"Rổ rá cạp lại" nuôi 3 đứa con chung, con riêng, tôi đỏ mắt nghe mẹ chồng xui cháu nội 

Ngày 03/09/2019 11:10 AM (GMT+7)

Em vẫn nghĩ rằng dù phức tạp đến mấy nhưng chỉ cần chúng em yêu thương, thông cảm cho nhau thì mọi chuyện sẽ ổn hết song sự thật chẳng bao giờ màu hồng như em tưởng tượng.

Tâm sự bạn đọc: 

Em có một bé trai, anh có một bé gái. Một ngôi nhà 5 người, con anh, con em, con chúng ta. Đó chính là gia đình của em. Em vẫn nghĩ rằng dù phức tạp đến mấy nhưng chỉ cần chúng em yêu thương, thông cảm cho nhau thì mọi chuyện sẽ ổn hết song sự thật chẳng bao giờ màu hồng như em tưởng tượng.

2 đứa con riêng của chúng em ngày càng lớn, điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng có chính kiến riêng và bắt đầu so bì với nhau. 2 đứa chênh nhau 2 tuổi, đứa lớn ganh đứa bé, đứa bé lại giành đồ với đứa lớn. Cứ thế nên dăm bữa nửa tháng nhà em lại ầm ĩ cả lên.

"ro ra cap lai" nuoi 3 dua con chung, con rieng, toi do mat nghe me chong xui chau noi  - 1

Ảnh minh họa. 

Song tất cả những điều đó không khiến em buồn lòng cho đến khi gần đây mẹ chồng em không biết hay nói điều gì với cháu nội mà con riêng của chồng em liên tục nói em là người đã cướp bố của bé, đuổi mẹ của bé. Con bé cứ ầm ĩ lên rồi hờn dỗi không chịu ăn cơm. 

Sự thật là em oan quá vì vợ chồng anh ly hôn tận 2 năm rồi bọn em mới quen nhau. Đúng là mẹ anh không thích em do em là gái một lần đò, “không xứng với đứa con ngoan ngoãn đẹp trai tài giỏi ngút trời" của bà.

Mấy hôm nay em thật sự mệt mỏi quá, nhiều khi nghĩ hay là li hôn luôn cho rồi. Đi làm kiếm tiền rồi về nhà quay cuồng với con cái, ngần ấy việc chưa đủ để mệt mỏi hay sao. 

Chuyên gia tư vấn: 

Nuôi con mình đã khó, nuôi đứa nhỏ không phải ruột thịt lại càng khó hơn. Chị rất hiểu sự khó xử và mệt mỏi của em nhưng em à, chẳng phải ban đầu, em đã biết rằng mình sẽ phải đối mặt với khó khăn hay sao. Quan trọng là giờ em có muốn vượt qua hay không thôi.

Trẻ con rất nhạy cảm, chỉ cần em thật lòng thì bé sẽ cảm nhận được ai là người đối tốt với mình. Em và chồng nên dành nhiều thời gian nói chuyện với các con, tìm cách gắn kết các mối quan hệ giữa mọi người trong gia đình nhỏ của mình. 

Nếu như em đang quá mệt mỏi, thì hãy tâm sự với chồng, chị chưa thấy em nói gì về cách chồng em hành xử trong chuyện này. Chồng em là bố đẻ của bé, anh ấy nên giúp em xoa dịu mối quan hệ giữa vợ và con, phải không nào? 

Hai vợ chồng đều đã trải qua đổ vỡ, vậy thì nên trân trọng hạnh phúc hiện tại mà cả hai đã cố gắng vun đắp. Mạnh mẽ lên cô gái nhé, chúc em hạnh phúc.

Vừa đi công tác nhận tin con vào viện, tôi giận tím người khi nghe bà nội nói lý do
Hóa ra lão chồng em ở nhà với con thì ông bạn gọi điện bảo cãi nhau với vợ, nhờ lão đến giảng hòa. Lão bỏ con em ở nhà một mình luôn trong khi thằng...
Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn hôn nhân gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ