Sếp duyệt nâng lương cho vợ tôi trong khách sạn

Ngày 03/10/2016 09:03 AM (GMT+7)

Tin lời vợ nên dù em đi sớm về muộn hay làm cả ngày nghỉ tôi cũng không có ý kiến gì.

Cách đây 4 năm, tôi là trưởng phòng thiết kế của một công ty xây dựng tư nhân. Còn Hưng là kĩ sư giỏi làm việc dưới quyền tôi, Hưng cởi mở, thân thiện, thấy tôi đã 32 tuổi mà còn "phòng không" nên thỉnh thoảng Hưng lại nửa đùa, nửa thật với tôi rằng Hưng có cô em gái tên Loan ở quê, "mỏng mày hay hạt" lắm, thể nào Hưng cũng "điều" em gái ra đây trước là để thăm anh trai, sau cho biết thành phố và để cho tôi biết mặt, may ra thì "hợp duyên, hợp số"...

Giữ lời hứa, khi Hưng đang chuẩn bị đón em gái ra chơi thì giám đốc công ty lại bảo Hưng tháp tùng ông vào Nam để kí hợp đồng làm ăn với đối tác. Vậy là Hưng nhờ tôi đón em gái ở bến xe vì Hưng không thể thu xếp được công việc để đón cô ấy như đã hẹn.

Chiếc xe khách gặp sự cố nên đến muộn tôi mới đón được Loan. Cô em gái của Hưng khi biết anh trai mình có việc đột xuất không ở công ty nữa nên dứt khoát đòi ngồi lại bến để đón chuyến xe sớm nhất trở về quê...

Tôi phải nói mãi Loan mới chịu để tôi chở em về nhà dì ruột tôi ở tạm với con gái của dì để chờ trời sáng. Lẽ ra tôi phải đưa em về nhà tôi nhưng tôi ở cùng bố mẹ, mà bố mẹ tôi nghiêm khắc lắm, đường đột đưa một cô gái về lại không có lời trước với bố mẹ chắc chắn sẽ gặp sự phản đối của bố mẹ.

Sếp duyệt nâng lương cho vợ tôi trong khách sạn - 1

Em còn tự hào rằng vì em làm tốt công việc sếp giao, nên sếp có phần ưu ái (Ảnh minh họa)

Còn dì tôi, dì dễ tính hơn, lại hay thương người và con gái dì cũng trạc tuổi Loan nên êm xuôi hơn. Thở phào nhẹ nhõm vì gửi được Loan cho dì, tôi ăn qua quýt gói mì tôm rồi đi ngủ vì đã khuya nên không dám phiền mẹ dậy cơm nước.

Nằm chưa ấm chỗ thì điện thoại của tôi đã réo vang, ở đầu dây bên kia tiếng dì tôi hốt hoảng báo tin Loan bị sốt rất cao, dì bảo tôi đến ngay để đưa em đi bệnh viện, phải nói dối bố mẹ là sếp ở công ty gọi, tôi đưa Loan đi viện và phải đóng vai người nhà của em để chăm sóc cũng như lo mọi thủ tục tiền nong giấy tờ cho em.

Đến hơn 1 tuần sau Hưng đi công tác về thì tôi và Loan đã có những điều tâm sự mà chỉ có những người "tình trong như đã" mới thổ lộ cùng nhau. Hơn một năm sau ngày gặp gỡ định mệnh đó, tôi đã đón Loan về nhà bằng một đám cưới đầm ấm, vui vẻ. 

Loan có bằng trung cấp kế toán nên nhờ những mối quan hệ bạn bè tôi xin cho Loan vào làm ở phòng tài vụ ở một công ty trên phố. Bố mẹ tôi và tôi vô cùng sung sướng, vô cùng mãn nguyện khi Loan sinh cho gia đình tôi một cậu con trai giống tôi như đúc. 

Ngày làm lễ thôi nôi cho con trai tôi, sếp của Loan cũng đến chúc mừng với một lẵng hoa to tướng và cả đồ chơi cho cháu làm cả gia đình tôi rất cảm động.

Loan đón sếp rất nồng hậu, em còn tự hào rằng vì em làm tốt công việc sếp giao, nên sếp có phần ưu ái. Tin lời vợ, nên thời gian gần đây em đi sớm về muộn, có khi bận việc công ty cả ngày nghỉ nên tôi cũng không có ý kiến gì. 

Cho đến tối thứ 7 vừa rồi tình cờ tôi bắt gặp Loan đi cùng sếp của em vào khách sạn đầy vẻ thân mật. Khuya muộn em mới trở về nhà, tôi dò hỏi thì em rất tự nhiên bảo rằng sếp hẹn em vào khách sạn để hỏi một vài điều còn chưa rõ về em để... nâng lương trước thời hạn cho em nhằm tránh gây thắc mắc cho đồng nghiệp trong công ty? Tôi có nên tin lời em không đây?

Theo An Trí (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình