Nước mắt nuốt vào trong như lưỡi dao sắc khiến trái tim ứa máu

Ngày 14/08/2017 15:12 PM (GMT+7)

Đi qua đủ những đắng cay, qua cả những bão giông cuộc đời, thứ mà một người đàn bà như em ao ước lúc này chỉ đơn giản là có thể khóc lên thành tiếng...

Người ta vẫn xì xào sau lưng em, rằng em là ả đàn bà can trường, lì lợm. Người ta nói em không biết đau, càng không biết tủi hờn. Lúc nào em cũng cười, ngay cả những tháng ngày tuyệt vọng nhất cũng không ai nhìn thấy em khóc. Bởi vậy họ mới lạ lùng!

Em cười đấy, mà lòng chua chát lắm. Có người đàn bà nào mà không biết đớn đau. Chỉ là khi nỗi đau quá lớn, người ta buộc phải can trường mà chống lại, buộc phải bản lĩnh mà đối diện, buộc phải nuốt nước mắt vào trong mà sống.

nuoc mat nuot vao trong nhu luoi dao sac khien trai tim ua mau - 1

Em cười đấy, mà lòng chua chát lắm. (Ảnh minh họa)

Tuổi trẻ cho những cô gái cái quyền được yếu đuối. Em vẫn nhớ về những lần thất tình, những nỗi buồn vu vơ có thể làm em khóc cả ngày như một đứa trẻ. Cái thuở người ta có thể sống đúng với cảm xúc của mình, có thể mặc kệ ngoài kia bao người nhìn mình như một cô nàng kì quặc lại là niềm hạnh phúc lớn nhất.

Nhưng rồi, đi qua đủ những đắng cay, trải qua bao giông bão, cứ thế cuộc đời tạo thêm cho em nhiều lớp vỏ, để mà lì lợm, để mà cứng cỏi hơn…

Có người đàn bà nào mà không biết đớn đau?

Chỉ là khi nỗi đau quá lớn, người ta buộc phải can trường mà chống lại, buộc phải bản lĩnh mà đối diện, buộc phải nuốt nước mắt vào trong mà sống.

Eva tám - Eva.vn

Em đã nuốt nước mắt vào trong khi anh ra đi. Một sự đổ vỡ ngàn vạn lần em không muốn. Nhưng muốn hay không còn có ý nghĩa gì khi một người đã buông tay.

Em dại dột khi coi anh là cả thế giới, bởi vậy khi anh đi, thế giới của em chỉ còn lại sự trống rỗng. Em đã tưởng mình không thể nào vượt qua được. Nhưng rồi em vẫn phải sống, vẫn phải mỉm cười, dù là nụ cười giả tạo với đời.

Lẽ thường, đàn bà yếu đuối, bởi thế trước những va vấp cuộc đời họ thường rơi lệ. Nước mắt là biểu hiện của nỗi đau. Nhưng có một thứ nỗi đau còn lớn đến mức khiến đàn bà không thể nào khóc. Và… nó đáng sợ hơn mọi giọt nước mắt trên đời.

Nếu em yếu đuối, em sợ nỗi đau sẽ nhấn chìm mình. Bởi vậy, điều duy nhất em có thể làm là học cách sống can đảm, lạnh lùng. Người đàn bà thực ra có thể nguôi ngoai nỗi đau nhanh hơn nếu họ có thể khóc, có thể gầm gào, có thể như một người điên… Nhưng khi càng im lặng, càng một mình gặm nhấm nỗi đau, ám ảnh đó càng dài ra hơn nữa.

nuoc mat nuot vao trong nhu luoi dao sac khien trai tim ua mau - 2

Người đàn bà thực ra có thể nguôi ngoai nỗi đau nhanh hơn nếu họ có thể khóc, có thể gầm gào, có thể như một người điên… Nhưng khi càng im lặng, càng một mình gặm nhấm nỗi đau, ám ảnh đó càng dài ra hơn nữa. (Ảnh minh họa)

Những giọt nước mắt em giấu cho riêng mình em biết. Biết bao đêm là tiếng thở dài, là chiếc gối ướt đầm trong đau khổ. Nỗi đau không thể sẻ chia là nỗi đau tột cùng hơn bao giờ hết. Giọt nước mắt không thể lăn dài, không thể bộc lộ sự tổn thương lại trở thành nhát dao mỗi ngày một cứa sâu thêm vào trái tim yếu đuối. Nó dày vò, nó khiến em mãi vẫn chưa thể dứt bỏ quá khứ mà an yên bước về phía trước.

Thế đấy… Người ta nhìn em khâm phục lắm, bởi mấy ai biết được đằng sau những nụ cười ấy là một nỗi đau chỉ mình em hứng chịu. Em chỉ ước, giá mình còn có thể khóc lên như một trẻ, có thể gầm gào và trút bỏ mọi thứ thật nhanh. Nhưng giờ đây, nó cứ âm ỉ, mỗi ngày lại cứa thêm một chút, sâu hơn, đau hơn… Trái tim em chằng chịu những vết thương và rỉ máu…

nuoc mat nuot vao trong nhu luoi dao sac khien trai tim ua mau - 3

Em chỉ ước, giá mình còn có thể khóc lên như một trẻ, có thể gầm gào và trút bỏ mọi thứ thật nhanh. (Ảnh minh họa)

Đàn bà khi phải cố can trường, khi phải cố nuốt nước mắt vào trong là khi họ chẳng còn chút nơi nào bấu víu, là khi nỗi đau lúc nào cũng thường trực để nhấm chìm họ!

Cho đến bao giờ em mới có thể bật khóc? Cho đến bao giờ nước mắt có thể lăn dài thay vì chảy ngược vào trong và làm em đau hơn gấp bội!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự