Rõ ràng tôi xinh mà sao vẫn không có người yêu?

Ngày 16/01/2015 10:45 AM (GMT+7)

Tới tuổi 29 rồi, tôi vẫn không thể nào tìm được một người đàn ông chân thành. Người nào đến với tôi cũng chớp nhoáng, cũng yêu rồi lại chán, chẳng ai muốn cưới xin gì.

Tôi tự hỏi bao nhiêu lần câu như vậy. Tôi xinh đẹp, cao ráo, lẽ ra phải là người đàn bà khiến nhiều gã ngưỡng mộ, lăn xả vào mà tán tỉnh rồi yêu đương, muốn cưới làm vợ. Thế mà, tới tuổi 29 rồi, tôi vẫn không thể nào tìm được một người đàn ông chân thành. Người nào đến với tôi cũng chớp nhoáng, cũng yêu rồi lại chán mà chẳng ai muốn cưới xin gì.

Tôi cứ lý giải mãi nguyên nhân mà không thể giải thích được. Trong khi, mấy cô bạn của tôi, nhan sắc quá bình thường, cũng chẳng có dáng dấp gì, vậy mà các cô ấy vẫn có được người yêu như ý, vẫn lấy chồng sinh con mà lại được chồng yêu chiều mới chết. Khổ là, chưa có thì ao ước nên khi nhìn cuộc sống của họ, tôi cũng thầm mong được như họ.

Có rất nhiều người đàn ông theo đuổi tôi, mua quà xịn cho tôi, đưa tôi đi nhà hàng sang trọng. Tôi cũng có thời gian yêu đương này kia. Nhưng khi nói đến chuyện về ra mắt, cưới xin thì không ai đả động gì. Các anh ấy cũng tự nhiên mà biến mất không lời từ biệt. Có người tử tế thì có lý do, ‘vì chúng ta không hợp nhau nên anh nghĩ, chúng mình nên dừng lại tại đây’. Chuyện tình yêu kết thúc chỉ đơn giản như vậy đấy.

Rõ ràng tôi xinh mà sao vẫn không có người yêu? - 1

Có rất nhiều người đàn ông theo đuổi tôi, mua quà xịn cho tôi, đưa tôi đi nhà hàng sang trọng. Tôi cũng có thời gian yêu đương này kia. (ảnh minh họa)

Tôi mệt mỏi khi cứ mải miết tìm một người đàn ông tử tế, yêu tôi chân thành, tính chuyện cưới xin. Vậy mà, sao số tôi buồn cười, cứ gặp phải người chỉ thích chơi bời với tôi mà thôi. Người nào đến cũng chóng vánh, mong manh như gió bụi. Một thời gian nữa, họ lại tự cao bay xa chạy.

Tôi có tâm sự với cô bạn của tôi về nỗi khổ tâm này. Cô bạn tôi mới thẳng thắn nói thật khi thấy tôi cứ khổ tâm mãi vì sao mình không tìm được người đàn ông như ý. Cô ấy bảo: “Mày hạ thấp tiêu chí của mày xuống. Tại mày nghĩ mình xinh đẹp, dáng đẹp nên được quyền yêu người nào giàu có, có xe hơi nhà lầu. Thế nên, những người nào không có tiền thì mày làm ngơ. Mà nói cho mày biết, đàn ông có tiền không chung thủy mấy đâu, họ có tiền thì họ chỉ thích chơi bời không thì họ cũng cực kì tỉnh táo trước những cô gái có nhan sắc. Đàn ông có tiền tin rằng, những cô gái đẹp như mày bu vào họ chỉ để moi móc túi tiền của họ mà thôi.

Với lại, mày thử nghĩ lại xem tại sao mày không được lòng người khác. Chính là, ngồi trước mặt người ta, mày cứ khoe dùng hàng hiệu, túi mấy triệu mấy triệu. Khoe đi nhà hàng này nhà hàng kia, thể hiện sự sang chảnh của mìn. Mày còn chê bai người này mặc đồ lởm, người kia mặc hàng nhái này nọ. Nói là thở ra mùi tiền, đàn ông họ tỉnh lắm. Họ biết, mày chỉ nghĩ đến tiền thôi.

Rõ ràng tôi xinh mà sao vẫn không có người yêu? - 2

Tôi có tâm sự với cô bạn của tôi về nỗi khổ tâm này. Cô bạn tôi mới thẳng thắn nói thật khi thấy tôi cứ khổ tâm mãi vì sao mình không tìm được người đàn ông như ý. (ảnh minh hoa)

Mày không biết để ý tới cách ăn vận của mình. Đừng tưởng lúc nào lộng lẫy cũng là xinh đẹp, cũng khiến người khác ngưỡng mộ. Không đâu. Vì đàn ông họ cũng không thích mấy em quá lộng lẫy, trang điểm lòe loẹt khi đi chơi cùng họ nhìn như bà hoàng. Với lại, mình cũng nên tinh ý. Mấy anh lùn tịt mày cứ đi đôi dép cao hơn chục phân thì ai mà chịu đựng được vì thấp hơn bạn gái. Xong rồi, ăn nói thì toàn hàng này, hãng kia, thể hiện sự sang trọng, ‘chém gió’ như thần thế, mấy ông sợ lấy mày về thì cung phụng mày cũng hết tiền’.

Đấy, nghe cô bạn nói một tràng, tôi về ngẫm lại thấy đúng thật. Thực ra, mấy điều đó tôi quen rồi, không để ý nên chẳng bao giờ biết người khác lại khó chịu về mình. Thảo nào mấy cô bạn gái thường không thích chơi với tôi, có lẽ là họ nghĩ tôi không cùng đẳng cấp với họ.

Tôi cũng hay mở miệng chê bai người khác quê mùa, ăn mặc kém xinh thật. Thì ra, tất cả đều là nhược điểm. Tôi bắt đầu thấy lo sợ, bắt đầu thấy hoảng vì mình có thể bắt đầu lấy lại hình ảnh bằng việc sửa tính nết được không? Có muộn quá không khi mà người ta cứ có ấn tượng xấu về tôi rồi? Với lại, đây nó giống như một thói quen khó bỏ, thật sự cảm thấy buồn…

Rõ ràng tôi xinh mà sao vẫn không có người yêu? - 3

Tôi cũng hay mở miệng chê bai người khác quê mùa, ăn mặc kém xinh thật. Thì ra, tất cả đều là nhược điểm. (ảnh minh họa)

Hóa ra là vậy, thì ra bao lâu nay người ta luôn nghĩ tôi là cô gái tham tiền, mở mồm ra là tiền. Quả thật tôi có đặt tiêu chí chọn người yêu hơi cao, vì tôi nghĩ, mình đẹp, mình xinh, mình có quyền yêu người giàu có, đẹp trai. Vì bao nhiêu cô gái xinh đẹp đều chọn đàn ông giàu, tôi hà cớ gì lại không được?

Thật khổ cho tôi, cứ luôn nghĩ tại sao người ta xấu hơn mình vẫn có người yêu tốt, vẫn có gia đình hạnh phúc. Còn tôi thì lại chịu cảnh cô độc, cứ đến rồi lại đi, buồn vô cùng. Tôi cảm thấy mệt mỏi về chuyện này, chán nản lắm rồi! Bây giờ mà sửa e quá khó, nhưng mà không sửa, bao giờ mới có người yêu!

Xem thêm bài liên quan:

30 tuổi, chẳng lo không có người yêu

Người nổi tiếng yêu có sướng không?

Chia tay người yêu vì ‘thử’ mãi không có thai

Chỉ lo Tết này không có tiền tiêu

Vì “trai quá cơ!”

Theo Bảo Bối (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế