Quái chiêu phòng the của các ông hoàng hoang dâm bậc nhất Trung Hoa

Ngày 13/06/2018 11:00 AM (GMT+7)

Chốn hậu cung với hàng ngàn, hàng vạn cung tần mỹ nữ cũng không khiến các vị Hoàng đế này trở nên đau đầu khi phải lựa chọn người để sủng hạnh. Những quái chiêu phòng the này đến nay vẫn còn được lưu truyền và ghi chép trong sử sách.

1. Hán Linh đế và sáng tạo “quần không đáy”

Hán Linh đế (156-189) tên thật là Lưu Hoằng, là vị Hoàng đế thứ 12 của nhà Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Nhắc tới ông, không có thành tựu hay công trạng gì được lưu lại mà người ta chỉ nói về ông như một vị Hoàng đế hoang dâm, đam mê tửu sắc tột độ.

Trong suốt thời gian trị vì của Hán Linh đế, triều đình mua quan bán chức, thiên hạ đại loạn, dân chúng lầm than. Thay vì việc nghĩ cho giang sơn xã tắc, vị Hoàng đế này chỉ ngày đêm ăn chơi hưởng lạc và nghĩ ra những quái chiêu phòng the bệnh hoạn.

Quái chiêu phòng the của các ông hoàng hoang dâm bậc nhất Trung Hoa - 1

Thay vì việc nghĩ cho giang sơn xã tắc, vị Hoàng đế này chỉ ngày đêm ăn chơi hưởng lạc và nghĩ ra những quái chiêu phòng the bệnh hoạn. (Ảnh minh họa) 

Sở hữu hàng ngàn cung tần mỹ nữ chốn hậu cung, Hán Linh đế thấy ai vừa mắt là lập tức kéo ngay lên giường sủng hạnh. Các phi tần biết vậy nên ngày đêm chỉ chú ý trang điểm sao cho thật lộng lẫy. Thế nhưng, sự là lượt diêm dúa trong trang phục này lại không khiến một ông vua tai quái như Hán Linh đế vừa lòng.

Hán Linh đế ra lệnh cho tất cả các phi tần trong cung từ Hoàng hậu cho tới tài nhân, cung nữ đều phải mặc loại quần thủng đáy và không được mặc nội y bên dưới. Theo vị Hoàng đế này, chiếc quần thủng đáy sẽ giúp việc “sủng hạnh” trở nên đỡ tốn thời gian và sức lực hơn.

Song chưa dừng ở đó, để thỏa mãn sự hoang dâm vô độ của mình, Hán Linh đế còn sai người xây dựng một cung điện hơn một nghìn gian với hành lang bao quanh là các kênh nước. Ông lựa chọn những mỹ nữ mình ưng ý nhất để vào cung điện ở.

Quái chiêu phòng the của các ông hoàng hoang dâm bậc nhất Trung Hoa - 2

Theo vị Hoàng đế này, chiếc quần thủng đáy sẽ giúp việc “sủng hạnh” trở nên đỡ tốn thời gian và sức lực hơn. 

Tại đây, Hán Linh đế ra lệnh bắt các cung phi khỏa thân chơi trò đuổi bắt dưới các kênh nước. Khi cao hứng, ông sẽ cởi phăng quần áo rồi nhảy xuống kênh chơi đùa cùng các mỹ nhân. Chính bởi sự trụy lạc này mà cung điện ấy còn được gọi với cái tên “Mỹ nhân khỏa du quán” (nhà bơi khỏa thân của các người đẹp).

Một lần, sứ giả Tây vực đến tiến cống một loại hương liệu quý, Hán Linh đế ra lệnh nấu thành nước rồi đổ vào con kênh trong “nhà bơi khỏa thân” cho các cung phi và mình cùng tắm. Tác dụng của loại hương liệu quý khiến vị hoàng đế cao hứng nói rằng: “Nếu như một vạn năm sau mà cứ như thế này thì ở đây khác gì cảnh tiên?”.

Thỏa mãn với cuộc sống tửu sắc này, Hán Linh đế ngày đêm ở lì trong đó không chịu ra ngoài. Thậm chí ông còn từng cao hứng nói rằng “Nếu như một vạn năm sau mà cứ như thế này thì ở đây khác gì cảnh tiên?”.

2. Tùy Dạng đế và chiếc “xe tùy ý”

Tùy Dạng đế tên thật là Dương Quảng, là vị hoàng đế thứ hai của triều đại nhà Tùy. Khác với Hán Linh đế, Tùy Dạng đế là người được đánh giá có tài năng xuất chúng, văn võ song toàn. Song do thói hoang dâm vô độ, ăn chơi hưởng lạc nên vị Hoàng đế này đã đánh mất cơ nghiệp trong 13 năm tại vị.

Theo sử sách ghi chép lại, để thỏa mãn thú ăn chơi hưởng lạc của mình, Tùy Dạng đế cho xây những khu vườn rộng 200 mét vuông, bên trong là những cây gỗ, thảo dược, chim thú quý hiếm và các mỹ nhân được tuyển chọn từ khắp nơi. Một trong những điều khiến người ta cảm thấy ghê rợn khi nhắc đến ông đó là vị Hoàng đế này chỉ thích những bé gái dưới 15 tuổi.

Quái chiêu phòng the của các ông hoàng hoang dâm bậc nhất Trung Hoa - 3

Một trong những điều khiến người ta cảm thấy ghê rợn khi nhắc đến ông đó là vị Hoàng đế này chỉ thích những bé gái dưới 15 tuổi. (Ảnh minh họa) 

Để giữ gìn long thể, không quá mất sức mà vẫn có thể hưởng lạc, Tùy Dạng đế cho lắp ráp chiếc “xe tùy ý” có thể di chuyển được để phục vụ việc sủng hạnh mỹ nhân. Chiếc xe đặc biệt này được thiết kế với nhiều chi tiết giúp giữ chặt tay chân của các thiếu nữ khiến họ không thể cử động được.

Thậm chí sự rung lắc của chiếc xe càng khiến vị Hoàng đế hoang dâm trở nên hứng khởi. Ông còn cho họa sĩ vẽ lại cảnh tượng đó để treo trong cung, lắp gương đồng bốn phía để có thể tự nhìn thấy cảnh “sủng hạnh” của mình.

3. Tấn Vũ đế và phương pháp xe dê chọn người sủng hạnh

Tấn Vũ Đế tên thật là Tư Mã Viêm, là Hoàng đế đầu tiên của nhà Tây Tấn trong lịch sử Trung Quốc. Sử sách chép rằng, sau khi Tây Tấn diệt nước Ngô, Tư Mã Viêm bắt toàn bộ phi tần của vua nước Ngô đem về hậu cung của mình, xác lập kỷ lục số lượng mỹ nhân trong hậu cung của một hoàng đế.

Vì quá đông cung tần mỹ nữ nên việc lựa chọn người để sủng hạnh cũng khiến Tư Mã Viêm đau đầu. Để không mất thời gian chọn lựa, ông đã nghĩ ra cách cưỡi dê đi quanh hậu cung, con dê dừng trước cửa phòng nào thì đêm đó ông sẽ sủng hạnh phi tần ấy.

Quái chiêu phòng the của các ông hoàng hoang dâm bậc nhất Trung Hoa - 4

Tư Mã Viêm bắt toàn bộ phi tần của vua nước Ngô đem về hậu cung của mình, xác lập kỷ lục số lượng mỹ nhân trong hậu cung của một hoàng đế. (Ảnh minh họa) 

Các mỹ nhân thời bấy giờ đã nghĩ trăm phương ngàn kế làm sao để con dê có thể dừng trước cửa phòng mình. Một ngày, mỹ nhân nọ đã nghĩ ra cách đem cây trúc trồng trước cửa phòng, rồi vẩy nước muối lên bởi dê rất thích ăn lá trúc và vị mặn của muối.

Quả đúng vậy, con dê của Tư Mã Viêm chỉ dừng lại trước cửa phòng mỹ nhân đó để ăn lá trúc. Song được một thời gian thì bí quyết bị lộ. Các mỹ nhân trong cung thi nhau dùng muối dụ dỗ dê, khiến muối trong hậu cung hiếm vô cùng. Các con dê của Tư Mã Viêm vì ăn nhiều muối quá đã sinh bệnh rồi chết.

Kỳ lạ mỹ nữ ngàn lần ân ái vẫn như gái trinh, dan díu với ai, người đó tàn đời
Để được các vương tôn, khanh tướng lao vào như thiêu thân ngay cả khi ở tuổi trung niên, Hạ Cơ có kỹ thuật phòng the vô cùng điêu luyện, khiến trang...
Theo Diệu Ly (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thâm cung bí sử