Người khôn ngoan sẽ tránh 14 câu dễ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về sự thật

Kiên Nguyễn Ngày 13/06/2021 18:50 PM (GMT+7)

Dưới đây là những cụm từ hay câu nói mà bạn nên tránh xa khi tham gia phỏng vấn. Chúng biến bạn trở thành người không trung thực, dường như đang muốn che giấu nhà tuyển dụng điều gì đó.

Những lời nói dối suy cho cùng sẽ không dẫn bạn đến đâu cả. Điều này càng đặc biệt trong các cuộc phỏng vấn xin việc.

Có nhiều người vì muốn đạt được vị trí công việc đó, muốn mình phải là người trúng tuyển nên chẳng ngại ngần phá bỏ mọi sự thật để bẻ cong lời nói của mình, khiến bản thân trở thành một ứng viên lý tưởng nhất mà họ nghĩ.

Tất nhiên, những lời nói dối đó có thể khiến bạn vượt qua vòng phỏng vấn và có được công việc mình mong muốn. Tuy nhiên mọi việc chưa dừng ở đó đâu. Nguy cơ mất việc của bạn vẫn ở đó khi những lời nói dối của bạn có thể bị phát hiện sau khi bạn nhận việc.

Nếu bạn là một người nói dối tệ, người phỏng vấn có thể sẽ phát hiện ra ngay những vấn đề về độ chính xác trong câu nói của bạn. Và điều này tất nhiên sẽ không thú vị chút nào.

Dưới đây là những cụm từ hay câu nói mà bạn nên tránh xa khi tham gia phỏng vấn. Chúng biến bạn trở thành người không trung thực, dường như đang muốn che giấu nhà tuyển dụng điều gì đó.

“Tôi không có điểm yếu nào hết”

Người khôn ngoan sẽ tránh 14 câu dễ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về sự thật - 1

Khi được hỏi về điểm yếu của mình, rất nhiều ứng viên đã tự tin mà nói rằng họ không có điểm yếu nào hết. Theo bạn, câu trả lời này có khiến bạn trở nên “oách” hơn, giỏi hơn không? Chắc chắn là không rồi.

Ai trong chúng ta cũng có điểm mạnh, điểm yếu của riêng mình. Nếu bạn nói rằng bạn không có khuyết điểm, e rằng bạn đang không trung thực với nhà tuyển dụng hoặc không hiểu gì về con người mình.

“Căn cứ để bị chấm dứt hợp đồng là gì?”

Thật là lùng rằng đây lại là câu mà không ít ứng viên đã hỏi người tuyển dụng của mình. Đừng để họ phải nghĩ đến việc sa thải bạn trước khi họ thuê bạn như vậy. Điều này chỉ khiến bạn trở nên có vẻ không đáng tin cậy mà thôi.

“Điểm yếu duy nhất của tôi là làm việc quá chăm chỉ"

Ồ, thôi nào! Hãy thể hiện sự tự giác của mình khi được hỏi về điểm yếu lớn nhất. Việc nói rằng bạn rất chăm chỉ ngay cả khi đó là sự thật đi nữa, nó cũng khiến bạn trở nên thật giả tạo. Hơn nữa, nếu bạn nói làm việc chăm chỉ là điểm yếu thì điểm mạnh của bạn là gì?

“Ồ vâng, tôi thực sự giỏi về điều đó.... và điều đó…” hoặc “Tôi đồng ý... rất đồng ý...”

Người khôn ngoan sẽ tránh 14 câu dễ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về sự thật - 3

Nhiều người có tâm lý khi đi tuyển dụng là phải biến bản thân trở nên thật hoàn hảo và vừa khớp với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên nếu bạn cố khiến mình mang vẻ quá tốt, người tuyển dụng có thể sẽ nghi ngờ. Bạn có thể đang nói sự thật về những điều mình có thể làm song việc luôn đồng ý với mọi ý kiến, quan điểm của nhà tuyển dụng hay tự nhận rằng mình là chuyên gia trong mọi lĩnh vực mà họ đề cập đến chỉ khiến bạn trông giống những kẻ nói dối.

“Công ty anh/chị có giám sát email hoặc việc sử dụng internet không?”

Sẽ là dại dột khi bạn hỏi câu này dù với ý nào đi chăng nữa. Câu hỏi này như thể bạn muốn làm điều gì đó sau lưng người khác và chắc chắn đó là điều mà bạn không muốn nhà tuyển dụng nghĩ đến trong cuộc phỏng vấn.

“Tôi đã bị sa thải, nhưng đó không phải lỗi của tôi”

Đừng bao biện cho tất cả những gì họ thắc mắc. Việc này chỉ khiến bạn trở nên đáng nghi ngờ trong mắt họ. Thay vào đó, dám đối mặt với những gì đã qua và nói về những điều mình đã học được, đúc rút được sẽ là khôn ngoan hơn.

“Tôi có thể làm bất cứ điều gì” hoặc “Tôi có thể trở thành bất kỳ ai”

Bạn không cần phải trở thành một người nói tất cả những gì mà bạn nghĩ nhà tuyển dụng muốn nghe. Hãy là chính bạn, không phải bất kỳ ai khác, có chính kiến và quan điểm riêng của mình.

“Anh/chị có kiểm tra lý lịch không?”

Câu nói này chỉ khiến nhà tuyển dụng phải nghi ngờ bạn mà thôi. Họ có thể nghĩ rằng bạn đang che giấu điều gì đó với họ. Tất cả những gì bạn nói ra, viết ra đều cần là sự thật.

“Tôi đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn”

Người khôn ngoan sẽ tránh 14 câu dễ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về sự thật - 4

Hoàn toàn không nên than vãn, kể lể về những khó khăn cá nhân của bạn khi tham gia một cuộc phỏng vấn xin việc. Bạn sẽ trông như thể đang cố gắng thao túng người phỏng vấn, khiến họ cảm thấy tội lỗi nếu như không dành cho bạn vị trí công việc này.

“Tôi luôn luôn” hoặc “Tôi chưa bao giờ” hoặc “Tôi đã làm điều đó cả nghìn lần”

Tổng quát hóa hoặc phóng đại là điều mà rất nhiều người trong số chúng ta vẫn làm mà có thể không hề nhận ra. Nếu bạn làm điều đó quá nhiều trong một cuộc phỏng vấn xin việc, phía nhà tuyển dụng sẽ không biết phải tin vào điều gì và có thể nghĩ rằng bạn không trung thực.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-khon-ngoan-se-tranh-14-cau-de-khien-nha-tuyen-d...

Những dấu hiệu rõ mười mươi cho thấy đồng nghiệp không hề ưa bạn
Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy đồng nghiệp đang thầm ghét bạn. Biết được tình hình, bạn sẽ dễ chủ động thay đổi xoay chuyển tình thế theo hướng...
Theo Kiên Nguyễn (Theo Business Insider) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí kíp "sống sót" nơi công sở