Sếp tuyên bố không có thưởng Tết... và sự thật ngã ngửa

Ngày 16/01/2020 15:38 PM (GMT+7)

Hóa ra, giám đốc công ty muốn thử lòng nhân viên, xem họ có trung thành hay không.

Theo thông tin đăng tải, chuyện xảy ra tại một công ty ở Phúc Kiến, Trung Quốc. Một giám đốc đã tuyên bố năm nay công ty không có thưởng Tết, khiến rất nhiều nhân viên bất mãn và xin nghỉ việc. Kết quả, sau khi rời bỏ công ty, họ mới nhận ra, đây chỉ là một cái bẫy của giám đốc.

sep tuyen bo khong co thuong tet... va su that nga ngua - 1

Ảnh minh họa.

Theo chia sẻ của một chàng trai, cách đây khoảng một tuần, giám đốc công ty bất ngờ ra thông báo, năm nay công ty sẽ không có thưởng Tết. Điều này khiến các nhân viên đã làm việc chăm chỉ, nỗ lực suốt một năm vô cùng bất mãn.

Rất nhiều người vì bức xúc, cảm thấy phúc lợi của công ty không đáp ứng yêu cầu đã xin nghỉ việc. Lúc đó chàng trai cũng rất hoang mang, liền theo một số đồng nghiệp thân thiết nộp đơn xin nghỉ việc.

Chẳng ngờ, vài ngày sau, giám đốc trực tiếp đến công ty, đem theo một bao tiền, chỉ vào túi tiền nói rằng đó là tiền thưởng Tết năm nay, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, choáng váng.

Hóa ra, giám đốc công ty muốn thử lòng nhân viên, xem họ có trung thành hay không, có muốn đồng cam cộng khổ với công ty hay không. Vì vậy, giám đốc đã đưa ra thông báo giả.

Lúc này chàng trai thực sự bàng hoàng, liền lên mạng kể khổ. "Tôi vừa mới nộp đơn xin nghỉ việc xong. Tôi biết bây giờ lén vứt đi còn kịp không".

Sau khi chia sẻ của chàng trai được đăng tải, rất nhanh đã nhận được sự chú ý của dư luận. Rất nhiều người tán thành thủ đoạn của vị giám đốc này, cho rằng "không tốn một xu đã đuổi được những nhân viên đứng núi này trông núi nọ, giữ được những người trung thành".

Tuy nhiên, cũng không ít người lại nghĩ rằng: "Vị giám đốc này chơi chiêu nhưng cũng chẳng cao siêu gì. Anh ta dùng thủ đoạn đuổi đi hết những người giỏi giang, nỗ lực, giữ lại toàn những người tài năng có hạn, rất khó tìm việc làm".

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/sep-tuyen-bo-khong-co-thuong-tet-va-su-that-nga-ngua-1049892...

Có thể bạn không tin: Người luôn đến muộn thường thành công hơn
Những người thường xuyên đến muộn không phải vì họ lười biếng mà có thể họ có quá nhiều việc muốn làm và luôn muốn hoàn thành một cách hoàn hảo nhất.
Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Công sở