Tá hỏa khi biết sự thật vợ được thăng chức

Ngày 12/10/2016 11:11 AM (GMT+7)

Biết vợ thay đổi, tôi cũng lo lắng nhiều nhưng vợ lại làm ăn phát đạt nên cũng được an ủi phần nào.

Mỗi ngày về nhà, vợ đều hí hửng khoe với tôi, ‘hôm nay em được sếp khen, có nhiều hợp đồng giá trị, em được phụ trách, sếp tin tưởng em lắm’. Tôi lấy làm mừng cho vợ vì mấy ai được sếp khen mà không vui. Tôi yên tâm vì vợ mình là một người phụ nữ thông minh, tài giỏi. Theo như vợ nói thì, vợ ở cơ quan, nhanh nhẹn, giỏi giang nhất, nên hợp đồng gì giá trị là sếp cũng tin tưởng giao cho. Vả lại, vợ tôi có ngoại hình bắt mắt, xinh đẹp nên dù là việc quan trọng gì thì cũng muốn một cô gái xinh đẹp đảm trách.

Cuộc sống vợ chồng tôi vô cùng yên ấm. Càng vui vẻ vì nghĩ, vợ mình giỏi nên lúc nào tôi cũng yên tâm với công việc bình thường của mình. Gia đình tôi khá là hạnh phúc. Chúng tôi không sinh con vì vợ nói, sinh con sẽ ảnh hưởng tới thăng tiến nên muốn đợi một thời gian nữa… Tôi đồng ý.

Nhưng càng ngày tôi càng thấy vợ khác so với những ngày chúng tôi mới gắn bó. Cô ấy ăn mặc hở hang, son phấn lòe loẹt và cực kì lả lơi. Tôi không hỏi vợ nhiều vì nghĩ công việc của em cần như vậy, chỉ dặn dò vài câu rằng ‘đàn ông bên ngoài ghê gớm lắm, nhiều cám dỗ lắm, em phải giữ mình’.

ta hoa khi biet su that vo duoc thang chuc - 1

Vợ liên tục gọi anh ta là sếp khiến tôi chột dạ. À, đó là mối quan hệ của vợ và đó là nguyên nhân khiến vợ được thăng chức đây. (ảnh minh họa)

Biết vợ thay đổi, tôi cũng lo lắng nhiều nhưng vợ lại làm ăn phát đạt nên cũng được an ủi phần nào. Tháng tháng, vợ đưa cho tôi một khoản lớn và vô cùng chu đáo với bố mẹ của tôi. Con cái vợ cũng thuê người chăm bẵm đầy đủ, đó là lý do tôi cảm thấy vô cùng hài lòng.

Chỉ là, tiền càng ngày càng nhiều, công việc của vợ lại quá thuận lợi, vợ lại ăn diện hơn xưa, ăn mặc hở hang nên tôi bắt đầu cảm thấy hoài nghi. Đỉnh điểm là khi vợ được thăng chức, mà đùng một cái thăng hẳn lên chức to, giám đốc chi nhánh. Vợ về nhà khoe khoang với chồng, còn làm buổi liên hoan sang trọng cùng bà con lối xóm. Người ta khen ngợi vợ tôi giỏi, nói vợ tôi có tài, còn tôi ngồi suy nghĩ trầm ngâm, không biết cuộc đời sẽ đi về đâu…

Tôi nghi ngờ bởi những cuộc điện thoại quan hệ của vợ mà phải giấu giếm ra ngoài nghe. Tôi nghi ngờ cả những lúc vợ nhắn tin cho ai đó rồi vội vàng xóa đi. Tỏ ra không quan tâm, nhưng tôi đã lén lút theo dõi vợ.

Và thật không ngờ, tôi đã phát hiện vợ mình bước vào một chiếc xe sang trọng, mặt tươi cười, hớn hở, ăn mặc sexy. Cố chạy xe máy theo, tôi cảm thấy thật ê chề. Lần đầu tiên sau bao nhiêu năm chung sống, tôi làm việc mà tôi cũng cảm thấy có chút hèn. Tôi theo dõi vợ và chết lặng khi thấy vợ bước chân vào khách sạn sang trọng cùng một người đàn ông.

Vợ liên tục gọi anh ta là sếp khiến tôi chột dạ. À, đó là mối quan hệ của vợ và đó là nguyên nhân khiến vợ được thăng chức đây. Tôi không thể nào tin nổi vào mắt mình. Họ đang ôm hôn nhau như thể họ là vợ chồng. Còn chồng của em đang đứng đây, trơ mắt nhìn vợ mình hôn hít người khác.

ta hoa khi biet su that vo duoc thang chuc - 2

Thất vọng, chán chường, tôi không còn muốn hèn hạ tiêu tiền mà vợ đưa cho mình nữa. (Ảnh minh họa)

Tối đó về nhà, tôi không nói gì, lẳng lặng viết đơn ly hôn. Tôi thấy nhục nhã lắm. Sự giỏi giang của vợ hóa ra là giỏi giang chèo kéo đàn ông, giỏi giang ngoại tình, cặp bồ. Hóa ra, vợ đã liên tục được thưởng, được thăng chức và được khen ngợi vì vợ là bồ của sếp. Khổ cho bố mẹ, họ hàng nhà tôi tin rằng, vợ tôi là một người phụ nữ quá tuyệt vời.

Thất vọng, chán chường, tôi không còn muốn hèn hạ tiêu tiền mà vợ đưa cho mình nữa. Tôi quyết định ly hôn, chấp nhận làm lại cuộc đời, sống bằng bàn tay của mình chứ không bám váy vợ và bám vào đồng tiền mà cô ấy bán thân xác có được. Nếu vợ tôi không thể dừng lại thì đó là con đường của cô ấy. Còn tôi, không thể nhục nhã mà tiêu đồng tiền nhơ bẩn bằng bán thân xác của mình được. Thật sự quá thất vọng rồi…

Theo Bảo Châu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vợ ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ