Thoát khỏi cuộc chiến nội tâm khi mua sắm nhờ học 7 thói quen này của các tỷ phú

Bảo Anh. Ngày 10/08/2020 19:00 PM (GMT+7)

Những thói quen này có thể không khiến bạn trở thành triệu phú, tỷ phú trong ngày mai nhưng nhất định sẽ hữu ích, giúp bạn ngày càng hoàn thiện mình và trở nên rủng rỉnh hơn. 

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, các tỷ phú không nhất thiết phải quá thông minh, phải có IQ vượt trội để làm nên khối tài sản của mình. Song ở họ có rất nhiều điểm chung mà chúng ta cần học hỏi. Những thói quen này có thể không khiến bạn trở thành triệu phú, tỷ phú trong ngày mai nhưng nhất định sẽ hữu ích, giúp bạn ngày càng hoàn thiện mình và trở nên rủng rỉnh hơn. 

Luôn suy nghĩ tích cực

Thoát khỏi cuộc chiến nội tâm khi mua sắm nhờ học 7 thói quen này của các tỷ phú - 1

Rainer Zitelmann, một nhà nghiên cứu người Đức, đã quyết định tìm hiểu những đặc điểm tính cách có ở những người rất giàu. Người đàn ông này nhận ra, những doanh nhân thành đạt, ông chủ của các đế chế kia đều có đặc điểm chung, chính là luôn giữ tinh thần lạc quan, sống tích cực.

Người giàu biết kiềm chế cảm xúc và cảm xúc không quyết định cách họ giải quyết vấn đề. Họ đưa ra quyết định dựa vào logic. Tuy nhiên họ có một nhược điểm lớn là dễ có những suy nghĩ ích kỷ khi đặt sự nghiệp của mình lên đầu tiên. Người thừa kế của L’Oreal, Françoise Bettencourt Meyers, từng đệ đơn kiện mẹ mình do liên quan tài sản thừa kế. 

Họ sống vì chính mình 

Có một điều làm nên thành công của các tỷ phú chính là họ luôn làm theo những gì mình cho là đúng. Từ nhỏ, họ đã biết ranh giới những việc mình có thể và không thể làm, phá vỡ những quy tắc mà mọi người cho rằng họ phải tuân thủ.

Khi nghe đến đây, nhiều người sẽ nghĩ đến những kẻ nổi loạn, chống đối hay thậm chí là tội phạm song người giàu luôn biết điểm dừng. Họ biết bản thân có thể làm những gì và không ngần ngại học hỏi, xin lời khuyên từ những người giỏi để hoàn thiện mình. 

Không lãng phí thời gian

Trong khi những người bình thường đang bận rộn với những công việc hàng ngày như nấu ăn và dọn dẹp thì những người giàu lại không thích những hoạt động nhàm chán vậy. Điều này không có nghĩa rằng họ dùng thời gian rảnh rỗi để vui chơi.

Người giàu luôn biết cách tận dụng thời gian và họ sẽ dành khoảng thời gian rảnh rỗi để hoàn thiện bản thân mình. Nhiều thống kê cho thấy mỗi tuần người giàu dành khoảng 5,5 giờ để đọc sách và 2 giờ trong phòng tập thể dục. Ngay cả khi đã sở hữu khối tài sản kếch xù, họ vẫn làm việc nhiều hơn người khác 6 giờ và ngủ ít hơn. 

Chỉ thích kiếm, không thích tiêu 

Thoát khỏi cuộc chiến nội tâm khi mua sắm nhờ học 7 thói quen này của các tỷ phú - 3

Sự khác biệt giữa tầng lớp trung lưu và những người rất giàu là ở cách họ trả lời câu hỏi đơn giản này: "Bạn thích cái nào hơn - kiếm tiền hay tiêu nó?".

Những người có thu nhập trung bình thích việc mua sắm trong khi niềm đam mê thực sự của các tỷ phú là tìm ra những nguồn thu mới. Những người thuộc giới siêu giàu thường có cuộc sống rất đơn giản. Họ không sử dụng nhà vệ sinh làm bằng vàng hay đính kim cương trên trang phục của mình. 

Làm việc thay vì tiệc tùng 

Những người siêu giàu luôn biết, đâu là điều thực sự cần cho bản thân mình. Hình ảnh bạn tưởng tượng về cuộc sống xa hoa, ngày đêm hưởng thụ không phải là sự thật của giới siêu giàu.

Quy tắc chính mà họ luân tuân thủ là có mọi thứ mình cần, không phải có mọi thứ mình muốn. Họ sẽ nói "không" với những buổi tiệc tùng và dành thời gian quý báu đó để làm việc. 

Người giàu không cần thể hiện

Thoát khỏi cuộc chiến nội tâm khi mua sắm nhờ học 7 thói quen này của các tỷ phú - 4

Có thể bạn không tin, các tỷ phú ngoài đời thực trông không hề giống những nhân vật mà ta thường thấy được xây dựng qua các bộ phim: ăn mặc xa xỉ, sở hữu cơ bắp đẹp và bộ râu hoàn hảo. Độ tuổi trung bình của những người giàu nhất hành tinh là 50-70 (trở lên). Có tới 40% trong số họ đeo kính và bị hói. Người ta vẫn đùa với nhau rằng, rất có thể hàng xóm của bạn là một tỷ phú mà bạn không hay biết. 

Không chọn bạn chỉ để vui 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người giàu  không chọn bạn bè theo cách mà nhiều người thường vẫn làm. Khi tìm kiếm một người bạn, chúng ta mong sẽ tìm được một người có cùng sở thích, hài hước, tốt bụng và dựa vào bản năng của mình khi đưa ra lựa chọn. Tuy nhiên những người giàu sẽ lên kế hoạch trước khi muốn làm bạn với ai đó và tự đưa ra những kiểu người mình cần tránh xa.

Những người thành công thích có những người bạn tích cực với tầm nhìn rộng. Họ thực sự yêu sự lạc quan ở người khác. Đó là những người có thể giúp họ phát triển, tiến lên phía trước.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/thoat-khoi-cuoc-chien-noi-tam-khi-mua-sam-nho-hoc-7-thoi-quen-n...

Không phải nhà sang xế xịn, có 5 dấu hiệu này chứng tỏ bạn giàu mà không hề hay biết 
Không nhất thiết phải sở hữu gia tài kếch sù mới là giàu có. Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ có thể bạn giàu có mà không hề hay biết. 
Bảo Anh. (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu