Người khôn ngoan không ngại chi cho 3 khoản giúp mở đường thăng chức tăng lương

Nguyễn Hường Ngày 21/09/2021 11:17 AM (GMT+7)

Với 3 khoản này, họ sẽ chẳng ngại bỏ ra công sức, tiền bạc để đầu tư bởi họ biết việc mình làm chính là đang tự mở ra cơ hội thăng chức tăng lương cho bản thân.

Cơ hội dành cho những ai chuẩn bị sẵn sàng và thành công dành cho những ai làm việc nghiêm túc. Dù là ai, làm việc trong môi trường nào, mong bạn hãy luôn ghi nhớ câu nói này.

Không ít người người thường tỏ ra ghen tị với những người đạt được tự do tài chính hoặc có cuộc sống sung túc, thành công. Họ chỉ nhìn thấy ở những tấm gương thành công kia đang có cuộc sống họ ao ước mà không biết rằng để có ngày hôm nay, có cái gọi là tài chính tự do, những người đó đã trải qua biết bao thăng trầm, không ngừng nỗ lực rồi mới được đền đáp xứng đáng.

Nếu một người luôn mang suy nghĩ ổn định, thích sống vùng an toàn của mình, không bao giờ chủ động suy nghĩ thì sẽ rất khó để có được một tương lai tốt đẹp, rộng mở. Có người lãnh đạo nào muốn trao cơ hội cho một người không muốn nắm bắt cơ hội như vậy?

Ở nơi làm việc, những người khôn ngoan, thành công nhất luôn biết đâu là điều mình cần tập trung, đâu là hoạt động nên đầu tư, đâu là nơi cần khéo léo. Với 3 khoản này, họ sẽ chẳng ngại bỏ ra công sức, tiền bạc để đầu tư bởi họ biết việc mình làm chính là đang tự mở ra cơ hội thăng chức tăng lương cho bản thân.

1. Tăng cường mối quan hệ cá nhân

Người khôn ngoan không ngại chi cho 3 khoản giúp mở đường thăng chức tăng lương - 1

Những người thông minh biết rằng tài nguyên mạng rất quan trọng đối với sự phát triển cá nhân, bởi vì đây là một xã hội mà mọi người liên kết rất chặt chẽ với nhau và thực sự rất khó để chúng ta tự chiến đấu một mình. Nếu bạn có một số nguồn lực để giúp đỡ bản thân, bạn có thể nhận được nhiều khả năng thành công hơn.

Vì vậy, dù trong công việc hay trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta nên chú ý duy trì mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau. Chúng tôi có mạng lưới liên hệ rộng khắp, ngay cả khi không thể nhận trợ giúp, chúng tôi có thể tìm hiểu thêm về điều này, điều này rất có lợi cho chúng tôi.

2. Nâng cao kiến ​​thức

Người khôn ngoan không ngại chi cho 3 khoản giúp mở đường thăng chức tăng lương - 3

Khả năng và hiệu suất làm việc chính là những yếu tố cần để bạn có thể được đề bạt thăng tiến. Nếu muốn được thăng chức và tăng lương, bạn phải có được những phẩm chất mà người khác không có, đạt được kết quả tốt hơn người khác.

Thay vì dùng thời gian rảnh để chơi điện tử hay lướt hết trang này đến trang khác mua sắm, hãy dùng để học hỏi thêm những kiến thức mới, cải thiện bản thân. Đó có thể là kiến thức chuyên ngành bạn, của ngành liên quan hay lĩnh vực mới mà bạn đang muốn tìm hiểu. Quan trọng là chúng ta phải không ngừng học hỏi. Càng đầu tư cho bản thân, làm giàu thêm vốn hiểu biết của mình, bạn sẽ càng được đánh giá cao.

Nếu bạn còn đang lãng phí thời gian của mình cho những thứ vô bổ, không bao giờ là quá muộn để thay đổi. Cũng không cần ép bản thân phải trở nên giỏi giang ngay lập tức vì không phải ai cũng có thể vững chãi ngay từ những bước đầu. Ngay cả khi bạn chưa đạt được hiệu quả tốt, cấp trên vẫn ghi nhận sự nỗ lực nếu bạn thực sự cố gắng. Thái độ hơn trình độ, một người lãnh đạo sẽ luôn đánh giá cao những người cầu thị, biết nỗ lực để nâng cao hiệu suất làm việc của mình. Bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của cấp trên khi gặp phải vướng mắc trong quá trình nâng cao nghiệp vụ. Các cấp trên luôn cởi mở với người biết chủ động học hỏi, nắm bắt.

3. Đầu tư cho hình ảnh cá nhân

Người khôn ngoan không ngại chi cho 3 khoản giúp mở đường thăng chức tăng lương - 4

Hình ảnh bên ngoài cũng như một tấm danh thiếp cá nhân. Vẻ ngoài gọn gàng, ngăn nắp, chuyên nghiệp có thể khiến người đối diện cảm thấy tin tưởng bạn hơn. Xét cho cùng, khi chúng ta gặp gỡ, làm việc với ai đó thì điều đầu tiên chúng ta có thể cho người khác thấy chính là vẻ ngoài của chúng ta.

Sự thật là trong mắt nhiều người, những người không chú ý đến hình ảnh bên ngoài của bản thân là những người không có mưu cầu hoặc không đủ tinh tế, không cẩn thận và khó có thể phấn đấu để đạt được thành tích xuất sắc trong công việc. Tất nhiên, quan điểm này không hẳn là đúng nhưng nó đang tồn tại.

Để chứng minh năng lực bản thân cần có thời gian để làm việc, trao đổi trong khi đó một ngoại hình chuyên nghiệp có thể khiến bạn nhận được sự thiện cảm của đối phương ngay lập tức. Vậy tại sao chúng ta không đầu tư và cũng là yêu thương bản thân mình hơn.

Trong việc đầu tư cho ngoại hình, nhớ rằng cách chi tiêu thông minh chính là không quá quan tâm tới giá của sản phẩm. Nếu bạn mua một chiếc áo giá 100 nghìn đồng nhưng chất liệu không thấm hút mồ hôi, vải nhanh chóng sờn thì một chiếc áo khác giá 500 nghìn đồng nhưng chất liệu cao cấp, không nhăn, độ bền cao, phom dáng vừa vặn sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Bạn không cần có quá nhiều quần áo mà hãy đầu tư vào các trang phục cơ bản, dễ phối hợp. Trước khi quyết định mua, thay vì chỉ nhìn đến giá sản phẩm, hãy tính giá cho mỗi lần sử dụng. Càng sử dụng được nhiều lần, sản phẩm của bạn sẽ càng đáng mua hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-khon-ngoan-khong-ngai-chi-cho-3-khoan-giup-m...

Không người sếp nào thích nhân viên của mình làm 12 điều này
Có được mối quan hệ tốt đẹp với cấp trên sẽ là điều giúp ích nhiều cho con đường phát triển sự nghiệp cũng như thăng tiến của bạn. Tuy nhiên, không ít...

Bí kíp "sống sót" nơi công sở

Theo Nguyễn Hường (Theo Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh