Nói yêu thôi, đừng nói yêu suốt đời

Chỉ cần hôm nay cảm thấy thật yêu nhau và làm cho nhau những điều tốt, nỗ lực vun đắp tình yêu cho ngày mai, vậy là quá đủ rồi.

Vì chỉ cần một lần nói yêu suốt đời, cả đời sẽ không phải nói yêu như thế nữa. Nhưng, mỗi ngày chỉ nói yêu thôi thì ngày nào cũng được nghe chồng nói câu ngọt ngào. Còn gì vui hơn?

Cuộc đời trân trọng lời hứa nhưng lời hứa không phải là mãi mãi. Ngày hôm nay ta nói thế này, ngày mai có thể nước chảy bèo trôi. Đàn ông hay đàn bà đều như vậy. Chẳng phải, khi yêu nhau, con người ta thường hứa với nhau trên trời dưới biển, cả đời này trọn kiếp tình yêu. Thế mà, vài năm có lẻ, đường ai nấy đi không một câu thương xót. Chẳng phải là quá đáng buồn hay sao?

Tôi thường thích một người đàn ông ít nói hơn là người ba hoa, ngày ngày chỉ ưa hứa hẹn, rồi lại đâu vào đó. Người ta nói, sợ nhất là đàn ông mồm mép. Nếu mà đàn ông ưa tán tỉnh thì càng nguy hiểm. Vì những lời họ nói ra như gió thoảng bay. Nay nói thế này, mai nói thế khác và chẳng nhớ là đã nói với ai. Họ có thể quên ngay sau khi vừa phát ra khỏi miệng. Vậy nên, đừng bao giờ tin những người đàn ông như vậy.

noi yeu thoi, dung noi yeu suot doi - 1

Chẳng phải bao cặp đôi từng đến với nhau vì tình yêu thương nồng nàn, tha thiết, vì những lời hứa trọn đời mang lại cho em niềm vui sao? Rồi họ cũng lại bỏ nhau, thậm chí là ngoại tình, đánh đập, xúc phạm nhau không tiếc lời. Vậy họ có nghĩ đến ngày xưa, khi hai người còn thắm thiết và từng nói với nhau những gì? Giá như đừng hứa thì có phải hôm nay bỏ nhau, không phải hận thù mà trách nhau rằng ‘sao ngày ấy anh bảo, cả đời này sẽ bên tôi mãi mãi?’.

Chỉ cần khi bạn yêu, yêu chân thành thì ngày hôm nay, được sống trong tình yêu ấy, là hạnh phúc vô biên rồi. Bạn đừng nói yêu cả đời vì đâu ai biết trước được ngày mai. Tình yêu có thể thay đổi giống như lòng dạ con người. Đừng làm màu làm mè quá, đừng cố gò bó mình trong lời hứa hôn nhân.

Chỉ cần hôm nay cảm thấy thật yêu nhau và làm cho nhau những điều tốt, nỗ lực vun đắp tình yêu cho ngày mai, vậy là quá đủ rồi. Đời người rất dài, cả đời ư? Nếu ngày hôm nay bạn ngồi đây bạn có thể quyết định được cả đời bạn về sau thì quả thật là thiên tài. Hứa hẹn chỉ là lời hứa, là điều khiến con người ta cảm thấy yên tâm và tin tưởng nhau hơn, nhưng không ai đảm bảo, lời hứa ấy sẽ là mãi mãi.

Vậy nên đừng nói yêu cả đời, hãy nói yêu thôi.

Theo Bảo Trang (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác