Lạ đời chồng bị trầm cảm sau kết hôn, nghe vợ quát là tụt huyết áp

Ngày 06/09/2018 16:12 PM (GMT+7)

Anh chỉ nhận ra được vài người quen, có nhận ra ai cũng chỉ ôm lấy rồi khóc lóc, ai hỏi bị vợ đánh à lại càng khóc to hơn. Bác sĩ thậm chí phải dùng đến thuốc ngủ trong quá trình điều trị bệnh.

Từ trước đến nay, chúng ta thường được nghe thấy trầm cảm sau sinh, trầm cảm sau ly hôn … chứ ít khi được nghe thấy trầm cảm sau kết hôn. Tuy nhiên, nghe có vẻ nghịch lý nhưng trên thực tế, hiện tượng trầm cảm sau kết hôn xảy ra khá phổ biến.

Đám cưới là sự kiện vô cùng đáng nhớ của cuộc đời mỗi con người, được các cụ xưa đánh giá là một trong ba việc quan trọng nhất. Tuy nhiên, hôn nhân không đơn giản chỉ là hai người yêu nhau về chung sống cùng một nhà, mà nó còn là sự tổng hòa của rất nhiều mối quan hệ, đối nội đối ngoại cũng như nỗi lo cơm áo, gạo tiền.

Song, nói đến trầm cảm, người ta thường nghĩ đến người phụ nữ khi phải thay đổi môi trường sống cũng như nhiều thói quen sinh hoạt. Tuy nhiên, thực tế và theo nghiên cứu của khoa học đều cho thấy, đàn ông cũng có thể bị trầm cảm với những triệu chứng như phụ nữ.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền loạt ảnh chụp tin nhắn được cho là giữa hai người đàn ông có bạn tên Hải bị trầm cảm. Theo nội dung tin nhắn, người đàn ông này trước khi kết hôn có sức khỏe hoàn toàn bình thường. Thế nhưng chỉ 6 tháng sau khi cưới, anh căng thẳng dẫn đến trầm cảm phải nhập viện.

la doi chong bi tram cam sau ket hon, nghe vo quat la tut huyet ap - 1

la doi chong bi tram cam sau ket hon, nghe vo quat la tut huyet ap - 2

Đoạn tin nhắn đang được lan truyền rộng trên mạng xã hội. 

Trạng thái của anh Hải khi ở viện giống như những gì chúng ta vẫn được nghe về trầm cảm của phụ nữ sau sinh. Anh chỉ nhận ra được vài người quen, có nhận ra ai cũng chỉ ôm lấy rồi khóc lóc, ai hỏi bị vợ đánh à lại càng khóc to hơn. Bác sĩ phải dùng đến thuốc ngủ trong quá trình điều trị bệnh.

Ngay khi vừa chia sẻ, đoạn tin nhắn đã được lan truyền với một tốc độ chóng mặt. Các chị em thì “à, ồ” kinh ngạc vì không ngờ đàn ông cũng bị trầm cảm. Cánh đàn ông thì xem xong chỉ biết ngậm ngùi nhìn nhau.

la doi chong bi tram cam sau ket hon, nghe vo quat la tut huyet ap - 3

la doi chong bi tram cam sau ket hon, nghe vo quat la tut huyet ap - 4

la doi chong bi tram cam sau ket hon, nghe vo quat la tut huyet ap - 5

la doi chong bi tram cam sau ket hon, nghe vo quat la tut huyet ap - 6

la doi chong bi tram cam sau ket hon, nghe vo quat la tut huyet ap - 7

“Lần đầu tiên mình được nghe thấy đàn ông cũng bị trầm cảm đấy. Trước giờ cứ tưởng chỉ phụ nữ mới bị thôi chứ”, chị Khánh Hà ngạc nhiên bình luận.

Nhiều anh em thậm chí còn hài hước bình luận: “Thế này tôi không lấy vợ nữa đâu. Đáng sợ thế thì còn ai dám kết hôn nữa”; “Đấy, lấy vợ sớm làm gì, để lời ru thêm buồn”; “Ôi! Ngày đi làm, chiều về nấu cơm rửa bát rồi còn

Tuy nhiên, theo phán đoán của nhiều người, đây chỉ là đoạn tin nhắn mang tính chất trêu đùa, không có thật. Lời lẽ trong tin nhắn có phần làm quá lên câu chuyện khiến nhiều người cho rằng sự việc không có thật.

Hiện đoạn tin nhắn vẫn đang tiếp tục nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tính chính xác của đoạn hội thoại này chưa được kiểm chứng song trên thực tế và theo nghiên cứu khoa học, đàn ông trầm cảm sau kết hôn, sau sinh là hoàn toàn có thật.

Cụ thể, tuy không phải mang thai và sinh con song đàn ông vẫn có thể gặp nhiều bất ổn bởi người chồng luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình hai kỳ sinh nở của vợ và chăm sóc con nhỏ. Các triệu chứng của trầm cảm ở nam giới cũng tương tự như phụ nữ với biểu hiện chán nản, rối loạn giấc ngủ. Thậm chí nếu không được chữa trị sớm, điều này có thể khiến người đàn ông tự làm tổn thương mình hoặc tổn thương con cái. 

Xúc động người chồng viết 15 lý do yêu vợ lên gương khi vợ anh bị trầm cảm
Tim chia sẻ: "Có thể các bạn không tin rằng, căn bệnh trầm cảm của vợ tôi đã được chữa khỏi chỉ nhờ những lời có cánh ghi trên gương ấy".
Theo Thanh Hương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ