Sau Tết, chồng bỗng lạnh nhạt

Ngày 17/02/2013 10:25 AM (GMT+7)

Không phải chồng không biết cuộc sống vợ chồng tôi đâu phải giàu có gì, vì hai vợ chồng cũng chỉ làm công ăn lương, lương tháng vài triệu mà thôi.

Chồng gặp lại tình cũ

Nhớ ngày Tết, chồng hăng hái sửa sang trang phục, chọn những bộ quần áo đẹp, ăn mặc thật bảnh bao với lý do đi gặp bạn bè. Những người bạn chồng nói là bạn cũ, trong đó có cả người tình cũ của chồng. Thế nên, chồng muốn trong mắt người cũ mình phải là người đàn ông lịch lãm, đẹp đẽ và thật bảnh bao.

Xem ra trong lòng chồng vẫn còn vương vấn tình cũ. Sự quan tâm của chồng với bản thân khi gặp người đó lại càng chứng tỏ điều này. Thế nên, lòng tôi không được vui, tôi cảm thấy chán nản và tủi thân khi bao ngày về nhà chồng ăn Tết, chồng chỉ bỏ mặc tôi đi gặp bạn bè.

Nghe nói người phụ nữ ấy giờ thành đạt, xinh xắn, dễ chịu và rất đẹp. Và vì vậy chồng càng không thể thua kém. Có lẽ, trong mắt chồng tôi là người vợ kém cạnh, là người vợ không xinh đẹp và thua xa tình cũ của chồng. Tôi chưa biết chồng có ý định gì với người ấy không, nhưng bản thân có chút lo ngại vì thái độ thờ ơ của chồng dành cho mình.

Chán vì vợ kém cư xử với nhà chồng

Chồng cho rằng chuyện tôi mừng tuổi bố mẹ mỗi người 2 trăm và mừng tuổi các cháu của chồng 10 nghìn là chuyện không nên. Với chồng, số tiền đó là quá ít. Chồng không muốn mất sĩ diện trước mặt bạn bè, cũng không muốn người khác nghĩ hai vợ chồng mang tiếng ở thủ đô về mà tằn tiện. Thế nên chồng giận và khó chịu, tỏ thái độ với vợ.


Chồng cho rằng chuyện tôi mừng tuổi bố mẹ mỗi người 2 trăm và mừng tuổi các cháu của chồng 10 nghìn là chuyện không nên. (ảnh minh họa)

Tôi thật không biết nói thế nào với chồng, tôi cảm thấy tổn thương vô cùng. Không phải chồng không biết cuộc sống vợ chồng tôi đâu phải giàu có gì, vì hai vợ chồng cũng chỉ làm công ăn lương, lương tháng vài triệu mà thôi. Thế nên, chuyện thuê nhà thuê cửa cũng đã khó khăn lắm rồi. Từ ngày lấy nhau, cả hai chỉ đủ tiền chi tiêu, còn tiết kiệm thì làm gì có. Tết nhất cũng vì có tiền thưởng mà vợ chồng mới xông xênh sắm sửa, rồi có cái để mừng tuổi người này  người kia. Thế mà chồng không hiểu rằng tôi phải tằn tiện chi tiêu tiết kiệm thế nào. Cuối cùng thì chồng vẫn giận chỉ vì sự sĩ diện của bản thân mình.

Chồng cũng thừa biết, tôi đâu phải người ki bo gì cho cam, đó là chưa nói chuyện tôi cũng rất biết lo lắng cho gia đình chồng. Đồng tiền đâu thể hiện được tình cảm của con người dành cho nhau. Huống hồ mình không giàu có gì thì làm sao cứ phải thể hiện rằng mình giàu? Thà cứ bình dân như người ta, đừng thể hiện gì thì chẳng ai trách mình, đằng này chồng cứ thích cho mọi người biết mình là người sống ở thủ đô.

Đó là lý do từ sau Tết chồng bắt đầu chán tôi và tỏ thái độ lạnh nhat. Tôi chẳng cần thiết, nếu chồng thích thế tôi cũng bơ luôn. Thật tình với tôi  như thế là quá lắm rồi. Cái Tết này tôi đã chẳng vui vẻ gì, mệt mỏi âu lo chuyện nhà chồng, làm bao nhiêu việc nhà chồng, vậy mà chồng còn không cho tôi được  một lời khen. Tôi cảm thấy thất vọng và chán nản vô cùng, mặc chồng thích ra sao thì ra.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình