Người yêu cũ gọi điện vay tiền

Ngày 12/01/2013 00:02 AM (GMT+7)

Giá như anh là người khác thì sẽ dễ hơn, đằng này anh lại là người tình cũ, cái tên mà chồng tôi không bao giờ thích.

Thật lòng, lúc này tôi cảm thấy vô cùng khó xử, không biết ứng phó với tình huống này như thế nào. Chồng tôi lại là người hay ghen, vả lại nếu chỉ cần những tới những gì thuộc về quá khứ, ngay lập tức anh sẽ nổi khùng lên rồi quy kết cho tôi đủ thứ tội. Tôi dù không có chuyện gì những sẽ mang tiếng xấu.

Câu chuyện của tôi thật ra cũng không có gì quá rắc rối, nhưng lại rơi vào hoàn cảnh gia đình tôi nên mọi thứ mới rối rắm thế này. Trước khi lấy chồng, tôi có yêu một người. Chúng tôi yêu nhau rất nhiều nhưng vì hoàn cảnh, và vì gia đình anh không đồng ý tuổi tác của tôi nên chúng tôi chia tay. Sau đó, vì giận gia đình anh, tôi quyết tâm đi lấy chồng và đã có một cuộc sống tương đối hạnh phúc. Người chồng hiện tại của tôi, ngoài tính ghen tuông thì không có điểm gì để tôi phải chê trách cả. Anh cũng yêu chiều tôi rất nhiều.

Nhưng gần đây, khi cuộc sống đang yên ấm thì người yêu cũ cũng là mối tình đầu của tôi gọi điện. Anh hỏi tôi có tiền cho anh vay hơn chục triệu. Thật lòng tôi ngại lắm, nhưng không biết nên trả lời anh ra sao. Tiền trong nhà chúng tôi có để riêng ra, nhưng những việc làm cần đến tiền, tôi đều phải nói trước cho chồng một tiếng, không anh biết sẽ giận và nghi ngờ tôi. Tôi cũng không muốn dây dưa chuyện tiền nong nhất là người tình cũ.


Câu chuyện của tôi thật ra cũng không có gì quá rắc rối, nhưng lại rơi vào hoàn cảnh gia đình tôi nên mọi thứ mới rối rắm thế này. (ảnh minh họa)

Nhưng, người yêu cũ của tôi vốn là một người đàn ông tốt bụng, ga lăng và cũng rất tự trọng. Nếu như không có việc cần, anh sẽ không bao giờ hỏi vay tiền, nhất là đã phải hỏi đến tôi thì đó đúng là chuyện quan trọng. Thật ra, khi lấy chồng, thi thoảng tôi và anh có liên lạc để nắm được tình hình của nhau. Không phải bao năm mất tích  mà giờ lại vay tiền thì chuyện đó lại khác. Và cũng nhờ chúng tôi biết tình hình c ủa nhau nên tôi hiểu anh đang gặp khó khăn thật sự về kinh tế.

Tôi muốn giúp anh nhưng không biết ăn nói thế nào với chồng. Giá như anh là người khác thì sẽ dễ hơn, đằng này anh lại là người tình cũ, cái tên mà chồng tôi không bao giờ thích. Thế nên tôi càng khó xử, không biết nên làm như nào lúc này. Mong các anh chị và các bạn hãy cho tôi một lời khuyên, để tôi có thể vượt qua giai đoạn này. Không cho anh vay, tôi cảm thấy bản thân mình có lỗi lắm.  Vì dù sao, quãng thời gian yêu nhau trước đây, anh cũng đã giúp đỡ tôi quá nhiều rồi.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người thứ ba