Ngập trong nợ vì lo cho chồng nằm viện, khi tỉnh lại anh nói 1 câu khiến tôi choáng váng

Ngày 11/11/2018 01:41 AM (GMT+7)

Hơn 2 tháng trời anh bất tỉnh, tôi lao tâm khổ tứ, vay chạy khắp nơi để có tiền cứu chữa cho anh. Ai cũng phải cảm động trước tình cảm mà tôi dành cho chồng. Vậy mà tôi đâu có ngờ, ngày anh vừa tỉnh lại, câu đầu tiên anh nói với tôi là: “Anh muốn ly hôn”.

Hơn 5 năm qua, kể từ ngày chính thức bước lên xe hoa về nhà chồng, tôi vẫn cứ nghĩ mình là người đàn bà may mắn, hạnh phúc khi có chồng tử tế. Anh tốt với tôi, sống hiền lành, được lòng gia đình bên vợ. Không những thế, bố mẹ chồng cũng rất yêu quý tôi. Giữa tôi với bố mẹ chồng gần như không có khoảng cách. Bởi thế, mặc dù nhà chồng kinh tế không quá giàu có, thậm chí tôi về phải chật vật khá nhiều nhưng tôi vẫn thấy hài lòng.

Cuộc hôn nhân này bắt đầu là do chính mẹ chồng tôi mai mối. Chỉ sau khoảng 4 tháng quen nhau, chúng tôi chính thức kết hôn. Mẹ chồng nói thấy tôi tốt, là cô gái hiểu chuyện nên chỉ muốn cậu con trai duy nhất của mình lấy tôi mà thôi.

Còn về phía gia đình tôi, bố mẹ cũng hơi ái ngại một chút vì kinh tế nhà chồng tôi không được khá giả nhưng vẫn ủng hộ vì biết chồng tôi là người đàn ông tử tế. Chúng tôi nhanh chóng kết hôn, thành vợ, thành chồng.

Ngập trong nợ vì lo cho chồng nằm viện, khi tỉnh lại anh nói 1 câu khiến tôi choáng váng - 1

Cuộc hôn nhân này bắt đầu là do chính mẹ chồng tôi mai mối. Chỉ sau khoảng 4 tháng quen nhau, chúng tôi chính thức kết hôn. (Ảnh minh họa)

Phải nói thật, tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ gia đình bên ngoại. Bố mẹ tôi có của ăn của để nên sau khi tôi kết hôn, họ cho tôi khá nhiều. Căn nhà mà vợ chồng tôi có bây giờ cũng là do phần lớn tiền bố mẹ tôi cho để xây lại. Bố mẹ tôi chẳng nghĩ ngợi gì nhiều, chỉ không muốn con gái sống khổ nên cố dồn lo lắng cho con. Đổi lại, nhà chồng tôi rất biết ơn, lúc nào cũng trân trọng. Chồng thì đối xử tốt với tôi, lễ phép với bên ngoại. Có thể nói, tôi hài lòng về những gì mình có, hạnh phúc khi hai bên thông gia quý mến nhau.

Thế rồi đùng một cái, chồng tôi đổ bệnh. Anh ốm một trận thập tử nhất sinh. Những ngày tháng đó tôi không thể đi làm, phải ở viện chăm nom cho chồng. Số tiền cần để cứu chữa cho chồng cũng không hề nhỏ. Tôi rút hết sổ tiết kiệm cũng không đủ, gia đình bên ngoại dồn dịch để cho tôi mượn. Ngoài ra, tôi vẫn phải đi vay thêm từ bạn bè, người quen…

Hơn 2 tháng chồng nằm viện, mê man, bất tỉnh không biết gì, một mình tôi xoay sở tất cả. Mẹ chồng cứ khóc, thương tôi số vất vả, tận tâm với chồng. Nhưng tôi không nề hà điều gì, thứ mà tôi mong đợi lúc này chỉ là làm sao cho chồng khỏi bệnh mà thôi. Những khoản nợ sau này vợ chồng tôi sẽ làm ăn và cùng nhau trả nợ.

Ngập trong nợ vì lo cho chồng nằm viện, khi tỉnh lại anh nói 1 câu khiến tôi choáng váng - 2

Hơn 2 tháng chồng nằm viện, mê mai, bất tỉnh không biết gì, một mình tôi xoay sở tất cả. Mẹ chồng cứ khóc, thương tôi số vất vả, tận tâm với chồng. (Ảnh minh họa)

Thật may mắn, cuối cùng, anh cũng tỉnh dậy. Tôi và nhà chồng khóc hết nước mắt khi thấy anh từ cõi chết trở về. Tôi ôm lấy chồng, khóc lấy khóc để và thầm cảm ơn trời phật khi đã cho anh khỏi bệnh. Tôi tưởng đó là niềm hạnh phúc, ngờ đâu lại là sự mở đầu cho một nỗi đau khổ thấu trời của tôi.

1 tuần sau, khi anh đã khỏe lại hoàn toàn, hôm đó, chỉ có hai vợ chồng trong phòng, anh gọi tôi lại, nắm lấy tay tôi và nói: “Anh mong em bình tĩnh khi anh nói điều này. Cuộc đời này anh nợ em quá nhiều, anh biết công lao và sự hy sinh của em… Nhưng anh không thể dối lòng được nữa. Anh đã nghĩ mình sẽ cứ sống bên em dù không có tình yêu cũng được, nhưng chính trận ốm chết đi sống lại vừa rồi đã khiến anh nhận ra không thể nào dối trá thế được. Cuộc đời ngắn lắm, chúng ta có thể chết bất cứ lúc nào và anh muốn sống bên người mà mình yêu. Em đồng ý ly hôn nhé”.

Tôi ngất lịm đi sau câu chuyện mà chồng tôi nói. Anh ta bảo chưa bao giờ yêu tôi, cuộc hôn nhân với tôi là do bố mẹ sắp đặt vì hoàn cảnh kinh tế nghèo, nếu lấy cô gái mà anh yêu thì khó khăn lắm. Lúc đó anh còn trẻ, lại không dám phản kháng nên đã đồng ý. Tuy nhiên chưa một lúc nào anh ta hết yêu cô ấy. Cô ta cũng vì yêu anh mà sống cô độc đến giờ, không chịu lấy chồng. Giờ sau khi ốm nặng tỉnh dậy, anh ta sợ cuộc đời trôi qua quá nhanh nên muốn bất chấp tất cả để đến bên người tình.

Ngập trong nợ vì lo cho chồng nằm viện, khi tỉnh lại anh nói 1 câu khiến tôi choáng váng - 3

Tận tụy chăm chồng ốm nặng, vừa tỉnh dậy anh đòi ly hôn để quay lại với tình cũ (Ảnh minh họa)

Hơn 2 tuần trời sau khi chồng tôi xuất viện và hai bên gia đình bàng hoàng, ngã ngửa trước đòi hỏi của chồng tôi, tôi đã quyết định ly hôn. Mẹ chồng tôi đòi từ mặt con trai nếu anh bỏ vợ nhưng anh vẫn làm thế. Tới lúc này, tôi biết mình không còn có cơ hội nào nữa. Bao nhiêu năm qua sống bên nhau chỉ là đồng sàng dị mộng, anh ta không hề yêu tôi. Có lẽ anh ta nói đúng, cuộc đời quá ngắn và tôi không thể nào cố bấu víu vào một người đàn ông muốn giũ bỏ với mình.

Tôi chấp nhận ly hôn, thậm chí còn phải gánh một khoản nợ quá lớn từ số tiền vay chạy cứu chồng. Anh ta nói sẽ bán nhà để trả nợ, nhưng tôi muốn giữ ngôi nhà đó để hai mẹ con sống, vậy nên số nợ sẽ là do tôi gánh.

Giờ đây, nhiều đêm nằm ôm con, tôi xót xa cho thân phận mình, đã hết lòng hết dạ với chồng, mà đổi lại chỉ nhận về đắng cay.

Quyết định đi bước nữa, cuộc gặp gỡ định mệnh với vợ cũ của anh khiến tôi chua chát
Hơn 1 năm sau khi cưới, niềm khao khát làm mẹ của tôi lại càng thêm mãnh liệt. Trong đầu tôi đã nghĩ đến việc đi ngoại tình. Sao cuộc đời tôi lại trớ...

Theo Lê Huyền (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự