Suýt ngất vì chồng bỗng nhiên tặng hoa

Ngày 23/06/2013 04:21 AM (GMT+7)

Vợ hoảng vì từ khi kết hôn tới giờ chưa bao giờ chồng làm điều ấy cho vợ.

Chồng nhắn tin: “Tối nay anh về sớm, em nấu cơm nhé. Anh thích ăn sườn xào chua ngọt”. Tôi nhắn lại một tin nhắn “vâng”. Thật ra, chẳng có gì khác thường so với những ngày khác. Chỉ là hôm nay chồng chủ động nói ra sở thích của mình chứ không phải là ‘em thích nấu gì thì nấu, anh cái gì cũng ăn được’ nữa.

Một người vợ đi làm rồi chỉ chăm chăm về sớm, đi chợ nấu cơm cho chồng, đó là người vợ rất yêu chồng. Chuyện nấu ăn đã trở thành niềm vui của vợ, và chồng ăn ngon miệng thì vợ càng vui. Thế nhưng, vợ chẳng thích những câu trả lời đại khái như là ‘ăn gì cũng được’, hay ‘thích nấu gì thì nấu’. Vợ thích chồng chủ động như hôm nay, thích ăn sườn xào thì nói sườn xào, vợ sẽ chuẩn bị thật ngon và chu đáo. Nhưng mà ước gì ngày nào chồng cũng chủ động như thế này thì tốt biết mấy. Chồng cũng chẳng phải ngán những món quen thuộc. Còn vợ thì dễ bề đi chợ lại được nấu món ngon cho chồng, đúng sở thích của chồng.

Buổi tối, cơm nước sẵn sàng, chồng về. Một bó hoa hồng to chồng dành tặng vợ, “anh tặng em”. Vợ sững sờ tí xỉu vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Vợ cố gắng nghĩ xem nay là ngày gì nhỉ, liệu có phải là ngày kỉ niệm yêu nhau, cưới nhau hay là sinh nhật? Đều không phải. Ngày sinh nhật thì không thể quên. Ngày cưới thì vợ còn nhớ như in, yêu nhau thì giờ còn ai kỉ niệm nữa. Vợ cứ đứng sững người, hoa cũng không cầm. Vì đây là lần đầu tiên sau khi kết hôn từng ấy năm, chồng mới làm cái việc lạ lùng như thế này.

Suýt ngất vì chồng bỗng nhiên tặng hoa - 1
Vợ hi vọng là thế, hi vọng là chồng đã hiểu ra mọi chuyện, đã thay đổi cách suy nghĩ và đang thật lòng vì vợ. Cám ơn chồng vì tất cả. (ảnh minh họa)

“Chuyện gì thế anh. Hôm nay anh trúng xổ số à? Sao lại tặng hoa cho em, hay là muốn nhờ vả gì?”. Chồng xị mặt, khó chịu bảo: “Thì anh tặng em thôi, thi thoảng phải lãng mạn tí chứ, có gì mà em ngạc nhiên vậy. Em không thích à?”. Lập tức vợ nhận hoa, cười mãn nguyện, ôm lấy chồng. Thật là lãng mạn chồng ạ. Nếu như tháng chồng được đôi bận thế này thì vợ mát dạ. Nhưng vợ cứ vẫn chưa an tâm, vẫn thấy hoài nghi là vì sao chồng đột nhiên thay đổi như vậy. Việc làm theo thói quen thì khiến vợ yên tâm, còn việc đột nhiên như vậy thì vợ cảm thấy run lắm, lo sợ lắm.

Ăn cơm xong chồng nói: “Từ giờ, thi thoảng cuối tuần vợ chồng mình đi chơi, du lịch nhé. Còn trẻ không đi thì sau này già khó đi lắm, con cái lại vướng bận. Em thấy sao?” Vợ cứ cắm mặt vào bát cơm mà không ngẩng đầu lên được, vợ đang khóc. Thật ra, vợ xúc động vì chồng bỗng nhiên thay đổi. Có phải bao năm qua chồng thấy tội lỗi với vợ, thấy đã tạo cho vợ nhiều áp lực về chuyện con cái, thấy đã khiến vợ khổ sở vì ngoài công việc và nội trợ, không biết đến hàng quán, hay những phút giây yêu thương lãng mạn?

Vợ hi vọng là thế, hi vọng là chồng đã hiểu ra mọi chuyện, đã thay đổi cách suy nghĩ và đang thật lòng vì vợ. Cám ơn chồng vì tất cả.

PS: Đối với phụ nữ mà nói, chuyện người chồng thểr hiện tình cảm bằng những cử chỉ tốt đẹp, hay chuyện thi thoảng tặng hoa vợ sẽ khiến người vợ hạnh phúc vô cùng. Người vợ ngạc nhiên khi chồng tặng hoa chứng tỏ các anh chồng đã quên mất nhiệm vụ, sự lãng mạn từ khi kết hôn. Hãy suy nghĩ và đừng quên khiến người phụ nữ của mình bất ngờ, bất cứ lúc nào nhé!

Theo Ngọc Lan (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng