Nỗi ám ảnh chỉ vì cho bạn thân ở nhờ

Ngày 22/06/2015 00:09 AM (GMT+7)

Mất chồng, tôi chấp nhận, dù là anh đến với người đàn bà kia tôi cũng bằng lòng. Tôi không thể sống với người chồng đê tiện, trơ trẽn như vậy thêm nữa.

Câu chuyện tôi kể ra đây là hoàn toàn có thật, là nỗi đau lớn nhất đời này mà tôi không thể nào quên được dù bao nhiêu năm đã trôi qua. Mỗi lần lên mạng đọc những mẩu chuyện về ngoại tình, bồ bịch rồi chuyện bị bạn thân cướp chồng, cướp người yêu là nỗi đau của tôi lại ùa về, vẫn vẹn nguyên và nhức nhối như ngày đầu.

Mặc dù tôi không còn yêu người đàn ông ấy và tôi cũng đang có một mái ấm hạnh phúc với người đàn ông của tôi, nhưng sao, câu chuyện ấy mỗi khi khơi lại lại khiến người phụ nữ như tôi đau đớn đến vậy? Có lẽ, đó là vì hận, nỗi hận quá lớn, quá sâu, nó đã ngấm vào tim gan tôi, đã khiến tâm trí tôi không thôi ám ảnh về nó.

Ngày đó, tôi còn nhớ như in khuôn mặt tội nghiệp của cô bạn, chạy tới nhà tôi và xách theo vali, khóc lóc trước mặt tôi. Cô ấy ôm tôi và nói những lời cay đắng ‘mày à, tao đã nhận ra, trên đời này chẳng có thứ gì quan trọng hơn tình bạn và chẳng có ai tốt với tao hơn mày cả. Lúc tao cô đơn, mày luôn ở bên tao và lúc tao khó khăn, mày cũng luôn cho tao niềm tin và động lực. Hôm nay, một lần nữa tao lại không thể tìm đến ai ngoài mày’.

Tôi còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra nhưng nghe giọng nói của bạn, nhìn khuôn mặt bạn, tôi hiểu cô ấy đang gặp phải chuyện vô cùng tồi tệ. Và quả thực là như vậy. Cô ấy bảo, bố mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà chỉ vì cô ấy tố cáo chuyện chồng ngoại tình cho bàn dân thiên hạ biết. Chồng vụng trộm, bố mẹ chồng vì danh dự không muốn con trai và gia đình mất mặt nên đã nói cô ấy không được tiết lộ. Nhưng chồng chứng nào tật ấy, cô ấy không chịu nổi đã làm ầm chuyện này lên.

noi am anh chi vi cho ban than o nho - 1

Ngày đó, tôi còn nhớ như in khuôn mặt tội nghiệp của cô bạn, chạy tới nhà tôi và xách theo vali, khóc lóc trước mặt tôi. (hình minh họa)

Và rồi, gia đình vì danh dự mà nói cô ấy vu oan cho chồng rồi đuổi cô ấy khỏi nhà. Đó là câu chuyện tôi nghe được từ người bạn gái. Cô ấy bảo, giờ chưa biết đi đâu. Lấy chồng xa, gia đình lại khó khăn, bố mẹ cũng không biết chuyện này. Giờ sợ bỏ về, bố mẹ sẽ sốc chết mất. Thế nên cô ấy nói cho cô ấy ở nhờ vài bữa, nay mai rồi tính chuyện thuê nhà. Tôi chẳng suy nghĩ gì, trong lúc bạn bè khó khăn thì mới cần tới nhau. Vả lại, tôi và cô ấy là bạn thân thiết, có thân nhau thì mới nhờ tới nhau lúc như thế này. Tôi nói cô ấy cứ ở nhà tôi, đằng nào nhà cũng rộng rãi, bố mẹ chồng thì ở riêng, chỉ có tôi và chồng cùng với cô con gái nhỏ.

Bắt đầu từ đó là những sóng gió ập tới gia đình tôi. Nhưng người nhẹ dạ cả tin như tôi lại không hề hay biết, những ngày tháng ở nhờ nhà bạn, cô ấy đã cảm nắng chồng tôi. Có lẽ, một người khi đang có nỗi mất mát lón, nhìn thấy cách cư xử nhẹ nhàng, sự ân cần của một người chồng dành cho vợ mình lại bị cảm động mạnh. Và cô ấy lại nghĩ tới chồng mình, so sánh với chồng tôi rồi khát khao có được người đàn ông như thế.

Chẳng hiểu bằng cách nào mà cô ấy dụ dỗ được người chồng mà tôi tin tưởng tuyệt đối như vậy. Có lẽ, vẻ xinh đẹp, sự quyến rũ từ thân hình và giọng nói của cô ấy đã khiến chồng tôi điêu đứng. và trong vài lần tôi vắng nhà, có lẽ cô ấy đã dành cái nhìn lẳng lơ đáp về phía chồng tôi. Đàn ông mà, trước cái đẹp họ thường khó cưỡng lại. Và có thể, chồng tôi cũng bị cô ta dụ dỗ mà một phút sai lầm.

noi am anh chi vi cho ban than o nho - 2

Anh và cô ta lén lút với nhau, ngoại tình trắng trợn. Câu chuyện chỉ thực sự bại lộ khi tôi thấy, cô ấy ở nhà tôi khá lâu mà không bao giờ nhắc tới chuyện chuyển đi đâu đó nữa. (hình minh họa)

Tâm trạng cô ấy cũng vui vẻ lạ thường, còn nhận giặt hết đồ cho chồng tôi. Tôi chú ý từng cử chỉ, ánh mắt của người phụ nữ đó khi nhìn chồng tôi và thật không ngoài dự đoán. Họ thực sự đang ngoại tình.

Một lần tình cờ về nhà bất ngờ, tôi phát hiện chồng mình và cô ấy tình cảm với nhau. Tôi chết điếng người. Ngay lúc đó, tôi đã bất tỉnh và khi tỉnh lại trong viện, tôi mới nhận ra, đó là sự thật. Cứ ngỡ đó là giấc mơ và hi vọng đó chỉ là giấc mơ. Nào ngờ, tất cả đang diễn ra trước mắt. Chồng tôi ngoại tình và ngoại tình với người bạn thân của tôi ngay trong nhà mình. Còn cô bạn thân mà tôi cưu mang, cho ở nhờ lúc khó khăn thì lại đang tâm cướp chồng tôi. Trời ơi, còn đạo lý nào nữa không?

Anh ngồi bên cạnh tôi, khuôn mặt hốc hác và đầy vẻ tội lỗi nhưng tôi không buồn nhìn, người đàn ông đó thật ghê tởm. Anh đã làm gì ngay trong nhà mình, đã lừa dối vợ anh ra sao? Tôi thật sự không còn dám nghĩ đó là người chồng tôi yêu thương bao năm qua, là người tôi tin tưởng gần như tuyệt đối nữa. Bây giờ, tôi đã bất lực rồi và không muốn có một sự tha thứ nào dành cho người đàn ông này cả. Vì đó là một sự xúc phạm, một sự sỉ nhục vô cùng lớn với tôi.

Mỗi đêm, nằm trong nhà mình mà tôi đều giật mình thon thót, tôi mơ về chuyện đã qua, mơ chồng phản bội mình dù đó không chỉ là giấc mơ nữa, đó đã là sự thật. Tôi bị ám ảnh, bị anh cho một vố và bị cô bạn thân phản bội khiến người tôi như trầm cảm. Tôi chẳng muốn giao du với ai, không thích nói chuyện với ai, mọi chuyện dường như dừng lại tất cả với tôi từ sau cái ngày định mệnh đó.

Mất chồng, tôi chấp nhận, dù là anh đến với người đàn bà kia tôi cũng bằng lòng. Tôi không thể sống với người chồng đê tiện, trơ trẽn như vậy thêm nữa. Thôi thì, tôi đã dại một lần, giờ không thể dại thêm. Thôi thì, cưu mang người ta để rồi người ta cướp chồng, âu cũng là bài học thích đáng mà tôi phải nhận và mang theo suốt cuộc đời này. Chỉ tại cho bạn thân ở nhờ mà ra nông nỗi đó. Hai chữ ‘bạn thân’ với tôi đã thật sự không còn tồn tại trên đời này, niềm tin trong tôi đã mất, tôi không còn tình bạn và tình yêu, tình nghĩa vợ chồng…

Theo Bảo Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ