Sao cứ bắt vợ phục vụ cuộc nhậu của chồng?

Thân làm đàn ông độc thân, thiết nghĩ, sau này lấy vợ, chắc chắn tôi sẽ không đối xử với vợ mình như vậy. Không vỗ ngực tự khoe mình tài giỏi, coi vợ như người giúp việc.

Lần ấy, sang chơi nhà bạn, thấy vợ bạn tất bật chạy ra chào hỏi rồi lại vội vàng chạy vào bếp nấu nướng. Thấy vợ bạn hớt hơ hớt hải, tôi cũng ái ngại trong lòng. Hôm rồi, chính tôi là người chủ động rủ bạn bè tới nhà cậu bạn để ăn nhậu vì có vụ liên hoan với nhau nhưng anh em không thích ra quán. Cậu bạn lại có nhã ý: “Thôi các cậu cứ đến nhà tôi, vợ tôi nấu nướng ngon lắm. Lần nào tôi về là cũng cơm canh đàng hoàng. Mà bạn bè tới, tôi ới cái là  phải làm ngay, vợ tôi là cứ nghe tôi nhất nhất, không dám cãi lời”.

Nấu nướng xong, chị vợ lại không ngồi cùng mâm, ăn tạm bát cơm trong bếp rồi ra chào hỏi, lên phòng. Tôi hỏi bạn tại sao không để vợ ngồi cùng thì cậu ấy bảo ‘đàn bà biết gì mà ngồi vào bàn nhậu, chỉ có nhiệm vụ nấu nướng, dọn dẹp mà thôi”.

Khi đó, tôi có chút ngại ngại với vợ của bạn nhưng cũng biết thế nào, đành cho qua, lại tập trung vào câu chuyện. Bữa ấy, nghe bạn tôi ca ngợi mình mà phát chán. Cậu ta uống vài ly thì vỗ ngực bảo ‘các cậu thấy vợ tớ nấu ăn ngon không, phải nói là xuất chúng. Tớ lấy vợ về là chỉ để phục vụ ăn uống. Thích nhậu, từ nay thứ 6 hàng tuần, anh em cứ tới nhà tớ, vợ tớ phục vụ ăn uống, dọn dẹp hết, chỉ mang rượu tới thôi, không phải ngại gì’.

sao cu bat vo phuc vu cuoc nhau cua chong? - 1

Nhìn vợ bạn mà nghĩ tới mình. Thân làm đàn ông độc thân, thiết nghĩ, sau này lấy vợ, chắc chắn tôi sẽ không đối xử với vợ mình như vậy. (ảnh minh họa)

Lúc ấy, vợ bạn từ trên nhà đi xuống, liếc nhìn chồng nhưng thấy ánh mắt của tôi, lại thôi. Ăn uống xong xuôi, tôi chào vợ bạn ra về. Còn vợ bạn thì lại xuống dọn dẹp tinh tươm mọi thứ rồi mời chúng tôi ăn hoa quả, lát nữa hãy về vì còn sớm. Tôi ngại quá, ngồi lại làm mấy chén nước chè với mấy anh em. Bữa ấy, tôi mới thấu hiểu, thân làm phụ nữ thật khổ. Lấy được ông chồng hiểu chuyện không sao, lấy phải gã chồng không biết điều, gia trưởng, hạch sách thì thật sự là khổ.

Nhìn vợ bạn mà nghĩ tới mình. Thân làm đàn ông độc thân, thiết nghĩ, sau này lấy vợ, chắc chắn tôi sẽ không đối xử với vợ mình như vậy. Không vỗ ngực tự khoe mình tài giỏi, coi vợ như người giúp việc. Nếu có mời anh em về nhà thì tự anh em vào bếp, đừng bắt đàn bà nấu nướng phục vụ rồi lại dọn dẹp tinh tươm. Đàn ông có miệng ăn thì cũng có tay làm. Đàn bà chỉ nấu nướng nếu như họ thích, họ thuận tình làm. Đàn ông chẳng có lý gì để o ép họ, bắt họ phục vụ mình ngồi trên bàn nhậu chén chú chén anh, sao cứ bắt vợ phục vụ cuộc nhậu của chồng? Nhớ nhé cánh đàn ông làm chồng!

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng