Rải đinh ra đường là thiếu văn hóa

Ngày 25/03/2014 23:24 PM (GMT+7)

Nói về câu chuyện đi trên đường mà tự nhiên thủng săm, nhiều người đề cập tới chuyện bị ‘gài bẫy’.

Đúng vậy, suy luận ấy hoàn toàn không sai và trên thực tế đã có nhiều bằng chứng chứng minh được rằng, có người cố tình rải đinh ra đường, nhất là những người sửa chưa xe, nhằm mục đích được ‘đắt khách’.

Không tự nhiên mà người ta thường hay dính phải đinh trên những đoạn đường gần ngay chỗ sửa xe. Nhìn những chiếc đinh khá trắng, đúng là kiểu đinh mới được tung ra đường để xe lăn vào. Và thế là, những chiếc xe ấy dù có đi cẩn thận cũng sẽ thủng săm. Người làm nghề tự nhiên lại có công ăn việc làm, lại được đông khác và kiếm được nhiều tiền. Lâu nay, nhiều người đã để ý tới chuyện đó nhưng họ không có bằng chứng nên không dám nói. Chỉ là trong lòng họ nghĩ, chắc chắn đinh ấy có người cố tình tun ra đường. Một lần không nói nhưng nhiều lần phải nói, và nhiều lần ở những đoạn đường khác nhau đều có hiện tượng này thì không thể không nói được.

Cậu bạn tôi cũng rất nhiều lần than với tôi rằng đi đường toàn trúng định thế là thủng săm, có khi nổ lốp. Người được hưởng lợi nhưng những  người chị trận thì thực sự nguy  hiểm. Nói như, người ta đang cần đi nhanh có việc gấp mà lại gặp phải chuyện này thì có phải là rất mất thời gian? Thậm chí, chuyện này không an toàn chút nào, đi nhanh thủng săm mất lái, sẽ gây tai nạn cho người điều khiển phương tiện giao thông. Và như vậy, không thể lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra.

rai dinh ra duong la thieu van hoa - 1

Không tự nhiên mà người ta thường hay dính phải đinh trên những đoạn đường gần ngay chỗ sửa xe. (ảnh minh họa)

Chưa nói trên một số đoạn đường cao tốc cũng có đinh và cũng có người đứng ở bên đường sửa xe. Điều này thật sự khiến người ta cảm thấy phiền lòng. Đi xe nhanh với tốc độ lớn trên đường cao tốc, ngã xe là chuyện không tránh khỏi và tai nạn lớn cũng là chuyện không thể lường trước được.

Câu chuyện rải đinh ra đường trước đây từng xảy ra rất nhiều. Cũng có người làm, người không nhưng nếu chỉ cần một người làm chuyện đó thì rồi người ta cứ thấy lợi mà làm theo. Thế nên, nên nhìn vào những hiểm họa của nó mà suy nghĩ cho kĩ càng. Rải đinh ra đường đúng là thiếu văn hóa, không biết yêu thương đồng loại, hành động ứng xử ấy thật đáng lên án biết nhường nào…

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chém gió