Nỗi lòng gái… ế!

Ngày 15/03/2013 18:11 PM (GMT+7)

Thực trạng ngày nay, nhiều phụ nữ thường có xu hướng lấy chồng muộn.

Đa phần khi họ muốn thật chín chắn trước khi bước vào chuyện hôn nhân. Mặt khác thì kén, không muốn “chọn mặt gửi vàng” mà lại quá tềnh toàng.

Muộn chồng, vì sao?

Linh, trưởng phòng PR của một công ty truyền thông vẫn tự hào về bản thân mình: xinh đẹp, giỏi giang, thu nhập cao. Có không ít chàng trai theo đuổi Linh nhưng quá đam mê với công việc nên bước qua tuổi ba mươi, cô vẫn “một bóng đi về” và “nghẹt thở” mỗi khi về nhà.

Thuộc thế hệ “8X đời đầu”, từ khi chia tay mối tình đầu cách đây hơn ba năm, Ngọc không hề đả động gì tới một mối quan hệ yêu đương nào nữa. Dù đã trấn an bố mẹ, trước sau gì mình cũng sẽ lập gia đình nhưng Ngọc không đưa ra thời điểm nào cụ thể nên suốt ngày cô vẫn phải “đau tai nhức óc” vì nghe bố mẹ ca cẩm.

Bình làm cho một công ty nước ngoài, lương tháng tính tiền đô, tuổi đã ngoài ba mươi mà cô vẫn chưa có ý định tiến tới hôn nhân. Phần bởi vì lần đầu tiên chạm tới ngõ tình, cô bị người yêu đầu đời phản bội, giờ cô không còn tin tưởng bất cứ chàng trai nào.


Bình làm cho một công ty nước ngoài, lương tháng tính tiền đô, tuổi đã ngoài ba mươi mà cô vẫn chưa có ý định tiến tới hôn nhân. (ảnh minh họa)

Phần vì mẫu người đàn ông lý tưởng trong cô quá cao: đẹp trai, ga lăng, lịch lãm và phải hơn cô một cái đầu. Nên mặc dù được gia đình từ nhẹ nhàng đến thúc giục, cô vẫn một mực “giậm chân tại chỗ”.

Những nỗi niềm kết hôn muộn

Để tránh tình trạng bị cha mẹ thúc giục và khiến hàng xóm nói ra, nói vào, nhiều người đã rậm rịch kết hôn. Nhưng một vài người do quá nóng vội “ậm ừ cho qua chuyện”, rồi “lấy cho xong đi” thế là hình thành một mái ấm gia đình chưa kịp có tình yêu.

Hoặc có những người may mắn hơn, tìm được người mình có tình cảm thì lại còn trăm đường lo nghĩ: Mới cưới thì không sao, đến lúc muốn có quý tử, không ít đôi vợ chồng đã phải cầu cạnh khắp mọi nơi, nhưng vẫn phải “biệt vô âm tín”.

Chị Hương ngoài 30 mới tìm được người đàn ông phù hợp để kết hôn, chỉ chờ một đứa trẻ ra đời, hưởng một cuộc sống đầy đủ, viên mãn. Nhưng ông trời đày đọa hai vợ chồng chị, cưới nhau gần hai năm trời mà vẫn chưa có con. Đi cầu cạnh khắp các bệnh viện lớn nhỏ, uống hết thuốc Đông y đến Tây y, quen đường đến hết các đền, chùa trong cả nước, cuối cùng, mơ ước nhỏ nhé của vợ chồng chị đã thành hiện thực thì lại rơi vào cảnh, bố mẹ cả hai nhà đều đã có tuổi, không thể giúp đỡ chăm cháu được.


Chị Hương ngoài 30 mới tìm được người đàn ông phù hợp để kết hôn, chỉ chờ một đứa trẻ ra đời, hưởng một cuộc sống đầy đủ, viên mãn. (ảnh minh họa)

Hai vợ chồng lại kỹ tính, nhưng không còn cách nào khác đành phải thuê ô-sin chăm lo cho từng bữa cơm, cái quần, cái áo. Chị Hương chỉ mong đến khi bình phục sức khỏe để tự tay chị sẽ chăm sóc được con mà không cần phải nhờ vả, thuê mướn bất cứ ai.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp cho thấy, lấy chồng muộn hơn bạn bè có rất nhiều cái “được”. Đám cưới có vẻ sẽ hoàn hảo hơn của bạn bè bởi có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ đông đảo những người đi trước. Theo khoa học nghiên cứu họ có ít nguy cơ ly hôn hơn và họ cảm nhận được rằng: mình trẻ hơn…

Tình yêu và hạnh phúc lứa đôi như hoa trái. Hái non, bẻ khi còn xanh thì không nên. Nhưng khi hoa đã nở, quả đã chín mà ta chần chừ, thì chỉ ngày một ngày hai, hoa sẽ tàn, quả sẽ rụng.

Theo Cẩm nang mua sắm
Tin bài cùng sự kiện Gái ế