Thói quen kì lạ của Tổng thống Mỹ Barack Obama

Các chuyên viên thân cận cho biết Tổng thống Mỹ Obama thường đi ngủ lúc 1h sáng và luôn bị giật mình tỉnh giấc ít nhất là 7 lần mỗi đêm.

Dưới đây là thói quen kì lạ của 10 người nổi tiếng nhất thế giới, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama. Phải chăng, những người tài thường có những điều mà chúng ta cho là rất kì lạ?

1. Barack Obama

thoi quen ki la cua tong thong my barack obama - 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama chắc chắn là một người đàn ông vô cùng bận rộn. Điều đó đó đã ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của ông. Các chuyên viên thân cận cho biết Obama thường đi ngủ lúc 1h sáng và luôn bị giật mình tỉnh giấc ít nhất là 7 lần mỗi đêm.

2. Thomas Wolfe

Thomas Wolfe là một nhà văn lắm nổi tiếng lắm tài nhiều tật. Ông luôn đứng khi sáng tác văn chương và cho rằng chỉ có khi đứng thẳng mới khiến cho ông có được cảm xúc mạnh mẽ để sáng tác.

thoi quen ki la cua tong thong my barack obama - 2

Hiện nay các nhà khoa học đã chứng được đứng trong khi học sẽ giúp tập trung tinh thần và trí tuệ hơn hẳn. Nhiều loại bàn học đứng cũng đã ra đời. Những sáng kiến mới mẻ này đều nhờ một phần rất lớn vào công của Wolfe.

3. Miguel de Cervantes

thoi quen ki la cua tong thong my barack obama - 3

Nếu bạn nghĩ Thomas Wolfe đã quá mức khác người thì có lẽ bạn nên nghĩ lại. Tiểu thuyết gia nổi tiếng người Tây Ban Nha là Miguel de Cervantes có một thói quen sáng tác vô cùng kỳ lạ. Ông chỉ có thể viết được văn chương khi ngồi vào một bồn nước lạnh ngập đến đầu gối. Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy bế tắc ý tưởng, hãy thử sử dụng phương pháp này xem sao.

4. Charles Dickens

thoi quen ki la cua tong thong my barack obama - 4

Charles Dickens là tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất dưới triều đại của nữ hoàng Anh Victoria. Ông có một thói quen kỳ lạ là cố gắng hướng mặt mình về phía Bắc suốt cả ngày để “hấp thu năng lượng trời đất”. Ông cho rằng điều này sẽ giúp cải thiện năng lực sáng tạo và trí tuệ của ông. Dickens tin tưởng cuồng nhiệt vào điều này đến mức luôn mang theo một chiếc la bàn để đảm bảo rằng mình luôn hướng mặt về đúng hướng Bắc.

5. Albert Einstein

thoi quen ki la cua tong thong my barack obama - 5

Einstein có một tuyên bố rất nổi tiếng rằng phần lớn chúng ta chỉ sử dụng 10% bộ não của mình. Để sử dụng hết công suất bộ não của mình, ông đưa ra một phương pháp là suy nghĩ về một vấn đề hóc búa nào đó liên tục trong suốt nhiều ngày, nhiều tháng và thậm chí là nhiều năm cho đến khi giải quyết được vấn đề đó. Đây cũng chính là một thói quen kỳ lạ của Einstein mà ông luôn giữ cho đến cuối đời.

6. Mariah Carey

thoi quen ki la cua tong thong my barack obama - 6

Nếu ngủ ít là một thói quen xấu thì Mariah Carey là một trường hợp trái ngược. Nữ danh ca tuyên bố rằng mình chỉ có thể hát khi đã ngủ đủ 15 giờ một ngày. Thật khó để biết được làm thế nào trong 9 tiếng còn lại có thể đủ cho cô tập thể dục giảm cân, chạy show ca hát và nhiều hoạt động khác.  

7. Leonardo DaVinci

thoi quen ki la cua tong thong my barack obama - 7

Leonardo Da Vinci luôn tin rằng ban đêm là thời điểm con người có khả năng sáng tạo lên cao nhất. Vì thế ông là một chuyên gia hoạt động về đêm. Người ta tin rằng Da Vinci chỉ ngủ 2 tiếng mỗi ngày. Ông còn tuân theo một chế độ ngủ khá nghiêm khắc: chỉ ngủ 20-30 phút sau mỗi 4 giờ.

8. Gwyneth Paltrow

thoi quen ki la cua tong thong my barack obama - 8

Nữ diễn viên nổi tiếng Gwyneth Paltrow có thói quen sử dụng kem dưỡng da chiết xuất từ nọc rắn để có được một làn da mượt mà mềm mại. Thật sự nọc rắc có khả năng ngăn chặn các tín hiệu dẫn truyền thần kinh, làm thắt chặt các cơ mặt, từ đó giảm thiểu tác động lão hóa. Tuy nhiên đây là một cách thức vô cùng nguy hiểm. Nếu da mặt của bạn có bất kì vết thương hở nào thì nọc đọc sẽ xâm nhập vào máu, truyền thẳng lên não và khiến bạn tử vong nhanh chóng.

9. Tom Cruise

thoi quen ki la cua tong thong my barack obama - 9

Nếu kem dưỡng da làm từ nọc rắn vẫn không đủ khiến cho bạn ngạc nhiên thì mặt nạ dưỡng da làm từ phân chim sẻ thì sao? Vâng, nam diễn viên nổi tiếng nhất mọi thời đại Tom Cruise đã sử dụng mặt nạ làm từ phân chim sẻ trộn cùng bột gạo nâu và nước nhằm giữ cho làn da mình mềm mại và chống lại lão hóa.

10. Ernest Hemingway

thoi quen ki la cua tong thong my barack obama - 10

Nhà văn vang danh mọi thời đại này có một thói quen kì lạ là mỗi ngày sẽ cố gắng  viết hết 5000 từ chỉ trong buổi sáng. Nguyên nhân là vì ông sợ nóng. Cái nóng bức và oi ả của buổi trưa chiều sẽ khiến ông không thể tập trung được. Cứ như vậy, mỗi ngày ông sẽ viết khoảng 90 trang nói về chỉ một phân đoạn duy nhất trong câu chuyện. Và sau đó ông sẽ chọn ra 1 trang hay nhất và bỏ đi 89 trang còn lại.

Theo Phan Thanh/Theo Topyaps (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác