Sau 3 năm chạy theo nhân tình, chồng trở về nhà đưa ra đề nghị sốc

Ngày 04/03/2019 11:30 AM (GMT+7)

Chiều qua đi làm về, con gái tôi vui vẻ chạy từ trong nhà ra khoe: “Bố mua nhiều quà cho con lắm”. Tôi khựng lại. Ba năm rồi, nay bỗng nhiên người đàn ông đó tìm đến mẹ con tôi có việc gì?

Theo tay con chỉ, tôi choáng váng vì cả căn phòng la liệt nào là quần áo, giày dép, đồ chơi… Chồng tôi từ bếp bước ra hỏi vài câu rồi giục tôi đi rửa tay chân để vào ăn cơm.

Anh ta nhìn già hơn, gầy đi trông thấy. Tóc tai bù xù, quần áo cũ kỹ, luộm thuộm. “Anh đến thăm con hay có việc gì?”. Tôi hỏi chồng sau khi ăn tối xong.  Anh ta ngập ngừng đề nghị xin được quay lại với mẹ con tôi.

Hóa ra, cô bồ trẻ đẹp mà anh ta bất chấp bỏ vợ con để đi theo đã có người khác. Cô ta chuẩn bị lên xe hoa sau khi bòn rút không ít tài sản từ chồng tôi.

Tôi và chồng lấy nhau được 5 năm thì ly thân được 3 năm nay. Hồi con gái lên 2 tuổi thì tôi phát hiện anh ta cặp bồ với một cô gái 20 tuổi. Cô ta xinh đẹp, thân hình bốc lửa, là nhân viên gội đầu của salon gần nhà tôi. Hai người “bén hơi” nhau trong một lần chồng đưa tôi đến đó làm tóc.

sau 3 nam chay theo nhan tinh, chong tro ve nha dua ra de nghi soc - 1

Hình minh họa

Tôi đã làm đủ việc từ nhẹ nhàng khuyên nhủ, dằn mặt tình địch, nói chuyện với gia đình đôi bên nhưng đều thất bại. Anh ta thậm chí còn đánh đập tôi khi biết tôi tìm đến cô gái kia.

Tôi ngậm đắng khi phải ôm con ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng. Một mình tôi chật vật nuôi con. Ba năm nay, anh ta đến thăm con gái được 6 lần, mua được 1 bộ quần áo cho con. Anh ta chưa bao giờ hỏi tôi nuôi con có vất vả không, có cần phụ tiền chăm con không? Nhiều lần định làm đơn ly hôn mà tôi cứ chần chừ…

Vậy mà giờ đến cầu xin sự tha thứ từ tôi!

Nói thực lòng mình, tôi có chút gì đó hả hê khi thấy con người bội bạc đó nhận cay đắng này. Đó là cái giá mà anh ta phải trả. Tôi không còn tình cảm với chồng nên chẳng thiết tha gì chuyện hàn gắn. Nhưng nhìn con vui vẻ chơi với bố, rồi đòi gọi điện bố đến đưa đi ăn… là tôi lại chạnh lòng. Mấy năm qua, con tôi quá thiệt thòi, tôi cũng muốn con có đủ bố, đủ mẹ.  

Cả đêm tôi mất ngủ để suy nghĩ về đề nghị này. Tôi có nên hàn gắn để cho con một mái ấm trọn vẹn? Nhưng liệu rồi, chồng tôi có “ngựa quen đường cũ”? Xin cho tôi lời khuyên.

Nhìn tình cũ giờ là vợ anh thợ xây, tôi khổ tâm với lời đề nghị khó xử của em
Ngày đó, cũng một phần lỗi do tôi, một phần do em nông nổi, thế nên mới có cơ sự mỗi người một nơi như hôm nay. Giờ đây gặp lại, tôi xót xa nhìn em...
Theo Minh Hà (Hà Nội) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự