Thích thú vì mẹ chồng thoáng

Ngày 18/03/2013 04:28 AM (GMT+7)

Bao nhiêu lần tôi đi tụ tập về muộn, mẹ cũng không nói gì, còn bảo hôm nào tôi có hứng thú đi hát hò thì cho mẹ đi cùng.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về mẹ chồng ngày đầu về ra mắt là một người phụ nữ ăn chơi, sành điệu. Dù mẹ đã gần 60 nhưng trông vần còn trẻ như mới ngoài 40. Mẹ ăn mặc sành điệu, khuôn mặt mẹ lúc nào cũng trang điểm, mi cong vút. Tôi thấy hơi sợ vì nghĩ rằng người phụ nữ ăn chơi như vậy chắc là rất ghê gớm. Nhưng không, khi tiếp xúc với mẹ, thấy mẹ vui vẻ, hồ hởi hòa đồng, tôi mừng lắm. Tôi thích thú tiếp chuyện cùng mẹ.

Mẹ chê tôi ăn mặc quê, bảo con gái mà chẳng biết ăn diện, cứ giản dị quá đàn ông không thích. Mẹ còn nói tôi phải vòi anh mua quần áo cho, trang hoàng lộng lẫy vào thì đàn ông mới thích. Thế rồi, mẹ lôi trong tủ ra bao nhiêu là quần áo, cả những bộ phấn trang điểm nữa, mẹ thử đánh mặt cho tôi. Nhìn tôi đúng là có son phấn vào khác hẳn. Mẹ bảo, lần sau đến đâu đó nhất là dịp quan trọng thì phải trang điểm nhẹ cho đẹp. Con gái có tí phấn son nó vẫn hồng hào hơn.

Sau lần ấy, tôi không còn cảm giác sợ hãi mỗi lần đến nhà mẹ chơi. Chỉ là mỗi khi gặp mẹ tôi phải diện những bộ đồ mà trước giờ tôi chưa bao giờ dám khoác lên người. Tôi sợ bị mẹ mắng là con gái không biết ăn diện. Dần dần mặc cũng thành quen, tôi thay đổi hẳn phong cách.


Bao nhiêu lần tôi đi tụ tập về muộn, mẹ cũng không nói gì, còn bảo hôm nào tôi có hứng thú đi hát hò thì cho mẹ đi cùng. (ảnh minh họa)

Chúng tôi cưới nhau, mẹ đích thân đi chọn váy cưới cho tôi. Mẹ nói người như tôi chắc không có con mắt thẩm mỹ lắm nên mẹ phải tự tay chọn bộ nào hiện đại và sang trọng nhất. Đời người có một lần được làm cô dâu, tội gì không ăn mặc cho đẹp. Tôi thấy mẹ nói có lý. Có lẽ chẳng người con dâu nào sướng như tôi. Mới về làm dâu đã được lòng mẹ chồng, được mẹ chiều như con gái, không phải lo nghĩ bất cứ thứ gì. Lúc nào tôi cũng thấy thoải mái.

Cuối tuần, tôi và mẹ rất thân thiết, thường xuyên rủ nhau đi mua sắm. Có khi người ta nhìn vào còn thấy tôi với mẹ như hai chị em. Thật ra tôi còn quá trẻ nhưng vì phong cách ăn mặc già dặn nên bị kém cạnh mẹ. Mẹ hí hửng mỗi khi mua được bộ đồ ưng ý.

Bao nhiêu lần tôi đi tụ tập về muộn, mẹ cũng không nói gì, còn bảo hôm nào tôi có hứng thú đi hát hò thì cho mẹ đi cùng. Từ ngày lấy chồng mẹ chưa được hát karaoke, hồi trẻ thì hay đi lắm. Đúng là mẹ chồng con dâu hợp nhau có khác. Có được người mẹ hiện đại, sống thoáng thích thật, dù có đôi khi tính mẹ hay bốc hỏa. Nhưng chẳng sao. So với những gì mẹ làm cho tôi, tôi thấy mình thật may mắn khi được làm con dâu của mẹ. Tôi chia sẻ những điều này để các bạn sắp làm dâu, đang và đã làm dâu tin tưởng hơn vào nhà chồng, vào chuyện mẹ chồng con dâu. Không phải mẹ chồng nào cũng khó chiều.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu