Ngày Tết, xấu hổ vì vợ

Ngày 14/02/2013 17:13 PM (GMT+7)

Đúng là có ngày Tết mới rõ mặt vợ, tôi không ngờ vợ mình lại ki bo như vậy. C

Vợ vụng chuyện bếp núc

Nói ra thì đúng là ‘vạch áo cho người xem lưng’ nhưng không có ngày Tết chắc tôi cũng chẳng biết vợ mình lại vụng như thế. Ngày Tết, lẽ ra con dâu phải đam đang, nhanh nhẹn, tháo vát làm việc cho nhà chồng, vậy mà vợ tôi không biết làm gì, cái gì cũng đùn đùn cho em chồng làm rồi ‘lẩn’ mất. Có khi thì bảo mẹ tôi làm giúp. Gì mà con dâu trưởng lại lười như vậy. Tôi đến xấu hổ với bố mẹ.

Số là ở nhà, chúng tôi có thuê người giúp việc nên việc nhà hay cơm nước là do bác ấy làm tất, vợ tôi không phải lo gì cả. Thế nên, mấy món ăn vợ tôi làm mấy ngày về nhà chồng ăn Tết thật không nhá nổi, vậy mà bố mẹ tôi cũng không dám chê. Mẹ tôi vốn chiều và thương con nên cũng không bao giờ soi mói con dâu. Mẹ nói, không làm được thì từ từ học, thế là mọi việc lại do mẹ tôi làm. Còn vợ tôi lại cho rằng đó là việc đương nhiên, dương dương tự đắc, chẳng ngại ngần gì, lại còn đùn việc cho em chồng.

Nấu được bữa cơm thì cái gì cũng mặn. Bảo vợ chế biến mấy món  thông dụng thì vợ lắc đầu bảo em chỉ biết luộc trứng, luộc rau. Nói chung món luộc là làm được tất, còn lại không biết gì. Nghĩ mà chán với vợ. Tôi không muốn nói nhưng đúng là chỉ ‘đeo mo vào mặt’ mới dám ra ngoài.


Nấu được bữa cơm thì cái gì cũng mặn. Bảo vợ chế biến mấy món  thông dụng thì vợ lắc đầu bảo em chỉ biết luộc trứng, luộc rau. (ảnh minh họa)

Mừng tuổi cháu chắt mỗi đứa 2 nghìn

Đã thế vợ tôi còn ki bo. Ngày Tết về, mang tiếng là con dâu trưởng mà nhà bao nhiêu cháu chắt, có cả cháu ruột lẫn cháu họ mà vợ đút bao lì xì được 2 nghìn cho mỗi cháu. Thú thực, thời đại này mừng tuổi 10 nghìn cho trẻ đã là ít lắm rồi chứ đừng nói chuyện mừng có 2 nghìn. Tôi ngại chín  mặt vì vợ làm thế mà không nói với tôi. Ai đời còn đi mừng tuổi 2 nghìn bao giờ.

Mấy đứa trẻ đủ lớn bóc phong bao ra thì bĩu môi, còn bọn trẻ con nhỏ hơn thì cười hô hố vì chúng cũng biết đếm tiền rồi. Lúc ấy, tôi không biết chui mặt đi đâu. Có tham gia với vợ thì vợ bảo tôi sĩ diện, bọn trẻ đó gặp năm được lần chứ mấy mà phải quan trọng, có mừng nhiều  thì mừng bố mẹ này nọ. Nói thật, bố mẹ nếu tôi không chủ động cho thì vợ cũng có được mấy đồng. Vợ mừng tuổi bố mẹ chồng mỗi người được 1 trăm chứ mấy. Thế mà vợ còn ra oai. Tôi phát nản vì vợ.

Đúng là có ngày Tết mới rõ mặt vợ, tôi không ngờ vợ mình lại ki bo như vậy. Có lẽ phải chấn chỉnh lại ngay không được phen xấu mặt với bàn dân thiên hạ.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng