Phụ nữ có 3 "cấm địa" bất khả xâm phạm, đàn ông đừng dại động vào kẻo nhận kết đắng

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 08/12/2022 15:07 PM (GMT+7)

Trong lòng phụ nữ có những người mà họ yêu thương, bảo vệ cả đời, những chiếc “vảy ngược” dẫu là người đàn ông họ yêu tha thiết cũng không được phép chạm vào!

Đàn ông thường nghĩ phụ nữ yếu mềm và lụy tình, một khi đã yêu thì sẵn sàng hi sinh mọi thứ vì người mình yêu, đã chiếm được trái tim cô ấy là sẽ chiếm được tất cả. 

Thế nhưng họ đã lầm, phụ nữ hiện đại độc lập tự chủ và rất có chính kiến, đồng thời có những nguyên tắc mà dù là ai cũng không thể xâm phạm. Trong lòng phụ nữ có những người mà họ yêu thương, bảo vệ cả đời, những chiếc “vảy ngược” dẫu là người đàn ông họ yêu tha thiết cũng không được phép chạm vào!

Phụ nữ có 3 amp;#34;cấm địaamp;#34; bất khả xâm phạm, đàn ông đừng dại động vào kẻo nhận kết đắng - 1

Trong lòng phụ nữ có những người mà họ yêu thương, bảo vệ cả đời... (Ảnh minh họa)

1. Cha mẹ

Đã xa lắm rồi cái thời mà phụ nữ đi lấy chồng như bát nước đổ đi, chỉ biết chăm lo cho gia đình mới và vun vén việc nhà chồng. Cây có cội suối có nguồn, một người phụ nữ khỏe mạnh, trưởng thành sao có thể tự dưng sinh ra, chữ “hiếu” ai cũng phải làm đâu chỉ riêng người chồng.

Người con gái mà cha mẹ yêu thương nâng niu từ khi còn đỏ hỏn, bao nhiêu công lao, sự hi sinh và tình yêu thương - những điều đó không gì bù đắp được. Và người con gái tốt sẽ luôn biết ơn cha mẹ, hết lòng phụng dưỡng cha mẹ, không cho ai có quyền xúc phạm. 

Người phụ nữ bản lĩnh không bao giờ vì một người đàn ông, vì tình yêu mà đánh đổi gia đình, rời xa, bỏ bê cha mẹ già. Bởi vậy người chồng khi đã quyết định kết hôn hãy coi cha mẹ vợ như cha mẹ mình, hai vợ chồng cùng chăm sóc phụng dưỡng bố mẹ đôi bên. Đó mới là người chồng khiến cô vợ nể phục, tôn trọng. Ngược lại thì cho dù cô ấy nặng tình đến mấy cũng sẽ quyết đoán ngoảnh mặt quay lưng với người đàn ông đó.

2. Sự nghiệp 

Công việc, sự nghiệp riêng là một điều vô cùng quan trọng đối với mỗi người phụ nữ. Nó mang lại cho họ những điều tốt đẹp trong hiện thực và một sự yên tâm vững chắc về tương lai. 

Tình yêu của đàn ông có thể phai nhạt, người chồng có thể phản bội vợ, có thể đối xử tệ bạc với cô ấy nhưng công việc thì không. Bạn dành cho công việc bao nhiêu sức lực, bạn sẽ thu lại được bấy nhiêu thành quả. Chẳng những vậy kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn còn theo bạn đi suốt cuộc đời, nuôi sống bạn, cho bạn một cuộc sống như ý, giúp bạn chăm sóc con cái, cha mẹ. 

Một người chồng hiểu biết, tôn trọng vợ không bao giờ bắt cô ấy phải hi sinh công việc, niềm đam mê riêng. Trái lại đó là người đàn ông ích kỷ, gia trưởng, luôn muốn vợ quanh quẩn xó nhà, tụt hậu để dễ bề sai khiến và áp đặt.

Kiểu đàn ông như vậy cùng nhau đi chặng đường dài ắt không có được hạnh phúc và cô vợ tỉnh táo khôn ngoan chắc chắn hiểu ra điều đó. Dù đang yêu đương mặn nồng thì cô ấy cũng nhất quyết không thỏa hiệp và sẵn sàng ra đi xây dựng cuộc sống mà bản thân mong muốn. 

Phụ nữ có 3 amp;#34;cấm địaamp;#34; bất khả xâm phạm, đàn ông đừng dại động vào kẻo nhận kết đắng - 2

Phụ nữ tự chủ, có lòng tự trọng không bao giờ cho phép người khác đối xử khinh thường, thiếu tôn trọng mình. (Ảnh minh họa)

3. Sự tôn trọng 

Sự tôn trọng là điều mà ai cũng muốn người khác dành cho mình. Dù mỗi người có cá tính, sở thích, cách thể hiện tình cảm khác nhau, thế nhưng sự tôn trọng bao giờ cũng phải có khi chúng ta đối đãi với nhau. Đàn ông đừng bao giờ viện cớ tính cách bản thân nóng nảy, khô khan để bao che cho sự thiếu tôn trọng vợ.

Khoan hãy nói đến những yêu thương, chiều chuộng, những lãng mạn bay bổng, điều cốt lõi trong một mối quan hệ phải là sự tôn trọng nhau. Tôn trọng quan điểm, sở thích riêng, tôn trọng những đam mê của vợ, tôn trọng để không buông những lời xúc phạm, có bất cứ vấn đề gì cũng bình tĩnh và văn minh cùng nhau giải quyết. Người chồng phải tôn trọng vợ thì mới tạo nên cuộc hôn nhân êm ấm, bền vững.

Phụ nữ tự chủ, có lòng tự trọng không bao giờ cho phép người khác đối xử khinh thường, thiếu tôn trọng mình, cho dù đó là người mà cô ấy yêu thương đến mấy. Phụ nữ hiện đại sẽ không lụy tình, mong là cánh đàn ông nhớ lấy điều đó, đừng coi thường phái yếu, tùy tiện làm tổn thương cô ấy, bởi vì thứ mà các anh mất sẽ là một người phụ nữ tốt đấy!

Phụ nữ muốn ở bạn 3 điều này không phải lợi dụng mà là để nói Em yêu anh
Nếu người phụ nữ của bạn muốn 3 điều này, nhớ rằng họ không cố gắng để lợi dụng bạn mà là đang bày tỏ "Em yêu anh" theo cách riêng của cô ấy.

Bài học cuộc sống

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc