Sinh xong không nên ăn bám chồng

Ngày 27/06/2013 00:02 AM (GMT+7)

Bi kịch gia đình phần nhiều xuất phát từ vấn đề tình cảm và tiền bạc.

Chia sẻ cảm xúc với bài viết ‘chồng chửi tôi là đồ ăn hại’, tôi rất hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của bạn. Dù là người chồng của bạn quá đáng thật, nhưng theo tôi nghĩ, nếu còn cứu vãn được hãy suy nghĩ thật kĩ. Không nên từ bỏ hôn nhân một cách dễ dàng như thế. Cố gắng duy trì một cuộc sống tốt để con cái sau này có cha có mẹ, cũng đỡ khổ hơn.

Phụ nữ hiện đại đã khác xưa, phải tự lập cả về kinh tế và cuộc sống, không nên sống phụ thuộc vào chồng. Thế mới không bị chồng, gia đình chồng khinh bỉ coi thường. Tôi nghĩ, dù bạn mới sinh, nhưng sau khi hết thời gian ở cữ, bạn nên đi tìm một công việc mới. Như thế cũng sẽ bớt đi gánh nặng kinh tế, chồng bạn cũng không có cớ nói bạn. Vả lại, đi làm việc, con người sẽ năng động hơn, khỏe mạnh hơn.

Bi kịch gia đình phần nhiều xuất phát từ vấn đề tình cảm và tiền bạc. Chồng bạn đề nghị tới chuyện mướn người giúp việc không phải là không đúng, chuyện đó bất kì người phụ nữ nào sau sinh cũng là mà. Nếu không tin tưởng ai, bạn có thể mướn người thân, cô bác hay nhờ mẹ của bạn lên chăm con giúp bạn. Như vậy, bạn sẽ yên tâm đi làm hơn.

sinh xong khong nen an bam chong - 1

Chồng bạn đề nghị tới chuyện mướn người giúp việc không phải là không đúng, chuyện đó bất kì người phụ nữ nào sau sinh cũng là mà. (ảnh minh họa)

Nhiều người phụ nữ có cuộc sống khó khăn, họ còn sinh xong đã để con cho người giúp việc hoặc người nhà trông, họ đi làm rồi trưa lại về cho con bú. Nhưng họ vẫn không than khổ, vẫn kiên trì nhẫn nại. Vì thật ra, ngoài việc chăm con, phụ nữ cũng nên chăm sóc gia đình, kiếm tiền lo chi tiêu sinh hoạt.

Chồng bạn đã quá nặng lời khi cho là bạn ăn hại, nhưng bạn cũng nên chủ động với cuộc sống của mình, nhất là trong hoàn cảnh như vậy. Cố gắng phấn đấu đi làm, kiếm tiền, kinh tế vững hơn sẽ tốt cho cả hai nếu như bạn không muốn có thêm rắc rối nào nữa.

Chúc bạn và gia đình bình yên, hạnh phúc!

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng