Tết này may có rể hiền

Ngày 10/02/2015 23:03 PM (GMT+7)

Trước đây, khi con gái đòi cưới con rể, tôi một mực không chịu chấp nhận. Có lẽ, trong gia đình này tôi là người ngăn cản nhiều nhất chuyện yêu đương của con gái.

Thật ra, gia đình tôi chỉ có mỗi mình cô con gái này, công việc của con cũng khá ổn, ngoại hình tươi tắn nên tôi luôn mong con lấy được người chồng có chút kinh tế, giàu có thì càng tốt, cũng phải tương xứng về ngoại hình và quan trọng lừa vừa mắt tôi. Nhưng cậu con rể này của tôi ngày về ra mắt đã khiến tôi không hài lòng vì cậu ấy hay hút thuốc, đó là điều tôi không thích. Đặc biệt, cậu này nhìn lùn lùn, người thì ngăm đen, ăn nói thì bình thường, cũng không duyên nếu không muốn nói là cục mịch.

Tôi hơi lạ vì tại sao con gái mình lại chọn cậu bạn trai như thế trong khi tôi thừa biết, với con, có rất nhiều người đàn ông hợp mắt hơn theo đuổi. Dù có không thích nhưng tôi cũng chỉ dám nói với con gái chứ không dám thể hiện sự khó chịu trước cậu bạn trai của con. Nhưng có vẻ cậu ta hiểu nên rất có ý muốn nói chuyện với tôi cho gần gũi. Nói vài ba câu thì tôi cũng thấy cậu này cũng không phải dạng chậm mồm, chậm miệng. Chỉ là ấn tượng ban đầu đã không tốt thì không có chuyện nhanh chấp nhận như vậy.

tet nay may co re hien - 1

Tôi hơi lạ vì tại sao con gái mình lại chọn cậu bạn trai như thế trong khi tôi thừa biết, với con, có rất nhiều người đàn ông hợp mắt hơn theo đuổi. (Ảnh minh họa)

Con gái thì kiên quyết lấy người đàn ông này nên cuối cùng, tôi cũng phải chấp nhận. Chuyện đó dù thế nào thì tôi cũng không thể cứ khăng khăng được vì chồng tôi và họ hàng nhà tôi cũng nói, thôi thì lấy chồng hiền sau này con cái được nhờ, chồng mà lanh lợi quá cũng khổ. Tôi chỉ là sợ con rể không chăm chỉ, không chịu khó làm việc kiếm tiền thì khổ con gái tôi thôi. Chứ tôi cũng không phải hạng hám giàu có quá mà cản trở hôn nhân và tình yêu của con.

Cưới xong hai con lên thành phố lập nghiệp. Mỗi ngày qua đi tôi đều lo lắng khuôn nguôi, sợ con sẽ không sống hạnh phúc nên lúc nào cũng dặn con đủ thứ. Có lúc con rể nghe thấy tôi lo lắng cho con gái quá, con rể chêm vào bảo ‘mẹ cứ yên tâm, con rể của mẹ là người tuyệt vời, mẹ không phải lo con không chăm được vợ con đâu’. Nói vậy tôi lại thấy sao cậu trai này không để bụng tí nào, tôi có lúc nói cậu ta không ra gì mà cứ hề hề cười, thế mới lạ. Làm tôi cũng không còn cảm hứng mắng mỏ nữa.

Thời gian cứ thế trôi đi, đến bây giờ đã được 2 năm tôi có cậu con rể đó. Phải nói đó là cậu con rể quý, tôi đã nhìn nhầm người. Tôi đã từng không tin tưởng con rể, từng sợ con rể không lo được cho con gái mình nhưng mà 2 năm qua, sự nỗ lực của hai con khiến tôi ngạc nhiên. Giờ chúng có công việc tốt, chăm chỉ làm ăn, con rể kiếm được nhiều tiền nhờ có cơ hội và vay mượn thêm, hai đứa đã mua được căn hộ nhỏ. Tuy không rộng nhưng cũng đủ để cả hai có cuộc sống sung túc, thoải mái.

tet nay may co re hien - 2

Thời gian cứ thế trôi đi, đến bây giờ đã được 2 năm tôi có cậu con rể đó. Phải nói đó là cậu con rể quý, tôi đã nhìn nhầm người. (Ảnh minh họa)

Được cái, con gái tôi hạnh phúc lắm, lúc nào cũng khen chồng hết lời. Về nhà vợ mà thấy chồng con làm hết mọi việc đỡ vợ, săm sắn vào bếp nấu nướng, phụ giúp mẹ vợ mà tôi thấy hài lòng vô cùng.

Tết này, con rể sắm hết đồ đạc, đồ trang trí từ đào,quất, cây cảnh cho nhà vợ. Nói chung chẳng thiếu thứ gì. Năm ngoái cũng vậy, con rể không để bố mẹ sắm gì cả, ngay cả cái bánh, cái kẹo bố mẹ cũng không phải động tay vào. Cứ gần Tết là con gái, con rể về nhà chuẩn bị lau dọn nhà cửa rồi làm mọi việc tinh tươm khiến tôi cảm thấy vui và hạnh phúc lắm.

Được cái con rể không khách sáo, có gì cần xin bố mẹ thì xin, như xin bánh chưng, xin đồ gì mà mẹ tự làm được để mang lên ăn và biếu ông bà nội. Hai năm nay, tôi được nhờ cậu con rể quý hóa. Ai cũng khen ngợi tôi có cậu con rể tốt mà tôi cũng cảm thấy thế thật. Có chút hối hận vì trước đây đã phản đối con gái nhưng may là cuối cùng, chúng vẫn lấy được nhau chứ không tôi hối hận cả đời không kịp vì đã bỏ lỡ mất chàng rể quý.

Con gái tôi bảo ‘chồng con là người biết điều, anh ấy công bằng với hai bên. Lúc nào mà muốn biếu bố mẹ chồng cái gì thì y như rằng sẽ biếu bố mẹ vợ cái đó chứ không có chuyện nhà này có, nhà kia không. Thật mừng vì con biết nghĩ. Thế mới nói, ngày trước tôi chê con rể xấu, lùn, đen, không đẹp trai là sai. Không thể đánh giá con người qua hình thức, vì họ còn đẹp ở cái tâm, đó mới là điều quan trọng làm nên một con người.

Theo TT (Khám phá)