Nỗi day dứt của người vợ rủa chồng chết

Ngày 21/01/2013 16:30 PM (GMT+7)

Sau những câu chửi rủa không tiếc lời của vợ, anh đã dại dột tìm đến cái chết.

Món nợ lớn khiến anh khuynh gia bại sản là cú sốc lớn, nhưng sự tuyệt tình của chị đã khiến tim anh bị bóp nghẹt.

Vào những ngày cuối năm rét mướt này, chị T. đang phải trải qua bi kịch khủng khiếp nhất cuộc đời mình. Nỗi đau tê tái đang từng ngày giày vò đến mức chị chỉ muốn tự kết thúc cuộc đời. Nhưng đó là điều không thể. Chị vẫn phải tiếp tục sống để trả món nợ mình đã vay.

Chồng tốt quá, vợ đâm hư

Được các chuyên gia tư vấn khơi gợi chuyện quá khứ, chị T. nhớ lại ngày cách đây gần 20 năm, khi chị là nguời con gái đẹp, còn Q. chồng chị có tật ở mắt nên nom khó coi đôi chút. Bù lại, anh chăm chỉ, chịu khó và tính tình khá dễ chịu. Duyên phận sắp đặt khi chị chọn anh làm chồng. Chú rể tuy không bảnh bao nhưng lại chiếm được tình cảm của nhiều người.

Tuy nhiên, trong thâm tâm, anh vẫn không khỏi thoát khỏi sự mặc cảm. Lấy được người vợ đẹp như chị là điều anh không bao giờ ngờ tới. Do đó, ngoài tình yêu như biết bao đôi lứa khác, anh còn biết ơn vợ rất nhiều. Có lẽ bởi vậy nên suốt những năm tháng sau đó, chị đã được chồng mình hết lòng cung phụng, yêu thương.


Tuy nhiên, trong thâm tâm, anh vẫn không khỏi thoát khỏi sự mặc cảm. Lấy được người vợ đẹp như chị là điều anh không bao giờ ngờ tới. (ảnh minh họa)

Thuở ban đầu, anh chị chăm chỉ làm ăn, năng nhặt chặt bị nên dần dà cũng tích luỹ được lưng vốn kha khá. Hai vợ chồng mua được chiếc xe tải để hằng đêm anh cùng hai người thợ nữa đi vận chuyển phế thải, nguyên vật liệu xây dựng. Vẫn với bản tính chăm chỉ từ hồi thanh niên, càng kiếm được nhiều tiền bao nhiêu, anh lại không tiếc mồ hôi công sức lăn ra lao động bấy nhiêu để vun vén, chăm lo cho vợ con.

“Trong khi vất vả như vậy, anh lại luôn muốn tôi nhàn nhã. Việc duy nhất của tôi là chăm lo nhà cửa, con cái. Hai con đều đã khôn lớn, con gái lớn của tôi vừa bước vào cấp ba, còn con trai bé thì học cấp hai. Chúng giống bố, đều tự lập sớm trong chuyện học hành và chăm sóc bản thân nên người mẹ như tôi cũng không phải lo liệu gì nhiều", chị kể.

"Có lẽ chính bởi sự nhàn nhã như vậy nên tôi đã sinh hư. Tôi chơi với mấy người bạn ham hố lô đề, cờ bạc và nhanh chóng bị họ rủ rê lao vòng đỏ đen, tối ngày chỉ ham sát phạt. Chồng tôi cũng biết, nhưng không nói gì bởi tôi giải thích rằng đó chỉ là chơi vui. Tôi cũng không ngờ, từ cái thú vui giết thời gian ban đầu ấy, tiền tỷ trong nhà tôi đã đội nón ra đi. Khủng khiếp hơn, tôi còn lâm vào cảnh nợ nần chồng chất".

Khi nguời ta đến đòi nợ, chồng con chị mới biết chuyện. Anh đã phải bán xe ô tô và đôn đáo vay mượn nhiều nơi để trả số tiền vợ đã vay. Bởi anh xót xa trước số tiền lớn bao nhiêu năm tích góp bỗng dưng đội nón ra đi và giận vợ không biết nghe lời, giữa hai vợ chồng sau đó đã xảy ra nhiều trận to tiếng.

Trong một lần không kiềm chế được cơn nóng giận của bản thân, chị nhắc lại chuyện ngày xưa, rằng chị đã “ban ơn” khi lấy một người chồng xấu xí như anh. Chị lôi nhiều tật xấu của anh ra để mạt sát và rủa rằng người đàn ông như anh nên chết đi. “Và đến tận bây giờ, tôi vẫn ân hận hàng vạn, hàng ngàn lần. Giá mà lúc ấy tôi đừng nói cho sướng miệng thì đã không gây nên hậu quả như bây giờ”, chị T. bật khóc khi câu chuyện bắt đầu chuyển sang phần đau thương nhất.

Sau những câu chửi rủa không tiếc lời của vợ, anh đã dại dột tìm đến cái chết. Món nợ lớn khiến anh khuynh gia bại sản là cú sốc lớn, nhưng sự tuyệt tình của chị đã khiến tim anh bị bóp nghẹt. Càng nghĩ lại những gì mà mình đã làm cho gia đình, cho vợ con suốt 20 năm qua giờ đã bị đổ xuống sông xuống bể, anh lại càng thấy cuộc sống vô nghĩa.


Sau những câu chửi rủa không tiếc lời của vợ, anh đã dại dột tìm đến cái chết.
(ảnh minh họa)

Trong phút nghĩ quẩn, anh đã tìm đến cái chết để tự mình kết thúc tất cả. Nhưng may mắn thay, anh tự tử không thành. Chính người con trai của anh đã phát hiện ra bố mình vừa mới treo cổ đã hô hoán mọi người tới cứu kịp thời.

Chị T. tiếp tục kể: “Tôi đã vô tình đến mức không linh cảm đựơc việc chồng mình sắp làm. Bởi chính lúc ấy, tôi cũng đang chán đời nên lại tìm đến… cờ bạc để giải khuây. Khi tôi hay hung tin trở về thì dường như cánh cửa vào ngôi nhà của mình đã bị đóng kín. Bố mẹ chồng và hai con đã ngăn cản, không cho tôi tiếp xúc với chồng tôi, lúc đó đang nằm viện. Họ nhìn tôi với ánh mắt căm hận khôn tả và bảo tôi hãy tạm thời về ở nhà ngoại, chờ cho đến khi việc ly hôn diễn ra".

"Sau nhiều lần cố gắng, tôi cũng đã gặp đựơc chồng. Tôi không hiểu do hậu quả của việc tự tử hay nỗi đau trong anh còn quá lớn mà anh chỉ câm lặng, không hề nói với tôi một lời nào. Trái tim tôi thực sự bị tra tấn đến tột cùng khi thấy chồng tôi khóc. Giây phút đó, tôi nhận ra mình là kẻ tội đồ không thể dung thứ, và chồng tôi là người đàn ông đáng được yêu thuơng, trân trọng biết bao nhiêu".

Trời vẫn dành cho chị một cơ hội

Dù biết rằng lúc này mọi việc đang thật bối rối với chị nhưng các chuyên gia tư vấn tâm lý khuyên chị không nên quá bi quan hoặc làm gì tiêu cực. Đây chính là lúc chị cần mạnh mẽ nhất, nghị lực nhất để nỗ lực thay đổi bản thân, lấy lại niềm tin của chồng con và hàn gắn hạnh phúc gia đình trên bờ vực đổ vỡ.

Bây giờ không phải là lúc nói lại những sai lầm của chị bởi bản thân chị đã nhận thức quá rõ và quá đầy đủ những ảnh hưởng của nó đối với gia đình mình. Chị cũng đừng quá tự trách mình truớc hành động dại dột của chồng bởi chị không hề mong muốn anh ấy chết. Đó chẳng qua chỉ là những lời nói thiếu suy nghĩ khi chị nóng giận, không kiểm soát được hành động của mình.

Chồng chị là người đàn ông tốt, đầy tình yêu thương, độ luợng và hẳn khi còn yêu nhau, chị đã nhận ra một phần nào những phẩm chất tốt đẹp đó ở anh ấy mà nhận lời cưới anh trong khi chị có thể lựa chọn những người đàn ông đẹp đẽ hơn.

Sau bao nhiêu năm tháng làm vợ anh ấy, bây giờ chị mới nhận ra chồng thật đáng yêu thương và trân trọng - điều mà bấy lâu chị chưa thực sự đem lại cho anh ấy. Dẫu rằng chị đã khiến gia đình khốn đốn vì nợ nần, làm cho chồng vì buồn bã mà có hành động tiêu cực nhưng cũng thật may mà mọi chuyện đã không quá bi đát.

“Những gì chị làm có thể coi là sai lầm nhưng không thể coi là tội ác đựơc. Bởi vì chị cũng chỉ vì đam mê nhất thời hoặc bị rủ rê lôi kéo mà sinh ra vậy. Tôi nghĩ tiền bạc mất đi có thể làm lại được vì còn người là còn của.Chồng chị đã được cứu sống, âu cũng là do ông trời cho chị cơ hội để chuộc lỗi và bù đắp cho anh ấy những gì mà chị còn chưa thực hiện", chuyên gia Võ Thanh Giang khuyên.

"Với tình yêu của anh ấy dành cho chị trong bao năm qua cộng với sự biết ơn, trân trọng mà chị dành cho chồng, tôi tin là chị có thể hoá giải được sự thất vọng, đau khổ của anh ấy để được đón nhận trở lại. Tuy nhiên, lúc này khi mọi sự vẫn còn quá sốc với anh ấy, tôi nghĩ chị cũng cần kiên nhẫn, bình tĩnh và cho anh ấy một thời gian để bình tâm suy xét thấu đáo mọi chuyện".
.
"Chị cũng cần thông cảm cho phản ứng của gia đình chồng cũng như các con bởi vì họ cũng vì quá giận chị cũng như quá bất bình cho chồng chị mà có những xử sự tiêu cực như vậy. Lúc này, chị cần cố gắng giữ tinh thần bình tĩnh để tập trung lo chữa chạy cho chồng lành bệnh. Thêm nữa, chị cũng cần lo liệu cho công việc nhà để khắc phục hậu quả tài chính do nợ nần. Việc chị buồn chán và lại tìm đến cờ bạc sẽ không làm tình hình tốt hơn mà chỉ khiến con đường quay về gia đình của chị khó khăn hơn thôi”, chuyên gia nói.
 
Trong khi đợi anh Q. bình phục, nếu có cơ hội gặp gỡ anh ấy, chị nên chân thành chia sẻ với anh ấy tình cảm, sự trân trọng của chị về những gì anh ấy đã làm cho chị và gia đình. Hãy giúp anh ấy hiểu rằng chị đã nhận ra chị luôn cần anh ấy, cần gia đình và cần các con của mình. Chỉ cần biết điều đó thôi, có thể anh ấy cũng đủ hạnh phúc và bỏ qua cho những lỗi lầm của vợ.

Trong trường hợp gặp khó khăn khi gặp chồng, chị có thể viết thư hoặc nhờ một người thân thiết trong gia đình hay bạn bè để chuyển lời tới chồng. Với bố mẹ chồng và hai con, chị cũng cần nói chuyện với họ và chân thành nhìn nhận những sai lầm của mình. Chị có thể nhờ bố mẹ hay những người thân tác động.

Với nỗ lực hàn gắn gia đình, với sự thành tâm hối lỗi và quyết định thay đổi bản thân, hy vọng những người thân của chị, đặc biệt là chồng chị, sẽ hiểu để đón chị quay về. Người xưa có câu “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người quay lại” nên chị cũng đừng quá bi quan. Và như chị đã nghĩ, quay đầu sẽ là bờ, nên các chuyên gia tư vấn tin tưởng chị T. cũng sẽ sớm quay trở lại với bến bờ tình yêu, bờ bến hạnh phúc.

Dịp Tết này cũng là dịp sum họp gia đình, đoàn tụ của nhiều người, là thời gian mà con người bao dung tha thứ cho những lỗi lầm đã qua để đón một năm mới may mắn hơn, hạnh phúc hơn.

Theo Hôn Nhân & Pháp Luật
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ