đi với bạn bè của em. Em chỉ cười không nói gì, em đồng ý để anh đi với bạn anh, vì khi yêu nhau, chúng ta đã hứa, hãy để cho nhau được thoải mái, được có bạn bè, có khoảng trời riêng. Em chấp nhận chuyện này và không phàn nàn gì nhưng lòng em buồn vô hạn. Giá như anh nói được một câu, hay là chúng ta đi cùng nhau thì dù đi với bạn em hay bạn anh, em cũng sẵn sàng. Em chỉ mong được đi cùng anh, anh không hiểu sao?

Rồi em miễn cưỡng đi cùng với bạn bè, tất nhiên là lòng không hề vui vì thiếu anh. Nhưng em vẫn phải cười, vẫn phải nói vì không thể để cho người khác mất vui vì mình. Tới 10 giờ tối, em đợi anh tới đón. Anh hứa là sẽ tới đón em, nhưng em đợi mãi không thấy đâu, vẫn chỉ thấy chuông điện thoại kêu tút tút. Em bắt xe về nhà, cảm giác cô đơn và trống trải vô cùng.

Nếu không còn yêu, em sẽ ra đi - 1

Chúng ta là một cặp đôi hạnh phúc và hứa hẹn tương lai. Anh yêu em nhiều như vậy cho đến khi anh đi làm, thời gian của anh ít đi thì mọi thứ mới thay đổi dần. (ảnh minh họa)

Cách đây hơn 1 năm, đó là những tháng ngày đẹp của chúng ta. Chỉ cần là em gọi, chỉ cần là em nói muốn có anh thì dù ở bất cứ nơi đâu, anh cũng xuất hiện. Anh sẽ đến bên em, nhẹ nhàng, tình cảm, anh sẽ đón em bất cứ chỗ nào, dù xa dù gần. Em cảm thấy ấm áp khi có anh trong đời. Cuộc sống với em lúc đó thật sự quá ý nghĩa.

Chúng ta là một cặp đôi hạnh phúc và hứa hẹn tương lai. Anh yêu em nhiều như vậy cho đến khi anh đi làm, thời gian của anh ít đi thì mọi thứ mới thay đổi dần. Bây giờ, mỗi lần gọi anh, anh lại bảo em bắt taxi về rồi anh gửi tiền cho. Em dỗi hờn thì anh mặc kệ, anh cứ để em dỗi xong thì thôi vì anh biết, em chẳng có tính giận lâu.

Hôm nay, khi em nói anh chở em đi có việc, anh bảo em bắt xe đi, anh gửi tiền cho. Em đâu có cần tiền của anh, em chán cảnh đó lắm rồi. Em muốn có cảm giác được đưa đón, được là cô bạn gái tự hào vì có bạn trai lúc nào cũng quan tâm, yêu thương. Còn anh, anh nào bận tâm tới em. Anh coi em là cái đứa lẽo đẽo theo anh, khiến anh cảm thấy khó chịu, vướng chân phải không anh?

Nếu không còn yêu, em sẽ ra đi - 2

Em cảm nhận tình yêu của chúng ta đã nhạt rồi. Anh à, anh còn yêu em nhiều không?

(ảnh minh họa)

Em cảm thấy mệt mỏi vô cùng vì cách anh đối xử với em gần đây. Em muốn anh cùng em về nhà mình chơi thì anh tìm cách trốn tránh. Anh chê nhà em xa, anh bảo anh cũng có việc của anh, không thể cứ mãi theo em được. Em nào ép anh quá đáng, chỉ là những việc mà một cặp đôi yêu nhau hay làm.

Nay em thấy anh vui vẻ với bạn bè, cười nói hớn hở nhưng từ lúc em vào, anh im re. Anh gần như không thích bông đùa, không nói chuyện khôi hài trước mặt em nữa. Chắc anh muốn thể hiện với bạn anh rằng, em là đứa con gái khó chịu, gò bó anh đúng không?

Em cảm nhận tình yêu của chúng ta đã nhạt rồi. Anh à, anh còn yêu em nhiều không? Chắc chắn là tình yêu anh dành cho em không được như trước, chỉ là em muốn biết, anh có thực lòng yêu em nữa không? Nếu không, hãy để em ra đi, giải thoát cho nhau anh nhé. Anhd đang cần em nói điều này lắm đúng không anh? Cứ như thế này, mình lấy nhau cũng không hạnh phúc đâu anh ạ. Thế nên, hãy từ bỏ đi anh ạ. Hãy để cho cả hai cùng có sự lựa chọn khác, đừng làm lãng phí thời gian của nhau nữa nếu như anh thực sự đã hết yêu em rồi. Trong cuộc tình này, em quá mệt mỏi khi cứ phải một mình níu kéo anh…

Theo Huyền Thanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái