“Thế cuối cùng có sinh được con hay không?”

Ngày 29/06/2014 16:15 PM (GMT+7)

Mẹ anh chua chát chỉ vào mặt tôi và nói những lời khiến trái tim tôi tan nát.

Người mà tôi gọi là mẹ chồng bấy lâu nay, người mà tôi tôn kính bấy lâu nay cuối cùng lại thốt ra những lời nói đó làm tôi đau lòng vô cùng. Tôi không nghĩ, từ miệng người phụ nữ sang trọng, lịch sự, lúc nào cũng điềm đạm như thế lại có thể thốt ra những lời làm người khác đau lòng như thế!

Lấy nhau suốt 2 năm, vợ chồng tôi chưa có con. Thú thực, đi khám cũng chẳng có dấu hiệu gì của bệnh tật hay khó sinh nở cả. Bác sĩ nói, chúng tôi sức khỏe bình thường, cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh, không ảnh hưởng gì tới việc sinh con cái cả. Nhưng mà không hiểu sao, thả suốt hơn 1 năm nay, vợ chồng tôi không thể sinh con.

Tôi cũng có chút lo lắng, hỏi chồng thì anh bảo, anh không có cảm thấy sức khỏe làm sao cả. Sức khỏe của anh hoàn toàn bình thường, tôi cũng khỏe mạnh, buồng trứng bình thường. Chuyện không có con chẳng do ai cả, chúng tôi chỉ biết tẩm bổ, giữ gìn sức khỏe và cố gắng để đợi có con thôi.

“the cuoi cung co sinh duoc con hay khong?” - 1

Bây giờ, càng ngày tôi càng áp lực khi sống trong gia đình chồng. Trước đây, ngày mới về làm dâu, mẹ chồng quý mến tôi lắm. (ảnh minh họa)

Nhưng có vẻ gia đình tôi lo lắng còn hơn cả hai vợ chồng. Lúc nào mẹ cũng hỏi tôi ‘cưới nhau lâu rồi mà hai đứa không tính chuyện có con à? Con cái thì có đi thôi chứ còn đợi đến bao giờ nữa? Định không cho nhà này có cháu nỗi dõi à?’. Nghe mẹ nói những câu đó, tôi run bắn hết cả người. Tôi đau khổ, lo lắng, sợ hãi rằng, nếu cứ tiếp tục như vậy, tiếp tục không sinh con, tôi sẽ không thể sống yên ở cái gia đình này. Tôi sợ bố mẹ tôi sẽ vì thế mà ác cảm với tôi, không thể hòa thuận với nhà chồng.

Suốt thời gian gần 1 năm nay, ai tới nhà cũng hỏi có gì chưa? Ai cũng hỏi chuyện con cái khiến tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Tôi sợ nếu hai vợ chồng có vấn đề gì thì không biết sẽ trả lời bố mẹ thế nào trong tương lai.

Bây giờ, càng ngày tôi càng áp lực khi sống trong gia đình chồng. Trước đây, ngày mới về làm dâu, mẹ chồng quý mến tôi lắm. Lúc nào mẹ cũng hỏi han tôi, quan tâm tôi từng tí một. Mẹ còn chuẩn bị cho tôi cả bữa ăn sáng, không quản ngại gì. Nhưng bây giờ, mẹ hay này kia với tôi từ lúc tôi và chồng khó có con.

Mẹ chồng tôi không biết đầu đuôi thế nào, nghĩ là việc không sinh được con là do tôi. Vì chồng tôi chẳng mấy khi nói chuyện này. Mẹ nghĩ là anh bao che cho tôi nên không nói ra chứ thực tình, nguyên nhân là do tôi. Tôi cũng không nói gì vì bây giờ, chỉ là chuyện chậm thôi chứ có phải là chúng tôi có vấn đề gì đâu.

“the cuoi cung co sinh duoc con hay khong?” - 2

Tôi thực sự không biết nên nói thế nào để gia đình chồng hiểu. Chứ cứ im lặng thế này, mẹ sẽ gây áp lực cho tôi, tôi mệt mỏi lắm, chán nản lắm! (ảnh minh họa)

Cách đây hai tuần, mẹ có mời thầy cúng về nhà cúng, nói là cầu tự. Mẹ cầu cho nhanh có cháu nội. Mẹ bắt tôi nghỉ làm ở nhà cầu cúng với mẹ. Rồi khi thầy ra về, mẹ bảo tôi ‘Thế cuối cùng có sinh được con hay không, nếu không có khả năng sinh con thì cứ nói thẳng ra để nhà này đỡ mất công mất sức’. Nhìn mặt mẹ chồng lúc đó thật đáng sợ, giống như một bà mẹ chồng ghê gớm trong phim ảnh.

Tôi thực sự không biết nên nói thế nào để gia đình chồng hiểu. Chứ cứ im lặng thế này, mẹ sẽ gây áp lực cho tôi, tôi mệt mỏi lắm, chán nản lắm! Tôi từng nói với chồng về việc này, anh cũng nên trình bày với bố mẹ chứ tôi là con dâu, không tiện nói ra, sợ lại bao biện. Con cái đã mệt mỏi lắm rồi, cũng lo lắng lắm rồi, bố mẹ còn gây áp lực nữa thì làm sao mà thoải mái tính chuyện con cái được. Muốn có con rất cần một tâm lý thoải mái. Bố mẹ mà cứ thế này thì tôi có lẽ chẳng bao giờ có con được…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Tôi ra đi vì không thể sinh con cho anh

Tình cũ có chồng sinh con, tôi vẫn nhớ

Biết anh có vợ, tôi vẫn sinh con cho anh

Nhờ bạn thân sinh con cho chồng

65 tuổi mà ông tôi vẫn đòi sinh con

Mẹ hạnh phúc vì khi sinh con, có ba bên cạnh

Theo Mai Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện con cái
Tin hay đừng bỏ lỡ