Sinh năm 84, người yêu bỏ, cưới ai bây giờ?

Ngày 30/04/2015 23:25 PM (GMT+7)

Với Ngọc mà nói, đây là cú sốc lớn nhất trong cuộc đời cô...

Ngọc khóc ngất sau khi anh nói lời chia tay. Với Ngọc mà nói, đây là cú sốc lớn nhất trong cuộc đời cô. Không có lý do gì Ngọc có thể lý giải được nguyên nhân tại sao tình yêu đang mặn nồng mà cuối cùng người yêu cô tha thiết lại quyết định chia tay.

Ngày đó, khi Ngọc gặp anh, cô đã nói với anh rằng, cô đã không còn trẻ nữa, đã nhiều tuổi và thật sự muốn tìm một mối tình nghiêm túc. Đã mấy năm nay, cô chưa từng có cảm tình với ai như với người đàn ông này, thế nên, khi có được tình cảm ấy, cô thật sự rất trân trọng. Người đàn ông đến với cô đúng là người tuyệt vời, chỉ sau mối tình đầu của cô.

Đã từng yêu một người suốt bao nhiêu năm nhưng bị người ta phản bội, Ngọc mang trong lòng nỗi đau lớn vô bờ bến. Người ngoài nhìn vào không hiểu được tại sao Ngọc lại đau như vậy, chỉ có cô thấu hiểu được chính tâm can của mình. Cô gần như mất heetsn iềm tin, lý trí, mất cả tình yêu và không bao giờ nghĩ mình sẽ yêu một ai khác sau khi cuộc tình này chấm dứt.

sinh nam 84, nguoi yeu bo, cuoi ai bay gio? - 1

Đã từng yêu một người suốt bao nhiêu năm nhưng bị người ta phản bội, Ngọc mang trong lòng nỗi đau lớn vô bờ bến. (Ảnh minh họa)

Ngọc đã từng yêu người ấy điên cuồng, thề nguyện sống chết vì người ấy. Cô nghĩ, cả đời này sẽ khó lòng gặp được người đàn ông nào yêu thương mình như thế. Tưởng chừng anh có thể hái được sao trên trời xuống cho Ngọc. Thế mà đùng một cái, người tình lại bỏ Ngọc chạy theo một người đàn bà giàu có hơn. Ngọc nhận ra, mình đã quá si tình, yêu mù quáng để rồi khổ đau. Giá như Ngọc không tin tưởng, không yêu anh ta nhiều như thế thì bây giờ sẽ không đau khổ như vậy. Ngọc cảm thấy mình thật sự vô dụng.

Là người con gái mạnh mẽ, Ngọc vốn tin rằng, mình sẽ vượt qua mọi khó khăn gian khổ và không bao giờ chịu khuất phục dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Nhưng nào ngờ, Ngọc bị sa vào lưới tình và đến lúc Ngọc nhận ra, mình không còn là cô gái năm nào nữa. Mất đi người yêu, mất hết niềm tin vào cuộc sống, Ngọc không còn muốn yêu ai nữa.

Rồi những người bạn cứ lần lượt đi lấy chồng, sinh con hết, còn lại mỗi mình Ngọc. Ai cũng thắc mắc tại sao Ngọc không yêu ai, lại cứ lao vào công việc như con thiêu thân vậy. Đàn bà thì cần gì phải như thế, vì đàn bà là phải lấy chồng sinh con. Ngọc đã không còn là cô gái trước kia, chỉ biết tìm quên trong công việc.

4 năm qua đi, cho tới ngày Ngọc gặp được anh, người đàn ông khiến trái tim cô lay động, cô đã một lần nữa sa lưới tình. Tưởng chừng trái tim nguội lạnh sẽ không bao giờ hàn gắn được, vậy mà đến lúc, nó lại đập một lần nữa vì một người đàn ông.

sinh nam 84, nguoi yeu bo, cuoi ai bay gio? - 2

4 năm qua đi, cho tới ngày Ngọc gặp được anh, người đàn ông khiến trái tim cô lay động, cô đã một lần nữa sa lưới tình. (Ảnh minh họa)

Bây giờ, Ngọc đang yêu, yêu thực sự và cô hi vọng tình yêu này sẽ là đích đến cuối cùng. Cô sợ thất bại, sợ mình sẽ không có được người yêu đến cuối cùng nữa. Cô đã yêu anh và thổ lộ hết những lo lắng trong lòng. Ngọc chưa từng thôi chân thành dù là mối tình thứ hai. Tưởng đã rút được kinh nghiệm, đã yêu một lần và đã bị người yêu phản bội, nhưng bây giờ, Ngọc lại tiếp tục lao vào cuộc tình này như con thiêu thân. Ngọc sợ người yêu không hiểu tâm tình của mình nên đã nói hết những lo lắng trong lòng cô.

Anh hứa hẹn sẽ cưới Ngọc vì anh trân trọng cô, muốn được ở bên cô, yêu thương cô thật lòng. Anh bảo cô là người phụ nữ khiến anh yêu sâu đậm nhất và anh sẽ sớm chia sẻ chuyện này với gia đình anh, xin phép họ cho hai người cưới nhau.

Những gì anh nói khiến Ngọc tin, Ngọc hi vọng anh sẽ không vì chuyện quá khứ của cô và tuổi tác của cô mà phiền lòng. Sinh năm 84, Ngọc đã cảm thấy lo lắng chuyện hôn nhân khi bị bố mẹ thúc giục. Và giờ, mới yêu anh 7 tháng, Ngọc đã muốn tính chuyện cưới xin.

Anh đồng ý chuyện đó và nói sẽ đưa Ngọc về thưa chuyện với bố mẹ anh. Đúng là, Ngọc từng hi vọng vào chuyện đó nhưng mà, sau hơn 3 tháng, anh không đả động gì nữa. Một lần Ngọc tình cờ theo dõi anh, và phát hiện anh đang sống với người con gái khác. Chua chát quá, cay đắng quá. Hóa ra là anh đang sống thử với người khác và anh chọn Ngọc vì anh đã chán cô gái kia. Anh nói, đó là chuyện quá khứ, anh định giải quyết chuyện này xong rồi sẽ tính chuyện cưới xin với Ngọc. Nhưng làm sao Ngọc có thể chịu đựng được chuyện này. Cưới người đàn ông như vậy thì chi bằng, sống độc thân cả đời còn hơn. Người yêu bỏ, cưới ai bây giờ?

sinh nam 84, nguoi yeu bo, cuoi ai bay gio? - 3

Đó, người con gái nhiều tuổi, sinh năm 84, đã ngoài 30 tuổi còn bị người yêu bỏ, vậy bây giờ sẽ lấy ai? (ảnh minh họa)

Sinh năm 84, đâu còn trẻ nữa, chỉ có cơ hội này và khó khăn lắm tình yêu mới hé mở. Vậy mà lại gặp phải hoàn cảnh trớ trêu. Ngọc thấy tuyệt vọng vô cùng, khóc bao nhiêu ngày sau khi người yêu nói lời chia tay. Vì căn bản, anh bảo, anh không còn mặt mũi nào nhìn Ngọc, nếu vậy, anh chọn cách ra đi.

Đó, người con gái nhiều tuổi, sinh năm 84, đã ngoài 30 tuổi còn bị người yêu bỏ, vậy bây giờ sẽ lấy ai? Cô đau khổ nhận ra mình không còn con đường nào đi nữa. Một lần nữa mà thất bại trong tình yêu thì còn hi vọng gì được yêu thêm một lần. Và trái tim cũng không thể tiếp tục yêu một ai khác, không biết bao nhiêu năm nữa mới có thể yêu.

Bây giờ, Ngọc chỉ biết khóc, ngậm đắng nuốt cay, đợi đến ngày có thể tìm lại được tình yêu nhưng cô không hi vọng, mình có thể yêu ai như trước đây và bây giờ. Có lẽ, cô sẽ chẳng bao giờ yêu được ai nữa, có thể sẽ ế chồng hoặc cả đời này, làm mẹ đơn thân…

Theo K.T (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gái ế