Quyến rũ chồng...

Ngày 23/12/2015 13:00 PM (GMT+7)

Ngày ấy, mỗi lần gặp chị tôi lại thấy càng thất vọng. Chị không còn là người phụ nữ đẹp, dịu dàng trong mắt tôi nữa.

Thay vào đó là hình ảnh của bà mẹ hai con lôi thôi, lếch thếch, đầu tóc bù xù, ăn mặc đơn giản không chút son phấn. Tôi nghi ngờ về cuộc hôn nhân của chị. Tôi hỏi, tại sao từ ngày lấy chồng chị lại khác như vậy. Chị cười bảo ‘lấy chồng rồi không khác sao được em, chăm con, nấu nướng, dọn dẹp cả ngày, thời gian tắm còn không có, nói gì đến chuyện chăm chút cho bản thân. Chị chẳng nghĩ cho mình được, chỉ nghĩ làm sao cho con có được sức khỏe tốt, chăm sóc con cho chu đáo, chăm sóc chồng thật tốt là được’.

Chị dường như đã quên mất bản thân mình trước đây. Chị vốn đâu phải là người trầm tính, an phận như vậy. Có lẽ, cuộc sống hôn nhân đã khiến chị thành ra như thế.

Rồi bẵng đi một thời gian, tôi nhận được điện thoại của chị. Chị khóc lóc với tôi mà rằng ‘em ạ, chồng chị dạo này thay đổi lắm. Chị nghi anh ấy có bồ nhí bên ngoài. Chị thật sự không đủ bản lĩnh để đánh ghen, cũng không thể dũng cảm đi theo dõi chồng. Nếu phát hiện anh ta ngoại tình thì chị chết mất, không sống nổi em ơi’. Tôi cố gắng động viên, an ủi chị và hẹn gặp chị vào một ngày đẹp trời để hai chị em nói chuyện cụ thể.

Gần 1 năm không gặp chị, tôi thấy chị còn thảm hại hơn trước. Vẫn là người phụ nữ tôi biết nhưng giờ còn già hơn, xấu hơn, lôi thôi hơn. Đi ra ngoài mà mặt mũi cứ vàng vọt, môi thì trắng bệch. Tôi bảo, sao chị không tô chút son vào thì chị cười bảo ‘son phấn làm gì nữa em, chồng chị ngoại tình, chị còn thiết tha gì mà son phấn, mặc đẹp’.

Quyến rũ chồng... - 1

Gần 1 năm không gặp chị, tôi thấy chị còn thảm hại hơn trước. Vẫn là người phụ nữ tôi biết nhưng giờ còn già hơn, xấu hơn, lôi thôi hơn. (ảnh minh họa)

Câu nói đó của chị khiến tôi bừng tỉnh, thức tỉnh tôi. Tôi chợt nghĩ, chắc chắn chuyện chồng chị ngoại tình là do chị. Và lý do anh ấy ngoại tình thì tôi đang nhìn thấy, trước mặt tôi đây.

Trước đây, chị vốn là người phụ nữ khá xinh đẹp, dịu dàng. Nhưng giờ, sau khi lấy chồng, sinh con, người ta không còn nhận ra chị nữa. Chị già hơn gần chục tuổi, xấu, quê mùa, lúc nào cũng u sầu. Cái chuyện nghi chồng ngoại tình càng khiến khuôn mặt chị ảm đạm hơn.

Tôi hỏi chị xem chồng chị có bao giờ chê chị xấu, béo hay là lôi thôi không. Chị bảo có. Thế thì đúng rồi. Chính là cái chuyện đó. Chị đã sai lầm khi nghĩ, chỉ cần chăm chồng, chăm con cho tốt thì đàn ông sẽ yêu thương và trân trọng chị. Xin thưa với chị, dù anh nhà không có ý ngoại tình thì đàn bà con gái cũng lao vào anh ấy và tìm mọi cách để mồi chài chồng chị. Chị muốn được chồng yêu, hay muốn chồng không ngoại tình thì chẳng còn cách nào là chính bản thân chị phải thay đổi.

Tôi bảo chị phải tìm cách quyến rũ chồng.

Tôi đưa chị đi làm tóc, đi mua sắm. Những bộ trang phục ở nhà cũng phải sexy, gợi cảm. Còn những bộ đồ ngủ thì khỏi phải nói rồi. Phải khiến cảm xúc của chồng rực lửa khi nhìn thấy chị. Thường xuyên đi ra ngoài, hẹn hò với bạn bè nhưng nhớ là, không được quên trang điểm và ăn mặc thật đẹp. Dù chỉ là hẹn bạn gái, điều đó cũng khiến chồng chị có cảm giác ghen tị.

Một người vợ không những phải đẹp về tâm hồn mà phải đẹp và chỉn chu về hình thức. Chị đã quên mất việc phải làm đẹp mà chỉ mải mê cho việc làm vợ của mình. Làm vợ đến quên mình thật không phải là điều tốt ở phụ nữ đâu.

Quyến rũ chồng... - 2

Cũng cần làm như mình có nhiều mối quan hệ bên ngoài, nhất là những mối quan hệ với đồng nghiệp nam. (ảnh minh họa)

Tôi nói với chị, phải học cách khiến chồng si mê chị. Gây bất ngờ bằng những bữa tiệc gia đình lãng mạn. Son phấn, thay đổi hình thức, giảm cân, ăn mặc sexy một tí xíu, chồng chị ắt sẽ thấy người yêu của anh ấy năm xưa đã trở lại. Ở nhà, đừng quên thủ thỉ những câu ngọt ngào yêu đương thay vì suốt ngày tiền điện, tiền nước, tiền sữa bỉm cho con.

Cũng cần làm như mình có nhiều mối quan hệ bên ngoài, nhất là những mối quan hệ với đồng nghiệp nam. Và đừng quên tạo ra những cuộc hẹn hò ảo với những đồng nghiệp ấy bằng bộ dạng thật xinh đẹp. Thay vì trước đây anh ấy luôn tin chẳng có ai ngó ngàng đến vợ mình thì bây giờ lại sợ vợ bị người đàn ông khác cướp mất.

Đừng ngần ngại thay đổi bản thân khi có thể. Chỉ khi đẹp lên thì bạn mới tự tin trong cả chuyện giao tiếp, tự tin gặp người khác và tự tin trước mặt chồng.

Vài tháng sau, tôi thấy chị báo tin vui rằng, bây giờ, chồng chị chiều chị lắm, yêu chị lắm, đi đâu cũng đòi đưa chị đi theo vì sợ chị có hẹn hò với người khác. Lúc nào cũng nhắn tin, gọi điện hỏi han chị. Đó, đó mới là thành công của người đàn bà hai con, mới là người phụ nữ thông minh. Không phải một người phụ nữ tốt là người chỉ biết chăm chồng, chăm con. Người phụ nữ tốt và thông minh là phải luôn biết chăm lo cho mình, đừng làm vợ đến quên mình

Xem thêm bài liên quan:

Đàn bà khôn không cần giữ chồng

Muốn giữ chồng phải có 3 điều này

Muốn giữ chồng phải đẹp?

Gồng mình giữ chồng giàu

Theo Bảo Ngọc ghi
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng

Video chọn lọc