Sao cằm ai cũng vừa nhọn vừa dài?

Ngày 18/07/2014 10:57 AM (GMT+7)

Hôm nay lên mạng lướt Facebook, tình cờ nhìn thấy mấy cô bạn cũ chụp hình 'post' lên. Nhìn cô nào cô ấy xinh lung linh, có lẽ là nhờ hỗ trợ của phần mềm 360 độ.

Đúng là từ ngày có 360 độ, tôi không còn nhận ra bạn bè mình nữa thật. Cô nào cô nấy đều xinh, xinh đến phát hoảng. Nhưng mà nếu gặp ở ngoài đời thì còn hoảng hơn vì đúng là khác nhau một trời một vực.

Đặc biệt là cái chuyện các cô ấy làm hơi quá, kéo mặt dài, cằm thì nhọn hoắt, mắt mũi thì to tướng, cô nào cô nấy nhìn giống hệt nhau, giống mấy em xinh đẹp ở Hàn Quốc, chân thì kéo dài, cằm thì kéo nhọn, mắt thì làm to, mũi thì nâng cao, miệng thì môi chẻ. Nói chung, ở Hàn Quốc bây giờ khó mà tìm được cô nào có tí tiếng tăm mà giữ được vẻ đẹp tự nhiên. Chỉ cần là người có tiền một tí thì họ sẵn sàng chịu chi để làm đẹp. Mấy cô Việt Nam bây giờ cũng đua nhau rồi.

Tôi về nhà kể với vợ nghe về chuyện mấy cô bạn, còn than trời than đất rằng, mấy cái bà ấy chỉ thích lên mạng chụp ảnh ‘tự sướng’ nhưng chẳng dám khoe vẻ đẹp tự nhiên mà phải nhờ phần mềm hỗ trợ. Tôi chê bai cái kiểu mặt nhọn hoắt, cằm thì dài, thế mà vợ tôi rú lên bảo: “Anh này hay thật, cằm nhọn mới đẹp, nhìn mặt trái xoan, xinh, nhiều người muốn mà chẳng được, thế mà anh còn chê. Em muốn như thế mà chẳng được đây này, có tiền thì em cũng đi gọt mặt, độn cằm, nâng mũi ngay”.Nghe vợ phát hiểu tôi hoảng quá, khéo mà vợ làm thật, nhìn mặt thì có vẻ không giống đang đùa.

Sao cằm ai cũng vừa nhọn vừa dài? - 1

Lạ thật, cái cằm nhọn thì có gì đẹp đâu. Tôi chẳng hiểu cái tiêu chí đẹp của người ta như thế nào, hay là tôi lạc hậu chứ, tôi ái ngại lắm với cái kiểu đẹp ấy. (ảnh minh họa)

Hơn một tháng sau, tôi thấy vợ mang một khuôn mặt mới về, với lí do công ty cử đi công tác một tháng ở trong Nam. Tôi không hài lòng nhưng vì công việc, chấp nhận vợ đi công tác. Nhưng mà khổ tâm thay, vợ lừa dối tôi, mang về ‘chiến lợi phẩm’ là cái cằm nhọn hoắt. Vợ tranh thủ đi độn cằm rồi đi chơi vi vu khi không có chồng. Giận vợ lắm nhưng tôi không làm sao được, vì lúc này có quát tháo vợ thì cũng bằng hòa.

Lạ thật, cái cằm nhọn thì có gì đẹp đâu. Tôi chẳng hiểu cái tiêu chí đẹp của người ta như thế nào, hay là tôi lạc hậu chứ, tôi ái ngại lắm với cái kiểu đẹp ấy. Người đang yên đang lành, tự nhiên đua nhau đi độn cằm, rồi cho nó dài ngoẵng ra. Đó là chưa kể chuyện các cô độn còn méo, nhìn đến buồn cười. Cười một cái thì cằm lệch hẳn sang bên, phản cảm vô cùng.

Còn cả mấy cô ca sĩ, cằm đã nhọn rồi mà còn kéo dài cho nó nhọn thêm. Chẳng hiểu họ có biết cái gì quá cũng là xấu không mà họ cứ làm cho nó quá lên nhỉ. Giờ mà bảo mấy cô ca sĩ, diễn viên giàu có xinh đẹp ở châu Á này không thẩm mỹ tí nào thì tôi chẳng tin. Vì nhìn vào mấy cô diễn viên bên bên Hàn, bên Trung thì rõ, cô nào mặt cũng trái xoan, thon gọn, cằm thì dài, mắt thì to, mũi thẳng đứng. Nếu không phải thẩm mỹ thì sinh ở đâu ra lắm người có cằm có mặt giống nhau đến vậy?

Sao cằm ai cũng vừa nhọn vừa dài? - 2

Hay là tại tôi quá lạc hậu, hay là tiêu chí bây giờ đẹp là phải cằm dài, nhọn? Nhỡ có một ngày người ta lại bảo, xu thế đẹp là phải cằm ngắn, tròn thì có khi chị em đi thu cằm lại hết nhỉ? (ảnh minh họa)

Chưa nói là mấy ông đàn ông nhé, mấy ông ấy cũng đua đòi gọt hàm, độn cằm. Đến chết thôi. Người ta bảo, đàn ông mặt chữ điền thì đẹp, thì sang. Giờ đua nhau độn cằm thì làm gì có mặt chữ điền như các cụ ta xưa vẫn ví? Nói chung, cái gì mà quá thịnh hành, rộ lên một thời gian thì cũng nhanh chóng bị dập tắt. Chẳng hiểu người ta quen niệm cái chuyện độn cằm dài nhọn đẹp thế nào chứ tôi thì tôi thấy xấu lắm. Nhìn vào là biết hàng giả ngay…

Hay là tại tôi quá lạc hậu, hay là tiêu chí bây giờ đẹp là phải cằm dài, nhọn? Nhỡ có một ngày người ta lại bảo, xu thế đẹp là phải cằm ngắn, tròn thì có khi chị em đi thu cằm lại hết nhỉ?

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Vợ ơi, thấy sợ phẫu thuật thẩm mỹ chưa?

Đổi đời nhờ phẫu thuật thẩm mỹ

Khóc cười chuyện trốn chồng đi phẫu thuật thẩm mỹ

Thẩm mỹ chết người, giật mình vì từng chê vợ xấu

Bắt vợ đi thẩm mỹ để giống Minh Hằng

Đi thẩm mỹ để bớt đánh nhau với chồng

Theo Nam Châm (Khampha.vn)
Tin hay đừng bỏ lỡ