Sợ gặp phải kẻ “đào mỏ”

Ngày 18/01/2014 00:02 AM (GMT+7)

Cha mẹ em thuộc loại khá giả, hứa cho em nhà cửa, đất đai và một phần vốn trong công ty.

Thế nhưng, cha sợ em bị lừa hoặc gặp người không thật lòng với mình nên vờ tung tin gia đình làm ăn thua lỗ, nợ nần.

Ngay lập tức, em thấy thái độ của người yêu khác hẳn. Anh ấy không còn chiều chuộng, nâng niu em như trước mà hay cáu gắt, thậm chí còn nạt nộ, nặng lời với em.

Cha em thấy vậy nên quả quyết anh ấy đích thị là một kẻ “đào mỏ”, cấm em tiếp tục mối quan hệ. Em thấy cha nói cũng có lý nhưng lỡ trao thân cho anh ấy rồi, nếu chấm dứt quan hệ, chuyện tiết lộ ra ngoài, em sẽ bị tai tiếng…

M.C (quận Tân Bình, TP HCM)

Em gái thân mến!

Nếu yêu nhau thật lòng, người ta không bao giờ nhìn vào… túi tiền của nhau. Cha em có lý khi muốn thử thách chàng rể tương lai như vậy. Điều cha nghi ngờ đã bộc lộ rõ qua cách cư xử của người yêu em. Nếu vì thông tin gia đình em làm ăn thua lỗ mà người yêu trở mặt, đối xử tệ bạc với em thì rõ ràng anh ấy yêu tài sản của nhà em hơn. Người như vậy không đáng tin cậy.

Sợ gặp phải kẻ “đào mỏ” - 1

Có thể em không cần chủ động nói lời chia tay mà chính anh ấy sẽ rời xa em trước nếu thấy mục đích “đào mỏ” không thành. (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, để chắc chắn, em chưa nên làm gì vội trong lúc này mà cứ chờ thêm một thời gian nữa cho anh ấy bộc lộ rõ bản chất. Có thể em không cần chủ động nói lời chia tay mà chính anh ấy sẽ rời xa em trước nếu thấy mục đích “đào mỏ” không thành.

Về chuyện đã lỡ trao thân cho người ta, nếu sau này có hậu quả gì thì đó chính là cái giá mà em phải trả cho sự dễ dãi của mình. Tuy nhiên, đó không phải là điều quyết định tương lai, hạnh phúc sau này của em. Nếu em nghiêm túc trong tình yêu thì chắc chắn sẽ gặp được người yêu em thật lòng. Chúc em sáng suốt nhìn nhận vấn đề.

Theo Nguyễn Thu Mai (người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái