Thằng bé càng lớn càng giống bạn thân tôi

Ngày 10/07/2013 20:42 PM (GMT+7)

Dù không muốn nghi ngờ em, nhưng tôi phải tìm được lý do, nếu không tôi sẽ sống không yên suốt cuộc đời còn lại, và cũng không thể toàn tâm toàn ý chăm sóc con cái được.

Lấy người yêu cũ bạn thân

Ngày tôi và em cưới nhau, bạn bè cả lớp ai cũng tới, chỉ có người bạn thân với tôi là gửi phong bì. Dù sao tôi cũng hiểu được nỗi khổ tâm của người ta, tôi cũng không muốn vợ phải buồn phiền vì găp lại người cũ. Thật ra, cậu bạn thân và vợ tôi đã từng là người yêu của nhau. Họ cũng đã từng rất thân thiết, tính tới chuyện cưới xin, nhưng cuối cùng, họ lại chia tay vì vài lý do không hay.

Thời gian em và anh ta chia tay, tôi chính là người lúc nào cũng bên cạnh em. Tôi là người vực em dậy sau những đau khổ. Tôi đón nhận em, không hề mặc cảm rằng chỉ là kẻ đến sau, thậm chí là ‘kẻ đổ vỏ’. Tôi mặc kệ tất cả những lời gièm pha bên ngoài. Họ nói tôi chỉ là nhất thời hồ đồ mới ‘yêu lại’ người yêu của thằng bạn thân, dù biết rằng hai người họ đã quá thân thiết. Tôi vì yêu em thật lòng, trước cả khi người ta yêu em, tôi nào nghĩ gì, chỉ cần em cũng muốn bên cạnh tôi. Tôi tin rằng, sau vấp ngã này em sẽ nhận ra đâu là giá trị thực của tình yêu.

Thằng bé càng lớn càng giống bạn thân tôi - 1

Dù sao thì tôi cũng thấy hài lòng, vui vẻ vô cùng vì thật sự em đã dành trọn con tim cho tôi.
(Ảnh minh họa)

Tôi và em gắn bó hơn 1 năm thì cưới. Suốt thời gian ấy em cũng không nhắc lại chuyện cũ, cũng không thấy em hỏi han hay quan tâm người ta. Tôi nghĩ, chắc em đã kiên quyết dứt tình. Dù sao thì tôi cũng thấy hài lòng, vui vẻ vô cùng vì thật sự em đã dành trọn con tim cho tôi.

Nghi ngờ đứa con của vợ

1 năm sau, chúng tôi có được cậu con trai kháu khỉnh. Tôi mừng rỡ vô cùng, cả nhà tôi ai nấy cũng hạnh phúc vì đây là đứa cháu đầu tiên mà bố mẹ tôi có. Chúng tôi cũng hạnh phúc lắm, gia đình tôi như thế là toàn vẹn, tôi viên mãn với những gì mình đang có.

Nhưng thật không ngờ, càng ngày lớn, tôi càng thấy con không có nét gì giống mình mà chỉ giống thằng bạn thân của mình. Cả nhà không ai biết, chỉ mình tôi biết. Bạn bè tới thăm con tôi cũng trêu ra trêu vào nhưng tôi biết họ cũng nhận ra, con tôi thật giống người cũ của em.

Thằng bé càng lớn càng giống bạn thân tôi - 2

Tôi thương em nhưng không thể làm việc trái với lòng mình. Tôi có nên làm chuyện đó hay không? (ảnh minh họa)

Tôi biết, em hiểu suy nghĩ trong đầu tôi. Em cũng hiểu tôi đang lo lắng điều gì. Nhìn nét mặt em, tôi không đoán được em là người như thế nào. Bao lâu nay, em đã nói không liên lạc với người cũ, tôi cũng không thấy em qua lại với anh ta, vậy lý do gì khiến em và người ta có con với nhau. Em lại dối lừa tôi như thế sao. Tôi không biết nên nói với em thế nào về chuyện này. Chẳng lẽ, tôi phải âm thầm đi xét nghiệm ADN của con hay sao? Hay là tôi nên nói với em một lời, để em có thể hiểu được suy nghĩ của tôi. Tránh tình trạng em nghi ngờ, cảm thấy khó chịu với tôi, rồi cho rằng tôi là người vô liêm sỉ, lừa dối em làm chuyện mờ ám.

Không thể có sự trùng hợp như vậy được. Dù không muốn nghi ngờ em, nhưng tôi phải tìm được lý do, nếu không tôi sẽ sống không yên suốt cuộc đời còn lại, và cũng không thể toàn tâm toàn ý chăm sóc con cái được. Dù sao thì sự nghi ngờ cũng khiến con người ta sống không thật lòng. Tôi thương em nhưng không thể làm việc trái với lòng mình. Tôi có nên làm chuyện đó hay không?

Theo Thanh Tâm (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng