Quản chồng đừng quản cả thẻ ATM

Ngày 23/12/2015 15:50 PM (GMT+7)

Sở dĩ tôi nói như vậy là rút kinh nghiệm từ bài học hôn nhân của chị bạn thân.

Tôi còn nhớ như in lần đấy chồng đưa thẻ ATM cho tôi và bảo ‘em cầm lấy, có việc gì thì rút, anh không cần đâu. Tiền anh tiêu bao nhiêu, anh cần thì anh hỏi. Em đỡ phải hàng tháng hỏi chuyện tiền nong của anh’. Vốn chồng tôi là người cực kì dễ tính, tôi cũng không gay gắt gì với anh chuyện tiền nong. Nhưng hành động đưa thẻ ATM của mình cho vợ giữ lại khiến tôi có chút hoài nghi. Không hiểu rằng, anh có ý gì hay anh là thật lòng. Vì đàn ông, mấy ai muốn vợ quản lý chặt chẽ chuyện kinh tế của mình.

Tôi cứ suy nghĩ mãi về hành động ấy của chồng. Vì là, có nhiều lần tôi nói chuyện tiền nong, nói là tháng này tiêu tốn rồi hay hỏi chồng tiêu gì mà hết nhiều tiền, đưa cho vợ ít. Có lẽ vì điều ấy mà anh có phản ứng. Nhưng dù sao tôi cũng cho rằng, làm vợ, dù có quản được chồng cũng không nên quản chuyện tiền nong. Giữ thẻ ATM của chồng là điều cấm kị.

Sở dĩ tôi nói như vậy là rút kinh nghiệm từ bài học hôn nhân của chị bạn thân. Hồi ấy, tôi nghe chị nói rằng, chị quản thúc chồng ghê lắm, đến mức, chuyện gì anh cũng nghe theo lời chị. Từ việc dọn dẹp nhà cửa đến chuyện đi chơi, đi bời, chỉ cần chị chỉ đạo là anh nghe liền.

Quản chồng đừng quản cả thẻ ATM - 1

Sở dĩ tôi nói như vậy là rút kinh nghiệm từ bài học hôn nhân của chị bạn thân. Hồi ấy, tôi nghe chị nói rằng, chị quản thúc chồng ghê lắm, đến mức, chuyện gì anh cũng nghe theo lời chị.
(ảnh minh họa)

Tiền hàng tháng, chị không cho anh giữ. Chị giữ hết thẻ của anh. Đến lúc có việc gì, anh cần thì xin tiền chị. Nhưng bản lĩnh đàn ông không cho phép anh làm như vậy lâu dài. Một thời gian, anh khó chịu. Vì mỗi lần đi nhậu với bạn bè, không có tiền lại phải nhờ bạn trả hộ. Anh về hỏi chị thì chị bảo đi như thế đỡ phải mời mọc, đỡ tốn tiền, có chăng thì ‘campuchia’.

Nhiều lần nói vậy, anh đâm bực mình với vợ. Anh khó chịu khi cứ phải ngửa tay xin tiền vợ trong khi tiền là do anh kiếm được. Những việc lớn nhỏ anh đều phải thông báo với chị. Hỏi chị một triệu là chị hỏi có việc gì mà tiêu lắm. Hỏi chị vài trăm chị cũng tra cho bằng được nguồn cơn của sự việc phải tiêu tiền. Anh dần khó chịu với vợ ra mặt.

Anh không thoải mái gì chuyện quản thúc tiền bạc. Anh từng nói với chị, hàng tháng đưa cho chị 10 triệu, còn lại là tiền của anh, để anh tự do tiêu pha nhưng nhất định chị không cho phép. Thế là anh phải ngấm ngầm báo với công ty hủy số tài khoản ấy, thay bằng số tài khoản khác để chuyển tiền. Và đương nhiên, chị không hay biết điều đó vì lâu rồi, chị không động tới tiền của anh ở thẻ, chị giữ như vậy. Còn anh, cũng không hỏi xin tiền vợ nữa.

Chị đâm nghi, và tìm hiểu. Hóa ra, chị phát hiện anh không chuyển tiền vào số tài khoản này nữa. Chị làm lớn chuyện, um lên, nói rằng anh mang tiền cho con nào. Anh bực bội, chuyện chẳng có gì mà chị làm như to chuyện lắm. Chị điên tiết, nói với anh rằng, anh là đồ này đồ kia.

Cũng chính vì chuyện tiền nong mà gia đình chị tan nát. Nhưng suy cho cùng, chuyện này là do chị. Chính chị đã quản thúc chồng quá đáng, khiến anh có tiền mà như ăn bám vợ, làm cho thiên hạ cười chê anh.

Quản chồng đừng quản cả thẻ ATM - 2

Từ bài học hôn nhân của anh chị, tôi lại nghĩ đến phận mình. Thôi thì, dù quản được chồng, dù chồng có nghe lời tôi thì nhất định, tôi không bao giờ giữ thẻ của chồng. (ảnh minh họa)

Bây giờ, vợ chồng chị ly thân cũng vì chuyện đó. Có hối cũng không kịp, hàn gắn lại cũng không được như lúc đầu.

Từ bài học hôn nhân của anh chị, tôi lại nghĩ đến phận mình. Thôi thì, dù quản được chồng, dù chồng có nghe lời tôi thì nhất định, tôi không bao giờ giữ thẻ của chồng. Tôi muốn để cho chồng được tự do, được tiêu pha thoải mái, được dùng số tiền của anh để làm việc của anh. Còn lại, hàng tháng anh đưa cho vợ bao nhiêu là do hai vợ chồng bàn bạc. Như vậy thấy là hợp tình hợp lý nhất.

Chỉ hi vọng, anh không vì chuyện tôi đòi hỏi tiền nong mà trở mặt. Có như vậy thì tôi mới thực sự yên lòng. Chị em cũng nên làm theo cách của tôi. Quản được chồng thì tốt nhưng nhớ là, đừng bao giờ quản thẻ ATM của chồng.

Theo Thanh Thanh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc