Tát vào mặt phụ nữ là cách hành xử của một kẻ nhiều tiền, thiếu não

Ngày 13/08/2017 22:50 PM (GMT+7)

Đánh một người chẳng làm bạn trở nên mạnh mẽ hơn mà chỉ là hành động góp phần biến bản thân trở thành một người đàn ông vũ phu.

Mấy ngày hôm nay, dư luận bức xúc với hình ảnh người đàn ông thẳng tay tát một phụ nữ đang mang thai. Tôi không rõ thực hư câu chuyện và ai đúng ai sai, nhưng việc đàn ông tát vào mặt phụ nữ là cách hành xử của một kẻ thiếu não.

Ông chủ với thương hiệu cà phê – trà sang chảnh ở Sài Gòn kia đã ghi tên mình vào danh sách những gã đàn ông vũ phu. Điều này rõ ràng chẳng phải chiêu trò hay scandal của những người ưa thích nổi tiếng, vì tổn hại không chỉ tác động đến danh tiếng của anh ta mà còn cả chuỗi thương hiệu sang chảnh kia.

tat vao mat phu nu la cach hanh xu cua mot ke nhieu tien, thieu nao - 1

Tôi từng chứng kiến rất nhiều người đàn ông đánh phụ nữ, những kẻ như vậy luôn sống dưới cái mác vũ phu và chịu nhiều lời chỉ trích của dư luận xã hội. Chẳng hề đẹp mặt khi sống trong hình hài một gã đàn ông thượng cẳng chân hạ cẳng tay với đàn bà.

Một người đàn ông giàu có và thành đạt sẽ là người được ngưỡng mộ nếu họ biết cách đối nhân xử thế với mọi người. Không ít người thành đạt, có chức quyền luôn tỏ ra hách dịch, xem mình là người cần được tôn trọng và phải được ưu tiên trong mọi thứ. Xuất phát từ suy nghĩ thiển cận đó, mà không ít các ông giám đốc này, cậu thiếu gia kia đã tự đánh mất sự tôn trọng của người khác dành cho mình. Đó là hệ quả từ cách hành xử của một kẻ nhiều tiền, thiếu não.

tat vao mat phu nu la cach hanh xu cua mot ke nhieu tien, thieu nao - 2

Đàn ông dù nhiều tiền nhưng cũng chỉ là đồ bỏ đi khi có hành động vũ phu. (Ảnh minh họa)

Đánh phụ nữ, đôi khi bắt nguồn từ cơn nóng giận không thể kiểm soát, từ thái độ coi thường mà những gã đàn ông tự cho mình cái quyền khinh bỉ người khác. Quả thực, trước khi muốn làm một người giàu có và uy quyền, trước hết hãy biết cách trở thành một người tử tế.

Trở lại câu chuyện về người đàn ông tát phụ nữ mang thai, tôi tin rằng, mọi vẻ đẹp trước đây của anh ta đã vĩnh viễn sụp đổ sau cái vung tay dành cho người phụ nữ nọ. 

tat vao mat phu nu la cach hanh xu cua mot ke nhieu tien, thieu nao - 3

Dẫu trước đây, anh có xây dựng hình ảnh của mình bằng hàng loạt những chiêu trò truyền thông, những câu từ sang chảnh hay giả dụ là những bức ảnh từ thiện… thì cũng sẽ vĩnh viễn đổ sụp. Nhân cách của anh đã được phơi bày sau cái vung tay đối với người phụ nữ đó. Anh hống hách, ta đây, và không đáng mặt một thằng đàn ông.

Chúng ta chỉ trở nên tốt đẹp hơn nếu bản thân biết làm những điều tốt đẹp hoặc biết đâu là những điều tốt đẹp. Tôi khinh bỉ loại đàn ông đánh phụ nữ, cho dù đó có là loại đàn ông kiểu gì đi chăng nữa cũng chỉ là đồ bỏ  đi khi có hành động vũ phu. Bởi, túi tiền có thể mua được mọi thứ, nhưng không mua được nhân phẩm và lòng tự trọng đâu. 

Theo Nhà văn NA (Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện phụ nữ