Nói với con dâu

Ngày 01/06/2014 07:29 AM (GMT+7)

Con mới về làm dâu, mọi thứ trong nhà đều còn lạ lẫm. Con nhìn đâu cũng thấy bỡ ngỡ, những người bên cạnh thì vừa lạ vừa quen.

Là người có học, con cư xử chừng mực, lễ phép. Đó chính là ưu điểm của con mà ba mẹ đã nhận ra ngay khi con vừa đến chơi nhà. Mẹ rất quý điều đó nhưng vẫn muốn nhắc thêm với con rằng bây giờ mọi thứ đã thay đổi. Con đã chính thức trở thành người nhà, vì vậy có những thứ không nên quá xa lạ, giữ khoảng cách.

Mẹ đã từng làm dâu nên rất hiểu con dâu. Ở nhà mình không phải thức quá khuya, dậy quá sớm bởi chẳng có việc gì để làm; ba mẹ cũng chẳng muốn con cái phải hầu hạ nước rót, cơm bưng. Lên bàn ăn thì cứ dùng cho thật no để buổi tối, chồng con không phải len lén ra ngoài mua thêm đồ ăn cho vợ. Nói chuyện với ba mẹ thì con cứ thoải mái như với ba mẹ ruột của mình, không cần phải quá e ấp như vậy...

Nói với con dâu - 1

Chuyện mẹ chồng, nàng dâu xưa nay luôn là đề tài để mọi người đàm tiếu. Thường thì chuyện xấu nhiều hơn chuyện hay. (ảnh minh họa)

Con à, không phải không có lý do khi ông bà ta nói con dâu mới là con của mình. Các em chồng của con rồi đây cũng sẽ theo chồng, ở riêng. Trong nhà mình chỉ còn lại ba mẹ với vợ chồng con. Khi ấm lạnh, lúc vui buồn, mẹ chỉ biết trông cậy vào con. Chính vì hiểu như vậy nên mẹ rất thương con và cảm ơn anh chị sui đã sinh ra, nuôi dạy một đứa con ngoan hiền rồi trao nó cho ba mẹ mà chưa một ngày được đền đáp, báo ân.

Con dâu của mẹ!

Chuyện mẹ chồng, nàng dâu xưa nay luôn là đề tài để mọi người đàm tiếu. Thường thì chuyện xấu nhiều hơn chuyện hay. Mẹ không muốn điều đó xảy ra với mẹ con mình. Con mới về làm dâu, chúng ta hãy xây dựng mối quan hệ tốt đẹp ngay từ đầu. Mẹ đã sẵn sàng để làm chuyện đó. Còn con, mẹ nghĩ con cũng sẽ làm được. Nếu thật sự xem gia đình chồng là gia đình mình thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều, phải không con?

Theo Thúy Vinh (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu