Nhét bao cao su vào ví chồng, phụ nữ nghĩ mình thông minh?

Ngày 22/08/2019 15:56 PM (GMT+7)

Nhiều người cho rằng, việc chồng bóc bánh trả tiền bên ngoài là bình thường và thôi thì... khuất mắt trông coi. Không ít bà vợ còn cho rằng, mình 'cao tay' hơn khi nhét bao cao su vào ví của chồng, như ngầm 'nhắc khéo' liệu mà ăn chơi. Nhưng...

Đừng dại bỏ bao cao su vào ví chồng

Chị Đỗ Thị Nga – 34 tuổi, Hà Đông, Hà Nội kể, trước đây chị cũng nghĩ bỏ một hai cái bao cao su vào ví của chồng phòng khi chồng quên... giữ mình. Tuy nhiên, chị chưa thực hiện mà chỉ nghĩ đến việc chồng mang bao cao su đi với người khác thì máu điên của chị đã... nổi lên.

Cũng giống như những người phụ nữ mạnh mẽ khác, chị Nga kiên quyết không chấp nhận việc chồng đi "bóc bánh trả tiền" bên ngoài nên chị quyết không "vẽ đường cho hươu chạy".

Cùng quan điểm, chị Hoàng Thị Vy Linh – Định Công, Hà Nội cũng từng bỏ cao su vào ví của chồng. Tuy nhiên, nhiều lần chị Vy Linh thấy chồng "không sử dụng" nên nghĩ rằng chồng... không cần. Và sau mỗi chuyến công tác dài 6 - 7 ngày, chồng chị lại về nhà âu yếm vợ như để bù đắp những ngày xa nhau. Chị Linh tin tưởng chồng nên đã từ bỏ việc cất bao cao su vào ví cho chồng.

Nhét bao cao su vào ví chồng, phụ nữ nghĩ mình thông minh? - 1

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Rồi đến một ngày, chị Vy Linh bị viêm niệu đạo. Chị đi khám bác sĩ cho biết, chị bị dương tính với vi khuẩn lậu cầu. Chị Vy Linh lúc này mới tá hỏa hỏi chồng thì được chồng thừa nhận, do bị bạn bè lôi kéo nên có đi massage và được nhân viên quán massage quan hệ bằng miệng.

Chỉ nghe như thế, chị Vy Linh đã rùng mình. Dù biết việc đàn ông ra ngoài có chút léng phéng là bình thường, nhưng khi nghe chồng thừa nhận để nhân viên massage quan hệ bằng miệng chị đã thấy sợ và lần đó, vợ chồng chị suýt dắt nhau ra tòa. Thấy chồng ăn năn, hối lỗi xin chị tha thứ, phần lại vì thương các con, nên chị cũng tạm bỏ qua cho chồng.

Tuy nhiên, chị Linh vẫn ác cảm khi mỗi khi nghĩ lại chuyện cũ. Lúc này, chị không thể tự tay mình đút bất cứ chiếc bao cao su nào vào ví cho chồng, dù chồng chị có những chuyến công tác dài cả tháng trời. Chị Vy Linh quan niệm, không thể chấp nhận được việc nhét bao cao su vào ví chồng dù biết có thể việc làm này không còn là sự quan tâm mà chỉ là chiêu... "dằn mặt".

Thực tế, nhiều phụ nữ cho rằng, đàn ông bóc bánh trả tiền là điều không thể kiểm soát và chị em khôn khéo là phải biết nhét vào ví, vali của chồng vài chiếc bao cao su. Hành động này theo các chị em là không chỉ để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, mà còn giúp chồng mỗi lần nhìn thấy bao cao su vợ để sẵn sẽ biết... giữ mình hơn!?

Tưởng khôn nhưng lại không

Phân tích về chiêu "làm phép" này của chị em có chồng hay đi công tác xa nhà, tiến sĩ tâm lý Đinh Đoàn cho rằng, việc này chị em tưởng cao tay nên truyền tai nhau nhưng thực ra việc nhét bao cao su vào ví chồng không phải là việc làm thông minh.

Theo TS Đinh Đoàn, chị em tin rằng hành động này thể hiện bản lĩnh cao tay của người vợ, nhưng thực chất đó chỉ là lý thuyết. Bởi nếu người đàn ông đi công tác xa nhà và muốn léng phéng bên ngoài, không ai dại gì lôi chính cái bao cao su vợ đã chuẩn bị sẵn ra dùng. Làm thế khác nào "lạy ông con ở bụi này".

Tiến sĩ Đoàn đã được nhiều chị em hỏi, có nên nhét bao cao su hay viên thuốc tránh thai vào ví của chồng không, ông đều trả lời là không. Bởi về bản chất, không chị em nào thật tâm muốn chồng dùng nó. Chị em chỉ cần nghĩ chồng mình lên giường với người phụ nữ khác họ đã nổi đóa lên ghen tuông.

Trong khi nếu nhét bao cao su cho chồng như thế khác nào họ "chấp nhận" cho chồng đi ngoại tình, đi chơi gái, chấp nhận lối sống thiếu chuẩn mực đạo đức của một người chồng, người cha. 

TS Đinh Đoàn phân tích, nhiều chị em đang tự cho mình là thông minh hoặc hành động cao thượng sẽ khiến chồng nể phục, muốn để chồng biết vợ cũng hiểu rằng, ai cũng có thể có phút giây "ngoài vợ ngoài chồng".

Tuy nhiên, nếu người chồng không có tính lăng nhăng thì hành động này sẽ khiến họ nổi khùng lên. Còn với người chồng có tính trăng hoa, họ cũng không dại gì sử dụng những chiếc bao cao su vợ đã chuẩn bị sẵn cho. Do đó, chị em hãy dừng "huyễn hoặc" về chuyện "bóc bánh trả tiền" của người má ấp vai kề cùng mình mà hãy nên hiểu, chồng mình có yêu mình hay không thì tốt hơn!

Nguồn: https://infonet.vn/nhet-bao-cao-su-vao-vi-chong-cac-chi-em-phu-nu-dang-nghi-minh-thong-...

4 vùng cấm địa phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào
Phụ nữ hãy nhớ, dù đã bước chân vào cuộc sống gia đình song có những "vùng cấm địa" đừng bao giờ để người khác xâm chiếm, kể cả chồng.
Theo K.Chi (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Eva Góc nhìn