Sắp có 'tội phạm ngoại tình'...

Ngày 01/03/2016 16:01 PM (GMT+7)

Từ hôm nay, những ai có chồng, vợ ngoại tình sẽ phần nào yên tâm hơn vì từ ngày 1/7/2016, những người ngoại tình sẽ bị phạt ngồi tù. Nội dung này được quy định tại Điều 182 Bộ luật hình sự 2015 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2016.

Trước tình trạng ngoại tình tràn lan, ‘ra ngõ gặp ngoại tình’, đàn bà bó tay với các ông chồng lăng nhăng, người ngoài bất bình với đàn ông vô sỉ, thì đã có ‘biện pháp’kịp thời. Đó là phạt tù những người có chồng, có vợ mà còn ngoại tình. Biện pháp này dù ít dù nhiều cũng khiến nguôi ngoai bớt cơn giận bất công trong cuộc sống hôn nhân gia đình.

Theo như bộ luật này, cả những người làm chồng và những ai là người thứ ba đều sẽ bị phạt nếu vi phạm luật hôn nhân gia đình.

Thay vì trước đây, ‘nạn nhân’ của thói trăng hoa ngoại tình luôn bị tình địch khiêu khích, bị chồng sỉ vả và uất ức vì không biết phải làm sao để trừng trị kẻ vô liêm sỉ thì bây giờ đã khác. Pháp luật đã làm thay bạn điều ấy. Và những kẻ gian dối, cướp chồng cướp vợ của người ta ắt sẽ bị trừng trị thích đáng.

sap co 'toi pham ngoai tinh'... - 1

Ngoại tình dẫn đến ly hôn sẽ bị phạt tù (Ảnh minh họa)

Hi vọng luật này sẽ khiến những người đang ngày ngày phải đối diện với cuộc hôn nhân đổ vỡ vì ngoại tình sẽ không phải tự hành hạ mình. Không phải tự mình tìm đến tình địch để đánh ghen, cũng không xảy ra tình trạng xấu trong xã hội, đàn bà chửi mắng, đánh đập nhau. Pháp luật đã giúp các bạn có thêm một tia hi vọng.

Và cánh đàn ông hay phụ nữ là người thứ ba, những người đã ngoại tình, thậm chí là đang có suy nghĩ ngoại tình thì hãy dừng ngay lại. Phá vỡ hạnh phúc gia đình chính là một ‘tội ác’. Mà ‘tội ác’ tước đi hạnh phúc, tước đi quyền làm cha, làm mẹ của những đứa trẻ, đối với tòa án lương tâm mà nói, còn lớn hơn rất nhiều.

Dù luật sắp được ban hành và thực thi, nhưng hi vọng, xã hội chúng ta sẽ không có những ‘tội phạm ngoại tình’, đó mới là một xã hội trong sạch, đạo đức, nhà nhà mới thực sự được vui, con trẻ không phải khóc vì thiếu cha, thiếu mẹ.

Đừng để có ‘tội phạm ngoại tình’!

Theo đó, tại Điều 182 về Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng quy định rõ:

- Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

+ Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn.

+ Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

- Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

+ Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát.

+ Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.

Theo Răng Thưa (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ