Rốt cuộc anh muốn gì ở em?

Ngày 18/12/2014 09:03 AM (GMT+7)

Anh yêu em hay yêu cô ấy, cuối cùng thì anh chọn ai mà anh lại khiến trái tim em đau khổ như thế này?

Chúng mình đã có với nhau 1 năm mặn nồng, dù thời gian không phải quá dài nhưng với một cặp yêu nhau, đó cũng là quãng thời gian ý nghĩa, đủ để người ta trải qua mọi cảm giác yêu thương, giận hờn. Đủ để người ta nhớ nhau, si tình nhau và cũng có thể đủ để người ta cưới nhau. 1 năm, đừng nghĩ là nó ngắn ngủi anh nhé. 1 năm quá dài rồi đó, với một cặp tình nhân yêu nhau thực sự, họ thậm chí có thể cưới nhau chỉ sau vài tháng hẹn hò.

Em với anh có 1 năm yêu nhau và 1 năm qua, em đã hiểu hết về anh, về tính cách, sự tự cao, tự đại, sự ngông của anh. Nhưng em vẫn yêu anh. Duy chỉ có một điều mà em không hiểu, đó là, quá khứ của anh. Em đã quá dại dột khi nghĩ rằng, yêu nhau thì không cần quan tâm quá khứ, không cần biết trước đây anh yêu ai, là của người con gái nào. Em tin vào tình yêu anh dành cho em, em tin là bây giờ anh yêu em thật sự và chỉ dành riêng trái tim mình cho em. Em đã lầm phải không anh? Niềm tin đặt nhầm chỗ...

1 năm yêu anh, em mới biết anh từng có mối tình cũ sâu đậm với người con gái đó, vậy mà trước giờ anh không hề nhắc tới. Thật ra, lỗi là do em vì em chưa từng hỏi anh đã yêu ai, đã từng có người con gái nào sống chết vì anh. Tại em tin anh và em không thích tò mò quá khứ của người yêu, vì ai cũng có quá khứ. Nhưng anh ơi, khi đã yêu em rồi, anh vẫn không quên được tình cũ. Em tưởng cô ấy đã đi lấy chồng, đã không còn liên lạc với anh nữa, nhưng thật không ngờ, cô ấy chỉ là tạm rời xa anh.

rot cuoc anh muon gi o em? - 1

Anh quay lại với người con gái ấy với lý do là bạn bè cũ gặp nhau. Ngày đó, em chưa biết về chuyện tình của hai người nên em không quan tâm. (ảnh minh họa)

Hôm nay cô ấy về nước và lại hẹn gặp anh. Một lần nữa, tình cũ không rủ cũng đến. Anh đã từng nói yêu em hết cuộc đời, cho em cuộc sống hạnh phúc, sẽ khiến em có được tình yêu của anh và làm cho em cảm thấy tin tưởng, nhưng bây giờ, thứ niềm tin ấy sao xa vời quá anh ơi. Em luôn nghĩ, chỉ cần tin anh, yêu anh, em sẽ có tất cả và em tin vào tương lai, tin mính sẽ có một gia đình, có anh làm chồng em. Có vẻ như em đã lầm...

Anh quay lại với người con gái ấy với lý do là bạn bè cũ gặp nhau. Ngày đó, em chưa biết về chuyện tình của hai người nên em không quan tâm. Anh phải có bạn và phải có các mối quan hệ. Chỉ là ngày ngày em thấy anh nhắn tin cho ai đó, gọi điện cho ai đó, cười nói hớn hở. Em thấy trong mắt anh ánh lên niềm hạnh phúc.

Những cuộc hẹn hò với em thưa dần, cũng không còn nhắn tin gọi điện hỏi em ăn gì, đang làm gì nữa.. Anh viện lý do bận công việc để từ chối các cuộc đi chơi với em. Em hỏi tại sao thì anh nói em đa nghi, anh bảo, cũng có lúc phải bận rộn, làm sao có thể kè kè bên nhau mãi được. Anh không biết rồi, nếu người ta thực sự yêu nhau, lúc nào cũng muốn gặp nhau chứ huống hồ đến 4 ngày anh không thèm đi chơi với em...

rot cuoc anh muon gi o em? - 2

Em lần nữa bỏ qua cho anh, em tin là anh sẽ nhận ra tình yêu chân thành của em và không bao giờ từ bỏ em. (ảnh minh họa)

Em bắt đầu nghi ngờ về mối quan hệ của anh và người con gái đó. Em đã tìm hiểu lặng lẽ, và em biết được, đó chính là tình cũ sâu đậm của anh. Người đó đã từng yêu anh tha thiết, từng vượt qua mọi sự ngăn cấm của bố mẹ để đến bên anh. Người ấy cũng đã từng khóc lóc khổ sở khi phải xa anh, từng quyết định sẽ ở lại nước ngoài, từ bỏ tình yêu của mình, quên đi lời hứa hẹn. Anh cũng từng hận người ấy tới xương tủy vì sao cô ấy lại phũ phàng sống ích kỉ vì bản thân như vậy. Nhưng, bây giờ, mọi thứ lại như cũ khi tình xưa trở về, anh quên hết những lời anh nói với em, anh hàn gắn với người ta, yêu người ta như trước. Anh không quan tâm em, anh chẳng còn lo cho em như trước.. Em hỏi anh thì anh nói em nhiều lời, anh bảo em ích kỉ, không biết nghĩ cho anh, anh cũng cần phải có các mối quan hệ cũ...

Em lần nữa bỏ qua cho anh, em tin là anh sẽ nhận ra tình yêu chân thành của em và không bao giờ từ bỏ em. Nhưng mà, em đã đặt niềm tin nhầm chỗ rồi anh ạ. Anh đã không coi em ra gì, anh trốn em hẹn hò với người ta, nói lời yêu thương ngọt ngào với người ta. Và hôm nay, khi không còn gì để chối cãi vì em đã trực tiếp nhìn thấy anh tay trong tay với cô ấy, anh đã nói lời chia tay em trước mặt người con gái của anh, chỉ để chứng minh cho cô ấy biết, anh đã chọn cô ấy... Em thất vọng, em đau khổ, em khóc như một đứa trẻ trước mặt anh.

Giá như em đủ dũng cảm để chửi bới anh, để tát cho anh một cái như trời giáng. Giá như em đủ tỉnh táo để cho cô ta biết, anh là loại người như thế nào thì tốt biết mấy. Đau khổ thay, em vẫn mụ mị trong tình yêu của anh. Em vẫn hi vọng anh sẽ vì những lời hứa và quay về với em. Có lẽ là em đã nhầm phải không anh? Em quá mù quáng khi tin vào thứ tình yêu không có thật?

rot cuoc anh muon gi o em? - 3

Vậy rốt cộc là ai, anh chọn em hay người con gái đó? Anh coi em là gì của anh? (ảnh minh họa)

Hôm nay, mt lần nữa anh lại gọi điện cho em, anh nói em hãy cho anh thời gian, anh cần giải quyết chuyện cũ với người con gái đó. Anh bảo, anh chưa quyết định gì cả, nên em hãy chờ anh... Chờ đợi ư, chờ để làm gì? Anh thực sự muốn em phí hoài tuổi xuân của mình để chờ anh sao?

Anh cũng đã yêu một người con gái chân tình như vậy thì anh phải hiểu, em đã yêu anh nhiều như thế nào chứ? Tại sao anh lại phụ tình em, tại sao anh lại biến em thành người con gái đau khổ thế này, anh có hiểu trái tim em nhức nhối lắm không anh?

Vậy rốt cộc là ai, anh chọn em hay người con gái đó? Anh coi em là gì của anh? Em không thể vì yêu anh mà cứ phí hoài tuổi xuân, phí hoài tuổi trẻ của mình trong tình yêu vô vọng. Hãy trả lời em, nếu không còn yêu em nữa, nếu quyết định từ bỏ em thì đừng bao giờ gieo thêm một hi vọng nào khác nơi em. Hãy chấm dứt đi, để em được tự do, đi tìm tình yêu mới dù điều đó  là rất khó khăn và vô cùng đau khổ anh à!

Xem thêm bài liên quan:

Thương phận nữ ly hương, đi tìm giấc mơ làm mẹ

Noel tới rồi, yêu đi thôi

Gần ngày cưới, biết anh từng yêu 3 người sau tôi

Tỏ tình người góa chồng 3 lần mà không được

Đừng ghen với hạnh phúc của người giàu

Theo Ngọc Lan Nhi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Con trai và con gái
Tin hay đừng bỏ lỡ