Những phát ngôn của nam thanh niên 9x về hôn nhân "nghe đến đâu, sốc đến đó"

Ngày 13/06/2017 15:30 PM (GMT+7)

“Không cho nhuộm tóc, cắt tóc; cưới xong đưa tiền cho tiêu nhưng mua một bó rau cũng phải ghi vào sổ; cấm không được mặc quần ngắn, váy vóc ra đường; cấm không cho nhắn tin với trai….” là những “luật lệ” của một thanh niên 9x đặt ra đối với người vợ sắp cưới đang gây “bão” trên mạng xã hội.

Theo đó, mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội về chăm sóc trẻ nhỏ, một tài khoản Facebook có tên T.N đã chia sẻ những bức xúc của mình sau khi nghe quan điểm về cuộc sống vợ chồng sau khi kết hôn của một cậu em đồng nghiệp sinh năm 1992.

T.N viết: “Chỗ làm của mình có một em trai sinh năm 92, sắp tới em ý lấy vợ, mình vừa nghe em ý nói về quan điểm hôn nhân mà thấy thương đứa vợ sắp cưới của em nó quá. Thanh niên sống giữa năm 2017 còn mang cái tư tưởng của những năm 1907 vậy nữa…”.

nhung phat ngon cua nam thanh nien 9x ve hon nhan "nghe den dau, soc den do" - 1

Phụ nữ nên tìm hiểu thật kỹ về đối phương trước khi kết hôn để tránh hối hận về sau. (Ảnh minh họa)

Sau đó, T.N đã trích dẫn một vài phát ngôn của cậu thanh niên 9x mà cô cho rằng “nghe đến đâu, sốc đến đó”:

- Không chụp ảnh cưới, chụp 2 cái phóng mỗi nhà một chiếc là xong. Không đi tuần trăng mật, tốn tiền, mất thời gian

- Cấm không được mặc quần ngắn, váy vóc ra đường. Em nhìn thấy em tát chết. Áo phông thì được, áo hai dây là em cắt tan nát

- Không cho nhuộm tóc, cắt tóc

- Về nhà là phải làm hết. Ở quê em, đàn ông mà cầm chổi quét nhà người ta cười vào mặt

- Cưới xong đưa tiền cho tiêu nhưng mua một bó rau cũng phải viết vào sổ báo lại em

- Chủ nhật cấm được đi chơi, ở nhà dọn dẹp, nấu nướng phục vụ gia đình

- Về nhà mẹ đẻ chơi thì thôi không phải về nhà nội nữa, ở đấy luôn đi

- Cấm không cho nhắn tin với trai. Giờ hở ra là cặp bồ cặp bịch. Em bắt được nhắn tin với trai, em cạo đầu luôn

- Muốn đi đâu, làm gì phải xin phép, em đồng ý mới được làm, không thì đừng trách…

Sau khi đăng tải, status trên nhận được rất nhiều lượt like, comment và share trên Facebook đồng thời, cậu thanh niên với những phát ngôn gây sốc trong bài viết đã phải nhận không ít “gạch đá” của các chị em, nhất là các bà mẹ bỉm sữa.

Đa phần các bình luận đều lên án gay gắt chàng trai này là “sản phẩm của một gia đình có truyền thống gia trưởng”; “cổ hủ”; “đàn ông mặc váy”; hoặc… từ hành tinh khác tới. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng cho rằng, cuộc sống hôn nhân sẽ là “mồ chôn” của tình yêu thậm chí là “địa ngục trần gian” nếu như lấy phải những người đàn ông như thanh niên này.

Thành viên Ngoc Dung bình luận: “Tội nghiệp cho cô vợ sắp cưới. Lấy chồng loại này chỉ khổ một đời. Nếu là mình, mình thà ở vậy cho sướng”. Nick Facebook Ha Nguyen Thi cũng bức xúc: “Loại đàn ông này nên tuyệt chủng từ lâu rồi mới đúng. Tồn tại làm gì để làm khổ con gái nhà người ta”.

Thông qua câu chuyện này, chúng ta càng thấm thía câu nói “đàn bà hơn nhau ở tấm chồng” hay “lấy chồng như đánh một canh bạc”. Thông thường phụ nữ trước khi kết hôn sẽ không thể lường trước hết được những gì sẽ diễn ra trong đời sống hôn nhân trong tương lai. Chỉ đến khi “hai ta chung một nhà”, họ mới dần nhận ra, mình là người phụ nữ may mắn hay là người bất hạnh.

Nếu lấy được người chồng tốt, biết yêu thương, quan tâm vợ con và có ý chí phấn đấu trong công việc, đó là một điều may mắn. Người phụ nữ sẽ được sống một cuộc sống hạnh phúc, gia đình hòa thuận. Nhưng chẳng may “vớ” phải một ông chồng có “vỏ bọc” quá hoàn hảo khi yêu, đến khi lấy nhau mới “hiện nguyên hình” là một gã vũ phu, cờ bạc, rượu chè thì quả là một nỗi bất hạnh lớn đối với người phụ nữ ấy. Cuộc sống của những bà vợ này sẽ chẳng khác nào rơi vào địa ngục và sẽ khổ cực suốt đời nếu không kịp thời tìm cách giải thoát.

Do vậy, trước khi quyết định tiến tới hôn nhân, các chuyên gia tâm lý đều khuyên rằng, phụ nữ nên tìm hiểu thật kỹ về đối phương, không nên vội vàng khi cảm thấy chưa thực sự hiểu về nhau để tránh trường hợp “vỡ mộng” hay hối hận trong hôn nhân.

Theo Ngân Bình (Gia Đình và Xã Hội)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng