'Tâm thư' thống thiết gửi chồng khi hoàn toàn bất lực...

Ngày 04/06/2016 00:03 AM (GMT+7)

Tất cả những lo toan đời thường nhiều lúc đã khiến em gục ngã, chỉ có tình yêu của anh và tất cả những điều tốt đẹp anh dành cho em mới làm em đứng vững được giữa cuộc đời khủng khiếp này.

Gừi chồng yêu!

Em viết cho anh những dòng chữ này vì bây giờ em biết anh cũng đang có cảm giác như em. Cái cảm giác đó thật là khó chịu, nó dường như hút hết sức lực của chúng ta, nó làm chúng ta mệt mỏi, chán nản và rồi chúng ta cảm thấy có khoảng cách và hạnh phúc của chúng ta chạm ngưỡng mong manh.

18 năm quen biết và chung sống với anh, em rất hiểu tính anh, con người anh và tất cả những gì anh dành cho em. Cảm ơn chồng vì điều đó.

Nhưng cũng chính vì thế mà em mới yêu anh nhiều đến thế, nhiều đến mức ích kỷ, em chỉ muốn anh là của riêng em thôi, của một mình em, thậm chí em còn không thể chấp nhận được việc anh có bạn khác giới bên ngoài.

Đây là lý do 5 tháng nay, kể từ buổi sáng hôm mồng 5 tết vừa rồi, cái buổi sáng định mệnh ấy, giờ đây em ước một điều là không có buổi sáng ấy thì vợ chồng mình đâu đến nỗi như bây giờ.

5 tháng nay em bị ám ảnh bởi việc đó, em không ăn được, không ngủ được, đầu óc em luôn nghĩ đến việc đó, lúc nào cũng nghĩ không lúc nào không.

Em thừa hiểu biết về tất cả kiến thức như thế này hay như thế khác để mà thế nọ hay thế kia, nhưng đó chỉ là lý thuyết thôi anh ạ. Và thực tế là em đã không làm được vì em chỉ là một con người, em chỉ là một phụ nữ bình thường thôi, em không phải là thánh nhân.

Cũng có thể mọi việc không quá như em tưởng tượng, và anh cũng đã cố gắng thay đổi, nhưng có quá nhiều việc khiến em phải suy nghĩ, nhất là khi những việc đó lại liên quan đến việc ấy và nó là bằng chứng để chứng minh rằng việc đó vẫn không hề thay đổi.

Niềm tin trong em đã không còn nữa, em không biết phải làm thế nào để điều chỉnh được cảm xúc và suy nghĩ của mình khi em và anh cách nhau hơn 40 km và 2 tuần anh mới về nhà một lần.

Tâm thư thống thiết gửi chồng khi hoàn toàn bất lực... - 1

Em đã cố gắng quên đi, cố gắng yêu thương, cố gắng hàn gắn, cố gắng vui vẻ nhưng có một điều em không cố được đó là suy nghĩ và cảm xúc của em luôn bị việc đó làm phiền. (ảnh minh họa)

Tất cả những lo toan đời thường nhiều lúc đã khiến em gục ngã, chỉ có tình yêu của anh và tất cả những điều tốt đẹp anh dành cho em mới làm em đứng vững được giữa cuộc đời khủng khiếp này.

Nhưng em đã gục ngã khi biết anh có bạn ở bên ngoài, gục ngã thực sự. Anh nói với em rằng đó là bạn, thì vẫn là bạn chứ sao. Nhưng một người như em đủ biết đó là cái gì và anh đã phải công nhận như vậy.

Em đã cố gắng quên đi, cố gắng yêu thương, cố gắng hàn gắn, cố gắng vui vẻ nhưng có một điều em không cố được đó là suy nghĩ và cảm xúc của em luôn bị việc đó làm phiền. Em thực sự bị ám ảnh bởi điều đó.

Em ước điều đó chưa từng xảy ra.

Em đã quá vất vả rồi. Không phải tự nhiên mà em sống được đến ngày nay.

Chúng ta đã trải qua những gì thì em không cần nói nữa.

Lý do duy nhất giúp em đứng vững được là vì em có anh, có anh trọn vẹn.

Nhưng anh đã làm sứt mẻ tình yêu của em, làm vỡ vụn niềm tin của em, làm mất đi sự tôn trọng của em, làm mất đi hình ảnh đẹp của mình trong trái tim em.

Thực lòng mà nói tình cảm của em không còn như trước nữa và điều em cảm thấy rõ nhất đó là giữa chúng ta có khoảng cách.

Trong 5 tháng qua trái tim em lúc nào cũng chảy máu. Em không biết vết thương này có lành lại được không, không biết mọi chuyện có được như trước kia nữa hay không. Em không biết có thể tha thứ cho anh được hay không nhưng với em một lời xin lỗi của anh nghe nó rẻ rúng quá.  Em muốn có thời gian.

E cũng nhìn rất kỹ những người vợ có chồng như vậy, em thấy cuộc sống của họ vẫn ổn mặc dù họ biết rõ điều đó. Còn với em, nó không ổn chút nào. Không hề ổn.

Những cảm xúc này em muốn nói ra vì để nó trong lòng thật khó chịu, nó sẽ trở thành những khối u ác tính có thể cướp đi sinh mạng em bất cứ lúc nào. Vì tính em là vậy, không nói với anh thì em sẽ nói với người khác.

Em muốn anh biết được em đang cảm thấy thế nào.

Còn nữa, nếu như chỉ có chuyện này không thì em cũng sẽ không mệt mỏi đến vậy. Em còn chịu áp lực từ công việc, từ gia đình, từ kinh tế. Thật không dễ dàng gì.

Anh thì hầu như không bao giờ nói với em, mà anh chỉ nghe em nói.

Cũng giống như em thôi, anh không nói được với em thì anh sẽ nói với bạn anh. Nhưng sự ích kỷ của em là không muốn anh có bạn khác giới, vì tất cả những điều mắt em nhìn thấy thì đó lại không phải là bạn bình thường, vậy nếu anh là em, anh có chấp nhận được không và hãy cho em biết nếu anh là em, anh sẽ làm thế nào.

Muốn nói với anh rằng em rất yêu anh nhưng anh đã làm tổn thương em nhiều quá.

Nếu chồng đọc được tâm sự này, mong chồng hãy hiểu vợ hơn chút nữa.

chutbinhyen...@...

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình